Now Reading
4 เคล็ดลับแต่งหน้า everyday look ใส ๆ แต่ติดทนตลอดทั้งวัน

4 เคล็ดลับแต่งหน้า everyday look ใส ๆ แต่ติดทนตลอดทั้งวัน

การแต่งหน้า ช่วยให้สาว ๆ ดูสวยขึ้น และดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้หญิงเราถึงพิถีพิถันในการแต่งหน้าและการเลือกซื้อเครื่องสำอาง และลุคการแต่งหน้าที่ถือว่าสาว ๆ แต่งบ่อยที่สุดคือการแต่งหน้าแบบ everyday look ซึ่งเป็นลุคแบบใส ๆ เบา ๆ นั่นเองค่ะ
a1

และเพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน จึงทำให้ต้องพิถีพิถันในการแต่งหน้าเสียหน่อยค่ะ แต่สาวไทยก็ยังอยากได้ลุคใส ๆ แบบสาวเกาหลีใช่ไหมคะ แต่ด้วยสภาพอากาศไม่อำนวย ทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนนาน แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 ใช้อายแชโดว์เนื้อครีม

a2

อากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรา เชื่อเถอะค่ะว่าอายแชโดว์แบบฝุ่นนั้นไม่ติดทนนานอย่างแน่นอน เพราะเมือหนังตามัน อายแชโดว์ก็เลือนหายไปหมดแล้ว ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้อายแชโดว์เนื้อครีม ซึ่งจะทำให้เปลือกตาดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า และยังได้สีที่ติดชัด ทนนานมากกว่าอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 2 ใช้อายไลเนอร์ชนิดปากกาแบบกันน้ำ

A3

บ้านเรานั้นไม่เหมาะกับการใช้อายไลเนอร์เนื้อครีม หรือเนื้อเจลค่ะ เพราะเสี่ยงมากที่จะทำให้เกิดใต้ตาแพนด้า เพราะความร้อนทำให้เราเหงื่อออก และมีความมัน จึงทำให้อายไลเนอร์ละลายลงมากองรวมกันที่ใต้ตาได้ค่ะ วิธีแก้คือให้เลือกใช้อายไลเนอร์แบบปากกาที่มีคุณสมบัติกันน้ำ นอกจากจะติดทนกว่าแล้ว ยังได้เส้นที่สวย คมชัดอีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับที่ 3 ใช้แป้งฝุ่นแบบไม่มีสี

a4

ลุคแต่งหน้าใส ๆ แบบนี้ แนะนำให้สาว ๆ ใช้เพียงแค่แป้งฝุ่นแบบไม่มีสีก็เพียงพอแล้วค่ะ เพราะแป้งฝุ่นเหล่านี้จะไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี และไม่ทำให้ดูหนาโบ๊ะจนเกินไปอีกด้วย ให้ใช้แปรงหรือพัฟนุ่ม ๆ กดแป้งไปให้ทั่วใบหน้าหลังจากลงเบสเมคอัพแล้ว นอกจากแป้งฝุ่นจะช่วยลดความมันส่วนเกินแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานด้วยค่ะ

See Also

เคล็ดลับที่ 4 ใช้สำลีก้านเก็บรายละเอียด

a5

ในการแต่งหน้าอาจจะมีการเลอะเกิดขึ้น หรือในระหว่างวันมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์อาจจะมีการไหลย้อยได้ ให้ใช้สำลีก้านเก็บรายละเอียด แทนที่จะใช้มือถูค่ะ เพราะการใช้มือถูอาจจะทำให้เครื่องสำอางยิ่งเลอะกว่าเดิม และอาจจะทำให้สิ่งสกปรกที่ติดบนนิ้วมือ สัมผัสกับผิวของเราได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราหยิบยกมาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ สามารถนำไปใช้หรือนำไปประยุกต์ให้เข้ากับตัวเองกันได้เลยนะคะ

a6..

ที่มา :secrethyejin/cjkana/mikikaneniwachantecaille/jjjubly/zuridemekjsunagawawa85/kipochann/415t36
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top