Now Reading
4 step ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ให้เรียบเนียน เป็นงานผิว

4 step ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ให้เรียบเนียน เป็นงานผิว

วิธีลงรองพื้น

รองพื้นและคอนซีลเลอร์ เป็นไอเทมที่สาวๆ มีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะยังไม่ทราบเคล็ดลับในการลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ให้เรียบเนียน เพื่อผิวที่ดูเป็นงานผิว ไม่เป็นคราบ แถมยังให้ลุคธรรมชาติ ไม่หนาโป๊ะ อีกด้วยนะคะ

วิธีเลือกซื้อรองพื้น

แต่ก่อนที่จะไปเรียนรู้เคล็ดลับการลงรองพื้นและคนซีลเลอร์นั้น เรามาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรองพื้นกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

รองพื้นนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายประเภท โดยแบ่งออกไปตามสภาพผิว สีผิว และเนื้อผลิตภัณฑ์ ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นดีๆ สักหนึ่งตัว เราควรสำรวจสภาพผิว สีผิว และเนื้อของรองพื้นที่เหมาะกับเราเสียก่อน โดยวันนี้พี่อะเครุก็ได้รวบรวมวิธีเลือกรองพื้นแบบง่ายๆ มาฝากสาวๆ ค่ะ

  • เลือกรองพื้นให้ใกล้เคียงกับเฉดสีผิวมากที่สุด เพื่อความเป็นธรรมชาติ หรืออาจเลือกเฉดสีผิวที่สว่างกว่าสีผิวได้ 1 เฉด หากต้องการให้หน้าดูผ่อง แต่ไม่ควรเลือกสีรองพื้นที่สว่างมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้หน้าดูลอยได้
  • สำรวจสภาพผิวของตัวเอง สาวๆ ผิวมัน อาจเลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่หากมีผิวแห้ง ควรเลือกรองพื้นเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิวระหว่างวัน แต่หากมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำให้เลือกสูตรรองพื้นสำหรับผิวแพ้ง่าย
  • ความหนา-บางเบา ของรองพื้นก็สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้รองพื้นให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ หากต้องออกงานบ่อยๆ อาจลองพิจารณาเลือกรองพื้นที่มอบความปกปิดได้อย่างเรียบเนียน แต่อาจมีความหนา หนักหน้า แต่หากสาวๆ ต้องการใช้รองพื้นแค่ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถเลือกเนื้อรองพื้นเนื้อบาง ปกปิดกลางๆ ซึ่งจะมอบความเป็นธรรมชาติได้มากกว่า

4 step ลงรองพื้นให้เนียนเป๊ะ

รองพื้นและคอนซีลเลอร์ เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ เพราะเป็นไอเทมที่ช่วยเนรมิตรสีผิวให้ดูเรียบเนียน และเราก็เชื่อว่าหลายๆ คน รู้จักวิธีการลงรองพื้นเป็นอย่างดี แต่จะลงรองพื้นและใช้คอนซีลเลอร์อย่างไรให้ผิวดูสวยเนียนเป๊ะ เรามาดูกันเลยดีกว่า

step ที่ 1 อย่าข้ามขั้นตอนการลงผิว

สาวๆ ผิวมันหลายๆ คน มักจะละเลยการลงครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด เพราะกลัวว่าผิวจะเกิดความมันเยิ้มขึ้นระหว่างวัน แต่การละเลยการใช้สกินแคร์นั้น จะช่วยให้การลงรองพื้นไม่สวยเท่าที่มันควรจะเป็น อีกทั้งสกินแคร์ยังเป็นเกราะระหว่างผิวและรองพื้น ช่วยให้ไม่เกิดการอุดตัน เป็นเหมือนไพรเมอร์ที่ช่วยให้รองพื้นออกมาดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

step ที่ 2 ไพรเมอร์ กลบรูขุมขน

หากต้องการลุคผิวสวยอย่างแท้จริง ไพรเมอร์ถือเป็นไอเทมที่สำคัญมากๆ เพราะไพรเมอร์นั้น นอกจากจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานตลอดทั้งวันแล้ว ไพรเมอร์ยังช่วยกลบรูขุมขน ให้ผิวดูเรียบเนียน ไม่ให้รองพื้นตกร่องรูขุมขน เสมือนเป็นการเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

step ที่ 3 ลงรองพื้นแต่น้อย

เราควรใช้รองพื้นแต่น้อย เพื่อปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียน ไม่ควรใช้รองพื้นปริมาณมากๆ เพื่อหวังประสิทธิภาพในการปกปิดที่มากจนเกินความจำเป็น เพราะจะยิ่งทำให้ดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังอาจจะตกร่องระหว่างวัน ทำให้ดูไม่งามเอาได้นะเจ้าคะ

See Also

step ที่ 4 แต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด

สำหรับการปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ นั้น เราแนะนำให้แต้มคอนซีลเลอร์เป็นจุดๆ และอาจจะเกลี่ยโดยการแตะๆ ใช้นิ้วมือหรือแปรงหัวเล็กๆ จะได้ลุคที่ดูสวยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ควรใช้วิธีการปาด เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพในการปกปิดนั้นลดน้อยลง

ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ เราได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การรักษาความสะอาด และหมั่นบำรุงดูแลรักษาผิวหน้า ก็ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นในกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้ผิวของเราดูสวยอย่างสมบูรณ์แบบนะคะ

ที่มารูป: weheartit

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top