Now Reading
3 วิธีลับแต่งหน้าโกงอายุ ฟินิชลุคเหมือนสาววัย 16

3 วิธีลับแต่งหน้าโกงอายุ ฟินิชลุคเหมือนสาววัย 16

สาวๆ ทุกคนคงไม่โอเคหากต้องโดนคนรอบข้างถูกทักว่าแก่ หน้านำอายุไปไกลเกินกว่าเพื่อนหรือรุ่นพี่ทำเอาความมั่นใจที่มี แต่แท้จริงแล้วใบหน้าที่ดูเป็นผู้ใหญ่เกินไปก็อาจจะมาจากการเมคอัพแบบผิดหลักวิธี เลือกใช้เครื่องสำอางไม่เหมาะกับสภาพผิวใบหน้าจนทำให้ลุคที่แต่งออกมาดูแก่เกินวัย วันนี้เราจึงขอนำทริคเมคอัพสร้างหน้าเด็กโกงอายุ ให้ความรู้สึกเหมือนสาวอายุ 16 มาฝากทุกคนกัน ใครอยากมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ตามเรามาทางนี้ได้เลยค่ะ

1.ใช้รองพื้นสูตรบางเบา

พื้นฐานของการมีผิวที่ดีจะช่วยลดอายุให้ดูเด็กกว่าเดิมเป็นเท่าตัว แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีผิวดีเสมอไปกันซะเมื่อไหร่ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวจึงจำเป็นต้องพึ่งตัวช่วยรองพื้น คุชชั่น นำมาปรับผิวสร้างลุคสวย แต่การเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวเราก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสกผิวใสให้เราดูเด็กได้ หากอยากให้ใบหน้าดูเด็กเหมือนสาวอยุ 16 ขอให้เน้นการใช้รองพื้นสูตรเนื้อบางเบา หรือคุชชั่นทั่วไปที่ให้โทนสีสว่างไม่มีดรอป เพราะการที่จะมีผิวสวยเนียนเหมือนสาววัยรุ่น การเมคอัพรองพื้นจะต้องไม่หนา เผยผิวเป็นธรรมชาติหากมีรอยสิว จุดด่างดำก็หันมาพึ่งคอนซีลเลอร์สักนิด แค่นี้ก็จะมีผิวสวยสุขภาพดีอ่อนเยาว์ ไม่ถูกทักว่าแก่เกินไปแล้วค่ะ

2.บลัชออนโทนสีอบอุ่น

การเลือกโทนสีบลัชออนก็เป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยดึงความสดใสอ่อนเยาว์ที่มีในตัวเราออกมาได้ หากอยากลดอายุให้ดูเป็นเด็กน้อยสดใสวัย 16 ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้บลัชออนโทนสีสดใสในโทนส้มแอปริคอทอบอุ่น เพราะโทนสีนี้จะทำให้แก้มของสาวๆดูมีเลือดฝาดแบบบ่มแดดนิดๆเหมือนสาวแรกรุ่น ยิ่งได้บลัชออนเนื้อครีมยิ่งทำให้ผิวของสาวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น และให้ความสนใจกับตำแหน่งของบลัชออนโดยเน้นไปที่ตรงกลางของใบหน้าอย่าให้เลยโหนกแก้มขึ้นเกินไปจนสูง เน้นปัดให้ชิดขอบตายิ่งทำให้ดวงตาสดใสกลมโตการใช้แปรงปัดแก้มในแนวนอนยังช่วยสร้างความรู้สึกที่น่ารักน่าทะนุถนอมได้มากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

See Also

3.ทาลิปกลอสสีสันสดใส

เทคนิคสุดท้ายที่จะทำให้อายุลดลง ดูเป็นเด็กน้อยสดใส คือการทาสีริมฝีปากด้วยลิปกลอสเพื่อสร้างริมฝีปากที่ดูแวววาวสดใสสุขภาพดี โดยเทคนิคที่จะช่วยสร้างรูปปากที่ดูอ่อนเยาว์สดใสเหมือนสาววัย 16 จำไว้ว่าให้ทาลิปกลอสที่วงกลมด้านในของริมฝีปากก่อนจากนั้นใช้วิธีนำนิ้วมือค่อยๆเบลนด์ลิปจากด้านในออกสู่ด้านนอกเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันเพื่อทำให้เราสามารถแต่งแต้มริมฝีปากที่สวยงามได้ เน้นโทนสีแดงสดใส เช่น ลิปทินท์ในสไตล์เกาหลีลุคหน้าเด็กสุดปังก็เนรมิตกันได้ง่ายๆ แล้วละค่ะ

แต่งหน้าน้อยๆ แต่เน้นดึงเสน่ห์ของใบหน้าในแต่ละส่วนออกมาอย่างพอเหมาะ ก็สามารถทำให้สาวๆดูเป็นเด็กน้อยอ่อนเยาว์เหมือนสาว 16 โกงอายุให้คนรอบข้างอิจฉากันได้แล้ว

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:.kknews,girlstyle,stylenanda,wemedia,official,
izone
,vitaminn_eyes,kikuchanj,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top