Now Reading
อัปเดต 3 ลุค เมคอัพลุคใส ๆ ไม่กลัวฝน หันไปทางไหนก็มีแต่คนปลื้ม

อัปเดต 3 ลุค เมคอัพลุคใส ๆ ไม่กลัวฝน หันไปทางไหนก็มีแต่คนปลื้ม

ปีนี้ ฤดูฝนบ้านเรามาไวกว่าทุก ๆ ปีนะคะ อาจจะด้วยอิทธิพลจากพายุ และมรสุมที่พัดผ่านเข้ามา ทำเอาพวกเราปรับตัวตามกันไม่ทันเลยล่ะค่ะ และแน่นอนว่านอกจากจะต้องปรับตัวแล้ว ยังต้องปรับเปลี่ยนการแต่งหน้าให้เข้ากับฤดูกาลอีกด้วย

.

rn1

.

แล้วในฤดูฝน เป็นฤดูที่ชื้น แถมยังร้อนอบอ้าวด้วยในเวลาเดียวกันแบบนี้ จะมีการแต่งหน้าแบบไหนที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ และดูไม่เยิ้มไม่เยอะจนเกินไป? ขอบอกเลยล่ะค่ะ ว่าง่ายและได้ลุคใส ๆ มาก แถมลุคนี้สาว ๆ ยังสามารถแต่งได้ในทุก ๆ วัน ทุกโอกาสอีกทั้งใตรเห็นใครก็ปลื้มอีกด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่า 3 ลุคที่เหมาะกับหน้าฝน แถมได้ลุคใส ๆ นั้น มีอะไรบ้าง

.

คิ้วซอฟต์ ๆ ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ

rn2

.

งานเปียก ๆ แบบนี้ ต้องคิ้วที่ดูสวยเบาเป็นธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ เพราะหากคิ้วหน้า แน่น เป๊ะจนเกินไป นอกจากจะดูไม่เป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้ดูออกจะเลอะง่ายหน่อย ๆ แถมเมื่อเปียกฝน หรือเจอความชื้น ก็เสี่ยงที่จะไหลย้อย เป็นคราบ ดูไม่น่ามองอีกด้วย

.

วิธีการเนรมิตคิ้วที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขั้นแรกสาว ๆ ควรจัดระเบียบคิ้วของตัวเองด้วยการกันคิ้ว หรือถอนคิ้วให้ได้รูปตามที่ชอบ จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วปัดให้ได้รูป แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดไปตามรูปคิ้วเบา ๆ แค่เติมส่วนของคิ้วที่ขาดหายไป เท่านี้ก็ได้คิ้วสวยธรรมชาติเพียงพอแล้ว สำหรับหน้าฝนนี้ค่ะ

.

เรียวปากอ่อนบาง สไตล์ Ombre

rn3

.

บอกแล้ว ว่าหน้าฝนไม่ต้องแต่งหน้าหนัก เพราะยิ่งดูเยอะ ยิ่งเลอะไหลง่าย การทาปากก็เพียงแค่ใช้ลิปทินท์แตะไปบริเวณริมฝีปากด้านในเบา ๆ แล้วเกลี่ยออกมาด้านนอด เพื่อให้ได้สีเรียวปากที่ดูไล่สี ดูอ่อนละมุนแบบสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ

.

เคล็ดลับการเลือกสีปากสำหรับหน้าฝนก็คือการเลือกสีที่ดูสดใส สว่าง ๆ เช่นสีแดง สีส้ม หรือสีชมพูสดใส เพื่อลดความซีดจากผิวที่ถูกความชื้นและให้ใบหน้าของเราดูมีสีสันมากยิ่งขึ้นค่ะ

.

เผยผิวใส เหมือนไม่แต่งหน้า

rn4

.

สาว ๆ รู้ใช่ไหมคะว่าอะไรจะเกิดขึ้น หากลงรองพื้นหนา ๆ แล้วไปเจออากาศชื้น ๆ ร้อน ๆ แบบหน้าฝนบ้านเรา… คำตอบก็คือรองพื้นที่เราลงไว้ จะไหลเยิ้มดูไม่งามเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้จะเป็นคราบ ซับออกมาทีนึงรองพื้นก็หายเป็นกระหย่อม ๆ ดังนั้นการลงเบสเมคอัพเพียงบางเบา จะช่วยให้ผิวดูสวยใสเป็นธรรมชาติ และไม่ไหลย้อยให้มานั่งปวดหัวภายหลัง

.

แต่การที่จะแต่งหน้าเผยผิวให้สวยใสแบบไม่ทารองพื้นนั้น ก็ต้องอาศัยการมีพื้นฐานผิวที่ดีมาตั้งแต่เริ่มค่ะ สาว ๆ จึงควรใส่ใจวิธีการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง โดยเลือกให้เหมาะกับสภาพผอว จากนั้นก็ตามด้วยบำรุง ซึ่งการบำรุงนั้นก็มีอยู่หลากหลายขั้นตอน

.

rn5

.

หากเรามาผิวหน้าที่สวยใส ไร้ริ้วรอยจุดด่างดำแล้ว ก็ไม่ยากเลยล่ะค่ะที่จะแต่งหน้าเผยผิวใส ๆ ของเรา และปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ ว่าลุคใส ๆ แบบนี้ใคร ๆ ก็ปลื้ม เพราะดูไม่เยอะจนเกินไป

rn6

.

.

ที่มา : Blogger Carina
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top