Now Reading
3 เรื่องเมคอัพสุดพลาดที่คิดว่าดี แต่หลายคนบอกยี๊รับไม่ได้

3 เรื่องเมคอัพสุดพลาดที่คิดว่าดี แต่หลายคนบอกยี๊รับไม่ได้

จริงอยู่ที่การเมคอัพใบหน้าเป็นศิลปะที่ช่วยแต่งแต้มเสริมความสวยงามให้สาวๆดูดีขึ้น ซึ่งการแต่งหน้าก็มีหลากลุคหลายแบบสไตล์ให้เราเลือกสรร สำหรับสาวๆที่มีนัดออกเดทก็คงอยากจะแต่งตัวสวยเผยใบหน้าสวยเป๊ะไว้อวดโฉมให้หนุ่มๆสะดุดตา แต่ระวังให้ดีเพราะการเมคอัพบางอย่างที่เราคิดว่าสวยมั่นดูดีก็อาจจะทำให้เราดูแย่ในสายตาคุณผู้ชายได้ ว่าแต่เรื่องพลาดๆ ของการเมคอัพที่สาวๆมั่นใจคิดว่าสวยแต่ผู้ชายบอกยี๊จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูรู้ไว้กันพลาดดีกว่าค่ะทุกคน

 1. เขียนคิ้วสีอ่อนเกินไป

เข้าใจว่าสาวๆหลายคนมักจะเขียนสีคิ้วให้ดูละมุนโดยยึดจากสีผมเป็นหลัก เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติสวยซอฟท์ แต่ผู้หญิงบางคนที่ย้อมผมสีสว่าง เช่น สีบลอนด์ทอง ก็อาจจะมีความคิดที่ว่าการเมคอัพสีคิ้วให้ดูกลมกลืนกับสีผมมากที่สุดจะทำให้สาวๆดูสวยละมุนมากขึ้นได้ แต่ในความเป็นจริงนั่น สีคิ้วที่ดูอ่อนซีดเหมือนสีผมจนเกินไปจะทำให้สาวๆดูผิวซีดเซียว น่ากลัว ขาดเสน่ห์ คุณผู้ชายทั้งหลายแอบงงๆกับแฟชั่นคิ้วสีดูสว่างเจิดจ้าจนเกินงามจนกลายเป็นเรื่องสุดพลาดที่สร้างความโบ๊ะให้กับเราได้

วิธีแก้ไข : เขียนขนคิ้วธรรมชาติ

 ความจริงแล้วสิ่งที่จะดึงดูดให้คุณผู้ชายไม่ยอมละสายตาไปจากสาวๆคือดวงตากลมโตที่ดูมีเสน่ห์ต่างหาก ดังนั้นการมีคิ้วทรงสีธรรมชาติ จัดแต่งแบบพอเหมาะพอดี สีไม่หนัก ด้วยการใช้แปรงปัดเรียงเส้นขนคิ้วเรียงยาวเบาๆ ไม่ต้องยึดให้เหมือนสีผมมากเกินไปเพียงเท่านี้ก็สร้างเสน่ห์สวยสะกดตาให้กับหนุ่มๆได้ไม่ยากเลยค่ะ

2.แต่งตาสีแดงก่ำ

จริงอยู่ที่อายแชโดว์สีสดใสจะช่วยทำให้ดวงตาของเราเป็นประกายมีเสน่ห์ แต่การเมคอัพดวงตาด้วยโทนสีแดงชมพูแบบเข้มจัดทั่วเปลือกตาบนล่างที่เราคิดว่าสวยใสสไตล์ออนนี่ อาจทำให้เหล่าคุณผู้ชายต้องตกใจ ขนลุกที่ต้องเจอกับเมคอัพสไตล์นี้ของสาวๆ เพราะในความคิดของเค้าคิดว่าเราแต่งหน้าจัดจนเกินงามไป ด้วยสีตาที่หนาและหนักอาจทำให้เราดูแปลกในสายตาของคุณหนุ่มๆได้ง่ายๆนะคะ

วิธีแก้ไข : ปัดขนตางอนเบาเบาก็พอ

ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบการแต่งหน้าหรือแต่งตาด้วยเมคอัพโทนสีหนักชัดเจนเกินไป ดังนั้นหากนี่เป็นเดทแรกจงเน้นความซอฟท์ใส ด้วยการแต่งตาเบาๆด้วยกลิตตเตอร์สีมุกบางๆ หรือโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ หรือเลือกที่จะไม่แต่งตา แต่เน้นไปที่การดัดขนตาให้งอน ปัดแต่งขนตาให้งอนหนาสวย  ให้ระดับความโค้งของขนตาอยู่ในระดับที่พอดี เพียงแค่สร้างขนตาที่ดูงอนหนาแบบนี้ก็ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวยสร้างมนต์สะกดให้กับหนุ่มตรงหน้ายากที่จะละสายตาออกจากเราไปได้เลยค่ะ

3.ทาปากด้วยลิปแมตต์แห้งเกิน

แม้ว่าเทรนด์กระแสลิปแมตต์จะมาแรง ช่วยเสริมเสน่ห์ความสวยที่มั่นใจให้กับสาวๆหลายคน แต่จำไว้เลยว่าเทรนด์นี้ไม่ได้ตอบโจทย์โดนใจชายหนุ่มทั้งหลายกันมากนัก เพราะลิปสติกเนื้อแมตต์มักจะให้ความรู้สึกที่ไม่สดชื่นเมื่อชายหนุ่มได้มองไปยังริมฝีปาก เขาไม่เข้าใจว่าทำไมผู้หญิงจะต้องทาปากให้แห้งด้วยลิปแมตต์ ซึ่งมันดูไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย ไม่อยกาถูกมองในเดทแรกแบบแปลกๆบอกลาลิปแมตต์เนื้อแห้งกรังกันไปได้เลยค่ะ

See Also

วิธีแก้ไข : เน้นริมฝีปากสีชมพูแวววาว

ไม่มีสัมผัสริมฝีปากไหนที่จะเติมเสน่ห์ชวนหลงใหลให้ผู้ชายตกหลุมรักได้เท่าริมฝีปากอมชมพูระเรื่อ แวววาว ดังนั้นหากสาวๆ อยากให้เดทแรกมีแต่ความประทับใจลองสร้างลุคสวยใสด้วยการทาลิปกลอสสีหวานอมชมพูระเรื่อกันดู  ความชุ่มชื้นและโทนสีที่ดูละมุนสดใสจะทำให้สาวๆกลายเป็นสาวน้อนอ่อนโยนน่าทะนุถนอมทำเอาชายหนุ่มอยากอยู่ใกล้ใช้เวลาด้วยไปนานๆ

ความมั่นใจมีไว้ติดตัวไว้ย่อมเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่ามั่นใจอะไรแบบผิดๆจนทำให้เราดูพลาดแบบนี้ไม่เอานะคะสาวๆขา อยากสวยสะกดทุกสายตา ถูกใจหนุ่มในเดทแรกต้องดูแลตัวเองเมคอัพตัวเองให้ดูดีเน้นความสดใสเป็นธรรมชาติเข้าสู้ รับรองสวยชนะใจแน่นอนค่ะ

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:tving,fashionpin,ci_cc_i,maakorea,u.b1.n,glaminati,styleshare,
ha-roro,covermagazine,weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top