4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก

4 เคล็ดลับการแต่งหน้า พิชิตตาหมวย สำหรับสาวไทยรูปตาเล็ก

สาวเอเชียหลาย ๆ คน รวมถึงสาวไทย มักจะหนักอกหนักใจกับปัญหารูปตาเล็ก ที่ทำให้ดูไม่สวยโดดเด่น และทำให้การแต่งหน้านั้นไม่สวยสมบูรณ์แบบ เพราะรูปตาที่เล็กนั้น จะยิ่งทำให้ดูง่วง และดูไม่สดใส ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่สาวเอเชียและสาวไทยแก้กันไม่ตกเลยล่ะค่ะ

.

.

และแน่นอนว่าสาว ๆ หลายคนก็อยากมีดวงตาที่ดูกลมโต สวยน่ารัก เพราะทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่น แต่ก็ไม่อยากพึ่งมีดหมอ หรือพึ่งการศัลยกรรม เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงอันตรายแล้ว เผลอ ๆ หากทำออกมาได้ไม่สวย อาจทำให้รู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

.

แต่เราไม่จำเป็นต้องพึ่งการทำศัลยกรรมเสมอไปค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มีเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ช่วยให้ดวงตาของสาวตาหมวย ตาเล็กนั้น ดูกลมโต และดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

.

วิธีที่ 1 : ปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งสุด

e2-horz

.

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปตาเล็ก แนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนสุด ๆ โดยนำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ที่ดัดขนตาก่อนที่จะดัดขนตาตั้งแต่โคนจรดปลาย จากนั้นปัดมาสคาร่า โดยเลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนา ปัดให้ขนตาดูงอนเด้ง การปัดขนตาให้งอนเด้งจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

.

วิธีที่ 2 : เลือกอายแชโดว์สีสว่างสดใส

e3-horz

.

การทาอายแชโดว์สีเข้ม ๆ จะยิ่งทำให้ดวงตาดูแคบลงกว่าเดิม ดังนั้นสาว ๆ รูปตาเล็กจึงควรเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีสว่างที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และโดดเด่นมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม สีอายแชโดว์ที่แนะนำ แนะนำให้เป็นสีขาวประกายมุก สีชมพูประกายมุก สีส้มพีชประกายมุก จะทำให้เปลือกตาดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้

.

วิธีที่ 3 : คิ้วช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น

e1-horz

.

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และนอกจากจะทำให้ใบหน้าสวยได้รูปแล้ว คิ้วยังช่วยทำให้ดวงตาดูสวย และดูโดดเด่นได้ หากเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าและรูปตาของเรา การเขียนคิ้วให้ดูโค้ง โก่งขึ้นเล็กน้อยจะช่วยทำให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้แนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาทาบริเวณหางคิ้วด้านล่าง เพื่อเป็นการไฮไลท์ สร้างมิติให้กับดวงตาเรานั่นเอง

.

วิธีที่ 4 : เขียนอายไลเนอร์ลากหางยาว ๆ

e4-horz

.

อายไลเนอร์ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่สาว ๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดกับริมขอบตาให้ได้มากที่สุด จากนั้นลากหางให้ยาวลงมา เท่านี้ก็ช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

.

อยากมีดวงตากลมโต สวยเหมือนไอดอลเกาหลี ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งมีดหมอเสมอไปนะคะ เพราะการแต่งหน้าเนี่ยแหละ เป็นไม้เด็ดสำหรับสาว ๆ เลยล่ะค่ะ

.

.

ที่มา : girls.presslogic

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้าสาวหมวย วิธีแต่งหน้าสาวหมวย เทคนิคการแต่งตา แต่งหน้าสาวตาเล็ก แต่งหน้าสาวหมวย
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

เทรนด์มาแรง! เครื่องสำอางโปร่งแสงสุดล้ำ จากญี่ปุ่น

เมื่อไม่นานมานี …

Previous ใสไปอีก! 6 ผลิตภัณฑ์วิตามินซี ถูกยันแพง เนรมิตผิวใสราวกระจก
Next 6 เทคนิคแชะภาพคู่ดอกไม้ ให้ภาพธรรมดาสวยราวกับมืออาชีพ
Don`t copy text!