4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก

4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก

สาวเอเชียหลาย ๆ คน รวมถึงสาวไทย มักจะหนักอกหนักใจกับปัญหารูปตาเล็ก ที่ทำให้ดูไม่สวยโดดเด่น และทำให้การแต่งหน้านั้นไม่สวยสมบูรณ์แบบ เพราะรูปตาที่เล็กนั้น จะยิ่งทำให้ดูง่วง และดูไม่สดใส ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่สาวเอเชียและสาวไทยแก้กันไม่ตกเลยล่ะค่ะ

.

.

และแน่นอนว่าสาว ๆ หลายคนก็อยากมีดวงตาที่ดูกลมโต สวยน่ารัก เพราะทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่น แต่ก็ไม่อยากพึ่งมีดหมอ หรือพึ่งการศัลยกรรม เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงอันตรายแล้ว เผลอ ๆ หากทำออกมาได้ไม่สวย อาจทำให้รู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

.

แต่เราไม่จำเป็นต้องพึ่งการทำศัลยกรรมเสมอไปค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ช่วยให้ดวงตาของสาวตาหมวย ตาเล็กนั้น ดูกลมโต และดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

.

วิธีที่ 1 : ปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งสุด

e2-horz

.

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปตาเล็ก แนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนสุด ๆ โดยนำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ที่ดัดขนตาก่อนที่จะดัดขนตาตั้งแต่โคนจรดปลาย จากนั้นปัดมาสคาร่า โดยเลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนา ปัดให้ขนตาดูงอนเด้ง การปัดขนตาให้งอนเด้งจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

.

วิธีที่ 2 : เลือกอายแชโดว์สีสว่างสดใส

e3-horz

.

การทาอายแชโดว์สีเข้ม ๆ จะยิ่งทำให้ดวงตาดูแคบลงกว่าเดิม ดังนั้นสาว ๆ รูปตาเล็กจึงควรเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีสว่างที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และโดดเด่นมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม สีอายแชโดว์ที่แนะนำ แนะนำให้เป็นสีขาวประกายมุก สีชมพูประกายมุก สีส้มพีชประกายมุก จะทำให้เปลือกตาดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้

.

วิธีที่ 3 : คิ้วช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น

e1-horz

.

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และนอกจากจะทำให้ใบหน้าสวยได้รูปแล้ว คิ้วยังช่วยทำให้ดวงตาดูสวย และดูโดดเด่นได้ หากเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าและรูปตาของเรา การเขียนคิ้วให้ดูโค้ง โก่งขึ้นเล็กน้อยจะช่วยทำให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้แนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาทาบริเวณหางคิ้วด้านล่าง เพื่อเป็นการไฮไลท์ สร้างมิติให้กับดวงตาเรานั่นเอง

.

วิธีที่ 4 : เขียนอายไลเนอร์ลากหางยาว ๆ

e4-horz

.

อายไลเนอร์ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่สาว ๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดกับริมขอบตาให้ได้มากที่สุด จากนั้นลากหางให้ยาวลงมา เท่านี้ก็ช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

.

อยากมีดวงตากลมโต สวยเหมือนไอดอลเกาหลี ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งมีดหมอเสมอไปนะคะ เพราะการแต่งหน้าเนี่ยแหละ เป็นไม้เด็ดสำหรับสาว ๆ เลยล่ะค่ะ

.

.

ที่มา : girls.presslogic

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้าสาวหมวย วิธีแต่งหน้าสาวหมวย เทคนิคการแต่งตา แต่งหน้าสาวตาเล็ก แต่งหน้าสาวหมวย
เจลลดรอยสิวW7 Candy Blushเจลอาบน้ำเด็กรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

รู้ไว้สวยแน่! 5 สกินแคร์ปรับผิวขาวกระจ่างใส หน้าดูเด็กลง

ปัจจุบันมีสกินแ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous ใสไปอีก! 6 ผลิตภัณฑ์วิตามินซี ถูกยันแพง เนรมิตผิวใสราวกระจก
Next 6 เทคนิคแชะภาพคู่ดอกไม้ ให้ภาพธรรมดาสวยราวกับมืออาชีพ
Don`t copy text!