Now Reading
4 ทริคทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้ดูสวย แบบไม่มีตกร่อง

4 ทริคทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้ดูสวย แบบไม่มีตกร่อง

เทรนด์ลิปแมตต์กำลังมา แน่นอนว่าสาวๆ สายบิวตี้ความงามอย่างเรามีหรือจะพลาดอัปเดตเทรนด์นี้ แต่ละแบรนด์ก็ออกเนื้อสีแพกเกจโดนใจอดใจไม่ได้ต้องสอยตาม แต่ลิปแมตต์เจ้ากรรมที่ดูรีวิวแล้วคิดว่าสวยพอมาทาบนริมฝีปากเรากลับพบว่าสีไม่เนียน แถมยังตกร่องเป็นรอยทำให้ริมฝีปากดูแห้งกร้านมากขึ้นไปอีก อยากได้ลุคหรูแซ่บแต่กลายเป็นได้ลุคสาวป่วยดูไม่มีเสน่ห์ วันนี้เราจึงขอพาสาวๆมาบอกลาปัญหานี้ด้วยการเรียนรู้ทริคทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้เป๊ะปังแบบถูกวิธีกันค่ะ

1.สครับริมฝีปากก่อนทาลิป

ผิวปากที่ดูแห้งเป็นอุปสรรคใหญ่ของการมีเรียวปากที่ดูสวย และอาจทำให้การลงลิปแมตต์สีสวยๆดูพังได้ การเตรียมผิวริมฝีปากให้มีสุขภาพดีอยู่ตลอดเป็นหนึ่งทางลัดที่ช่วยทำให้สาวๆมีริมฝีปากเตรียมพร้อมสำหรับทาลิปแมตต์สีสวยได้ การบำรุงดูแลหมั่นสครับเซลล์ผิวเก่าออกไปและหมั่นเติมความชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนนอนลองหาวาสลีน ลิปบาล์มทาพอกหรือเกลือสครับพอกริมฝีปากหนาๆ จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มค่อยๆถูไปตามริมฝีปากเบาเบา วิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวปากเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป จากนั้นทาลิปบาล์มบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอีกหนึ่งชั้น การเตรียมผิวริมฝีปากแบบนี้จะช่วยทำให้เราทาลิปแมตต์ออกมาไม่เป็นขุยแห้งกร้าน ผิวปากเรียบเนียนทาลิปแมตต์สีไหนก็ดูสวย

 

 2. ทิศทางการทาลิป

โดยทั่วไปการทาลิปสติดพื้นฐานที่หลายคนต่างรู้ดีคือการทาปาดไปบนริมฝีปากให้ทั่วตามแนวนอน แต่วิธีนี้มักทำให้ลิปสติกเนื้อแมตต์ติดค้างอยู่ตามร่องริมฝีปากที่เป็นเส้นๆได้ง่าย ทำให้เห็นเส้นริ้วรอบริมฝีปากชัดเจน ผิวปากดูไม่เรียบเนียนน่ามอง ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแนะนำว่าหากอยากทาลิปแมตต์ให้ดูสวยไม่ตกร่องให้ลองเปลี่ยนการทาลิปจากแนวนอนเป็นแนวตั้งช้าๆเบาเบาไล่ไปตามริมฝีปากบนล่าง วิธีนี้จะทำให้เนื้อลิปดูเนียนสวยไม่ตกร่อง กลบเส้นริมฝีปากให้ดูเบลอเรียวปากสวยกระชับดูดีมากยิ่งขึ้น

 3.ทาลิปสติกกระจายบนผิวปากแบบสม่ำเสมอ

ลิปสติกเนื้อแมตต์นั้นส่วนใหญ่จะแห้งลักษณะของเนื้อลิปทำให้การทาในแต่ละครั้งอาจได้สีปากที่ดูไม่สม่ำเสมอ เนื้อลิปกระจายตัวได้ไม่ดี หากริมฝีปากไม่เรียบเนียนพอ วิธีแก้ง่ายๆ ทุกครั้งก่อนทาลิปให้ลงคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นกลบสีริมฝีปากเดิมให้ทั่วสม่ำเสมอ จากนั้นค่อยๆทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้กระจายตัวลงไปก็จะช่วยเน้นสีลิปเนื้อแมตต์ให้ออกมาดูสวยปังสีสวยชัดเจนได้อย่างง่ายๆ และหากบางครั้งการทาลิปสติกเนื้อแมตต์ของสาวๆทำยังไงปากก็ยังดูแห้งกร้านให้ลองพิจารณาดูวิธีการลงเนื้อสีลิปว่าเราได้กระจายสีลิปไปยังริมฝีปากสม่ำเสมอกันไหม เพราะหากลิปไม่มีการกระจายตัว สีไม่หนาพอเนื้อลิปแมตต์จะกระจุกตัวเป็นก้อนๆ ทำให้เกิดร่องตามริมฝีปาก ริมฝีปากดูไม่เนียนสวย การกระจายเนื้อลิปให้สม่ำเสมอและไม่ควรทาบางเกินไปจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องใส่ใจ

See Also

 4.สร้างเส้นขอบปากเพื่อความสวยเนียน

หัวใจของการทาลิปสติกเนื้อแมตต์ให้ดูสวยคือการเนรมิตเส้นขอบปากสุดเป๊ะให้ปากได้รูปเป็นกระจับ ทาลิปได้ง่ายขึ้น เพิ่มความเป๊ะให้กับริมฝีปากี่ทาลิปเนื้อแมตต์ได้อย่างมือโปร การขึ้นรูปขอบปากสาวๆอาจใช้ลิปเนื้อแมตต์แบบแท่งค่อยๆขีดเขียนสร้างเส้นเบาเบา จากนั้นค่อยๆทาลิปเนื้อแมตต์ให้เต็มพื้นที่ปาก การสร้างเส้นขอบปากสุดสวยจะช่วยให้การทาลิปแมตต์เผยฟินิชลุคที่ดูดี สวยปังขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

สาวๆคนไหนที่มีปัญหากับการทาลิปเนื้อแมตต์ อย่าเพิ่งถอดใจไม่อยากจะใช้ ลองนำทริคดีดีที่เรานำมาฝากไปลองปรับใช้กันดู ทุกคนก็จะได้สัมผัสกับริมฝีปากเนียนสวยแล้วจะหลงรักเทรนด์ลิปเนื้อแมตต์มากขึ้นกว่าเดิมไปอีกค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:kknews,zhimg,kknews.1,hk01,cdn,cdn.1,cdn.2,i.pinimg,cdn.i-scmp

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top