Now Reading
4 เทคนิคปัดไฮไลต์แก้ไขรูปหน้า ดูมีมิติแบบถูกหลัก

4 เทคนิคปัดไฮไลต์แก้ไขรูปหน้า ดูมีมิติแบบถูกหลัก

ใครๆ ก็อยากที่จะมีใบหน้าเรียวเล็ก ออร่าพุ่งแต่ความเป็นจริงรูปหน้าที่เราเป็นอยู่ก็อาจจะเป็นตัวปัญหาสร้างอุปสรรคในการมีใบหน้าพุ่งสวยมีมิติ การพึ่งเมคอัพอย่างคอนทัวร์และไฮไลต์จึงได้กลายเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีใบหน้าสวยเรียวยาวแบบในฝัน แต่ใช่ว่าจะนำมาทาปาดแบบผ่านๆ แล้วใบหน้าจะดูสวยกันทุกคน ของแบบนี้มันมีเคล็ดลับวิธีกันอยู่ ใครอยากให้ใบหน้าเรียวเล็กสันจมูกพุ่งแรงแบบมีสเน่ห์ตามเรามาดูวิธีปัดไฮไลต์ที่ถูกต้องที่ช่วยปรับสัดส่วนรูปหน้าที่ดูดีไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 1. รู้จักเค้าโครงของใบหน้าของตัวเอง

ก่อนที่จะลงไฮไลต์เสริมความพุ่งแรงให้ใบหน้าดูมีมิติ สาวๆ ทุกคนควรจะทำความเรียนรู้เข้าใจกับรูปทรงใบหน้าของตัวเองกันก่อน เพื่อหาตำแหน่งบกพร่อง มองจุดเด่นของใบหน้าเพื่อจะสามารถนำตัวช่วยอย่างเมคอัพมาแก้ไขปรับรูปหน้าได้อย่างถูกวิธี เพราะการลงไฮไลต์แบบมั่วซั่วบางทีก็จะเน้นให้ใบหน้าของเราดูใหญ่บานเกินไป และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใช้ไฮไลต์ในส่วนด้านนอกของกรอบใบหน้าเพราะอาจจะเพิ่มความกว้างของใบหน้าทำให้เราขาดเสน่ห์ เมื่อทราบรูปทรงใบหน้าของเราก็สามารถเน้นปัดไฮไลท์เฉพาะส่วนเพื่อแก้ไขรูปทรงของใบหน้า การลงไฮไลต์เฉพาะจุดที่มีปัญหาจะช่วยเสริมเสน่ห์ชวนมองได้ดีมากกว่าเดิม

2.เลือกสีไฮไลต์ให้ปัง

แล้วต่างรู้ดีว่าไฮไลต์ที่ช่วยเสริมออร่าพุ่งมีให้เราเลือกสรรกันอยู่หลากหลายสี ไม่อยากหน้าเทา หน้าลอยเพราะไฮไลต์ก็โปรดเลือกโทนสีให้เข้ากับผิวของเราก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้เราดูดีได้  โดยทั่วไปสาวชาวเอเชียจะมีผิวโทนสีเหลืองซึ่งเป็นโทนสีผิวแบบอุ่นจึงมักเหมาะกับไฮไลต์โทนสีทองฉ่ำ สำหรับสาวๆ โทนสีผิวแบบเย็น จำพวกผิวขาว ขาวอมชมพู จึงเหมาะกับโทนสีไฮไลต์สีเงินประกายมุกและอีกหนึ่งวิธีในการเลือกสีไฮไลต์ที่ดีแนะนำให้ใช้หมายเลขสีคอนซีลเลอร์เป็นเกณฑ์วัดมาตรฐาน โดยเลือกโทนสีไฮไลต์ที่สว่างกว่าสีคอนซีลเลอร์สัก 1-2 ระดับก็จะได้ไฮไลต์ใช้งานสร้างความพุ่งเสริมใบหน้าเรียวเล็กที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

3.เลือกใช้ไฮไลต์เนื้อครีม เนื้อฝุ่นให้เหมาะสม

นอกเหนือจากการเลือกโทนสีแล้ว การเลือกชนิดเนื้อไฮไลต์ทำให้เราสามารถแต่งหน้าแก้ไขพรางจุดบกพร่องของใบหน้าด้วยไฮไลต์ให้ดูดีได้ หากเราแต่งหน้าในลุค Glass skin ที่เน้นความฉ่ำวาวควรเลือกใช้ไฮไลต์เนื้อครีมเพื่อเพิ่มมิติที่ดูเนียนไปกับผิว เพราะใช้เนื้อไฮไลต์แบบฝุ่นอาจเสี่ยงที่เนื้อไฮไลต์จะกองรวมกลุ่มเป็นก้อนเกลี่ยยาก และการจะใช้ไฮไลต์เนื้อฝุ่นจริงๆ ควรเน้นแต่งหน้าแบบควบคุมความมันลงแป้งฝุ่นก่อนเสมอก็จะช่วยเสริมออร่าพุ่งให้ใบหน้าที่ดูเรียวเล็กมีมิติที่ดูดีมากกว่าเดิม

4.เน้นไฮไลต์ให้ตรงจุด

สันจมูกพุ่งแบบธรรมชาติ: เน้นไฮไลต์ T-zone

หนึ่งวิธีช่วยให้เรามีสันจมุกที่ดูโด่งพึ่งแบบไม่ต้องศัลยกรรมคือการเลือกลงไฮไลต์ในช่วง T-zone เพื่อทำให้รูปหน้าดูเรียวยาว โดยปัดตรงหน้าผากเบาๆแล้วลากลงมาที่ระหว่างคิ้วยาวมาจนถึงกลางปีกจมูก อย่าให้หนักมือเกินไป เพราะผิวอาจจะมันเงาดั่งหนังปลาทูไม่ดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มการวนไฮไลต์เป็นวงกลมเล็กๆ ตรงปลายสันจมูกเล็กน้อยจะช่วยทำให้เรามีสันจมูกที่ดูเรียวสวยเข้ากับใบหน้าที่เรียวเล็ก

See Also

พวงแก้มดูเด้งสุขภาพดี : เน้นไฮไลต์เป็นวงกลม

อีกหนึ่งส่วนที่เราควรปัดไฮไลต์ช่วยให้ผิวดูสวยปังเป็นธรรมชาติแลดูสุขถาพดีคือส่วนของพวงแก้มทั้งสองข้าง หลังทาบลัชออนให้ลงสีไฮไลต์ตรงบริเวณพวงแก้มด้วยใช้แปรงปัดเบาเบาเป็นวงกลม อย่าให้เลยปีกจมูกจะช่วยทำให้สาวๆมีผิวที่ดูสวยโกลว์พวงแก้มสดใสดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ยกหางตาให้ดูสดใส: เน้นไฮไลต์เหนือโหนกแก้มเป็นรูปตัว C

นอกจากใบหน้าต้องเรียวเล็ก หนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้เราดูดีคือการมีดวงตากลมโตสดใส แลดูกระชับ วิธีการปัดไฮไลต์บริเวณเหนือโหนกแก้มตรงปลายหางตาก็เป็นหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ดูสวยได้ โดยเน้นไฮไลต์เหนือโหนกแก้มเป็นรูปตัว C การยกปัดไฮไลต์ขึ้นแบบนี้สามารถเพิ่มใบหน้าให้ดูมีมิติ ดวงตาสดใสชวนมองได้เป็นอย่างดี

จะปัดไฮไลต์เสริมความพุ่งแรงให้ใบหน้าดูสวยปัง ก็ต้องเรียนรู้วิธีให้ถูกต้องถูกหลักกันสักนิด แค่เมคอัพด้วยขั้นตอนง่ายๆ ก็เสกใบหน้าเรียวเล็กสวยพุ่งได้ไม่ยากเลยค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:jung.yoon,glaminati,allure,stylenanda
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top