Now Reading
3 ลุคแต่งเปลือกตาให้สวยวิ้งวับสไตล์สาวญี่ปุ่น

3 ลุคแต่งเปลือกตาให้สวยวิ้งวับสไตล์สาวญี่ปุ่น

หน้าหนาวกำลังใกล้เข้ามาแล้ว แต่ถึงแม้ว่าบ้านเราจะไม่ได้หนาวขนาดนั้น แต่เราก็ควรมาอัปเดตเทรนด์การแต่งหน้ากันเสียหน่อยดีกว่าค่ะ วันนี้ AkeruFeed มีเทรนด์การตกแต่งเปลือกตาของสาวๆ ญี่ปุ่นมาฝากกัน เป็นเทรนด์การแต่งตาที่ดูวิ้งวับแวววาวสุดๆ สาวๆ ญี่ปุ่นจะเน้นตกแต่งเปลือกตาให้ดูมีลูกเล่น เพื่อป้องกันความน่าเบื่อและความแห้งผากในหน้าหนาวให้ดูมีมิติค่ะ

.

.

โดยเทรนด์การแต่งหน้าเทรนด์นี้จะเน้นสีเปลือกตาที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ขนตาจะหนาฟู เสริมลุคที่ดวงตาดูสวยและดูแกรนด์สุดๆ โดยไม่พึ่งการติดขนตาปลอมค่ะ ถือเป็นลุคที่สวย ดูอ่อนหวาน และเหมาะกับหน้าหนาวแบบสุดๆ

.

เทรนด์แต่งตาหน้าหนาว ความวิ้งวาวต้องมา

ขึ้นชื่อว่าหน้าหนาวก็รู้อยู่แล้วค่ะว่าอากาศต้องแห้ง ดังนั้นการแต่งหน้าให้ดูวิ้งวับนั้นจะช่วยเพิ่มมิติ ลดความแห้งผาก อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอีกด้วย ดังนั้น ในลุคนี้หลักๆคือการเน้นใช้สีที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อช่วยสร้างความเป็นประกายให้แก่ดวงตา

.

เรามาดูกันดีกว่า ว่าขั้นตอนและวิธีในการแต่งหน้ากันค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง

.

Look 1 # การแต่งเปลือกตาโทนชมพูสดใส ให้เข้ากับหน้าหนาว

การทาอายแชโดว์ให้เน้นโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่หากต้องการให้ถึงอารมณ์หน้าหนาวจริงๆ สีชมพูถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆค่ะ เพราะสีชมพูจะช่วยขับผิวให้ดูใส อีกทั้งยังเป็นสีที่ทำให้ดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

.

จากนั้นใช้แปรงแตะสีขาวประกายมุกมาทาบริเวณกึ่งกลางของเปลือกตาเพื่อช่วยสร้างมิติให้กับดวงตา อีกทั้งยังช่วยสร้างความสว่างกระจ่าง และเพิ่มความเปล่งประกายให้กับดวงตาได้อีกด้วย

.

กรีดอายไลเนอร์เพื่อช่วยเพิ่มความคมชัดให้ขอบตา โดยลุคนี้จะเขียนอายไลเนอร์ให้ดูบางและชิดขอบขนตามากที่สุด เพื่อความเป็นธรรมชาติ เราจะไม่เน้นเขียนเส้นหนาๆ แต่เราจะเน้นการปัดขนตาให้ดูฟู เป็นแพหนาแทนค่ะ

.

และยังไม่จบเพียงเท่านี้ แต่เราจะเพิ่มลูกเล่นโดยการเพิ่มอายแชโดว์สีเข้มๆ โทนชมพูแดงไปบริเวณหัวตา เพื่อเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตาของเรา ให้ดูชัด และดูมีความตื่นึกมากยิ่งขึ้น

.

เพิ่มลูกเล่นให้แก่เปลือกตา ด้วยการแตะอายแชโดว์เนื้อครีมที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ไปบริเวณเปลือกตา เพื่อช่วยเพิ่มความวิ้งวับให้เหมาะกับอากาศหนาวๆมากยิ่งขึ้น

.

หากต้องการความสนุก และหลีกเลี่ยงความน่าเบื่อ สาวๆสามารถใช้อายไลเนอร์สีๆ มากรีดบริเวณขอบตาล่าง จากนั้นเกลี่ยด้วยนิ้วมือให้เส้นขอบดูจางๆ จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

.

และที่สำคัญต้องไม่ลืมปัดขนตาด้วยมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูหนา เป็นแพ และยาว เพื่อเพิ่มความอ่อนหวานให้กับดวงตา แต่เราจะไม่ติดขนตาปลอมนะคะ เพื่อความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

.

Look 2 # การแต่งเปลือกตาสีเทา ให้เข้ากับหนาวนี้

หากสาวๆ คิดว่าการตกแต่งเปลือกตาโทนสีชมพูไม่เข้ากับตัวเอง สาวๆสามารถเลือกการใช้อายแชโดว์สีนู้ดได้ แถมยังให้ความเป็นธรรชาติได้เช่นเดียวกัน วิธีการง่ายๆ คือทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เนื้อครีมที่มีประกายชิมเมอร์ให้ทั้วบริเวณเปลือกตา

.

See Also

จากนั้นแตะด้วยอายแชโดว์ชนิดฝุ่น เพื่อให้สีคมชัด และลดความมันบนเปลือกตาจากการใช้อายแชโดว์แบบครีม แต่ยังคงความวิ้งวาว โดยการเลือกอายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์

.

และทาอายแชโดว์แบบฝุ่นด้วยสีเดิมบริเวณขอบตาด้านล่าง เพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับดวงตา และสีดูเชื่อมกันอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ แนะนำให้เกลี่ยสีให้ดูฟุ้งกระจาย ไม่เป็นปื้นนะคะ

.

จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดขอบโคนขนตา ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเพิ่มความหนา เป็นแพของขนตา เท่านี้ก็จะได้อีกหนึ่งลุคเปลือกตาสวยๆ ในหน้าหนาวแล้วล่ะค่ะ

.

Look 3 # เพิ่มประกายให้ใต้เปลือกตา

วิธีนี้เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้สาวๆ ได้มีเปลือกตาที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ โดยการนำสำลีก้านแตะไปที่อายแชโดว์ชนิดครีมสีขาวมุกที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ จากนั้นนำไปแตะบริเวณขอบตาด้านล่าง

.

ที่มา :stylehausblog.naver

อย่าลืมเกลี่ยให้เนื้ออายแชโดว์ไม่จับตัวกันเป็นก้อนนะคะ เท่านี้ก็จะได้ดวงตาที่สวยเป็นประกายเหมาะกับหน้าหนาวมากๆ เลยล่ะค่ะ

.

ใกล้หน้าหนาวแล้ว เรามาตกแต่งเปลือกตาให้ดูสวยเปล่งประกายกันดีกว่าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top