Now Reading
4 ไอเท็มสุดฮิต เมคอัพผิวหน้าให้สวยใสขึ้นกล้อง

4 ไอเท็มสุดฮิต เมคอัพผิวหน้าให้สวยใสขึ้นกล้อง

สาวๆ ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการแต่งหน้ามาก โดยเฉพาะการแต่งหน้าให้แลดูผิวสุขภาพดี และแชะภาพสวยๆ ให้ขึ้นกล้อง มาดูเคล็ดลับของพวกหล่อนดีกว่าว่าจะเนียนกริบสยบทุกเซลฟี่ได้ยังไง

5J3

การแต่งหน้าเผยผิวใสคือสิ่งที่สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญ เพราะการมีผิวหน้าที่ดีนั้นก็สามารถทำให้ดูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง นอกจากเทคนิคที่ดีแล้วการเลือกเครื่องสำอางก็ยังเป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับเทคนิคการแต่งหน้า

主3(22)

主4(18)

1.เลือกใช้ CC Cream 

CC Cream คือผลิตภัณพ์เผยผิวใสอย่างแท้จริง โดยเฉพาะ CC Cream ของ KO.GA.OH! ที่กำลังมาแรงมากๆ ในขณะนี้ CC Cream ของ KO.GA.OH! เป็นเนื้อเจลที่ให้ความบางเบาและสามารถกระจายแสงได้อย่างดีเยี่ยม หากมีปัญหาเรื่องรอยแดงให้ใช้คอนซิลเลอร์เพื่อปกปิดเป็นบางจุด แทนที่จะใช้รองพื้นหนาๆ โบกใบหน้าจนหมดความเป็นธรรมชาติ

page2(20)

page(135)

2.การใช้แปรงช่วยเกลี่ย

สาวๆ ญี่ปุ่นมักใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นหรือ CC แทนการใช้มือ เพราะมันจะช่วยให้เนื้อครีมเกาะติดใบหน้าได้มากกว่า และในขณะนี้แปรงของ FLOWFUSHI ก็กำลังมาแรง เพราะเจ้าแปรงตัวนี่เป็นแปรง 2 in 1 ด้านหัวแปรงสามารถเกลี่ยเนื้อเบสได้เนียนสนิท แถมตัวด้ามเมื่อหมุนออกมาก็จะเป็นคอนซิลเลอร์คุณภาพดี ที่ทำได้ทั้งปกปิดริ้วรอยต่างๆ ราวกับไม่เคยมีปัญหาผิวเลย

主1(17)

主2(19)

See Also
แป้งเด็กกลิ่นหอม

3.ใช้แป้งที่บางเบาคุมความมัน

อย่างที่เกริ่นไว้ว่าสาวๆ ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการเผยผิวใสเป็นอย่างมาก เช่นนั้นแป้งที่พวกหล่อนใช้จึงจำเป็นจะต้องบางเบาไม่บดบังความสวยใสของผิว และ CEZANNE UV Clear face powder ก็เป็นคำตอบที่ใช่ที่สุดสำหรับสาวๆ ญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะให้ความบางเบาและยังสามารถควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย

page00

主7(11)

4.ไฮไลท์ใบหน้า

ถ้าอยากจะถ่ายรูปสวยขึ้นกล้องแล้ว การเฉดดิ้งใบหน้าก็เป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้าเช่นกัน การลงไฮไลท์ที่จมูก โหนกแก้มและหน้าผาก และลงบรอนเซอร์ที่สันกราม ขมับ แล้วแนวจมูกจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนไอเท็มที่สาวๆ ญี่ปุ่นไว้ใจเลือกใช้ก็คงจะหนีไม่พ้น CEZANNE Highlight Stick ที่ตอนนี้ในไทยเองก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

การมีผิวหน้าที่ดีเป็นกุญแจสู่การแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบ สาวๆ ที่ชื่นชอบการเผยผิวหน้าอย่าลืมเอาไปลองทำตามและหาซื้อไอเท็มเจ๋งๆ มาลองแต่งกันดูนะคะ วันนี้ AkeruFeed ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ

ที่มา :  look-in 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top