4 ขั้นตอนแต่งหน้าฉบับละเอียด แต่ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง – AkeruFeed
pigskywalker
Home / COSMETIC / 4 ขั้นตอนแต่งหน้าฉบับละเอียด แต่ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง

4 ขั้นตอนแต่งหน้าฉบับละเอียด แต่ง่าย ๆ ทำได้ด้วยตนเอง

การแต่งหน้าเป็นอีกกิจวัตรประจำวันที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้ หากแต่งพลาด อาจส่งผลต่อบุคลิกของเราในชีวิตประจำวัน ดังนั้น AkeruFeed เลยมาอธิบายรายละเอียดของการแต่งหน้าที่ไม่ยุ่งยากเกินไป

1.เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว

20170805_make_0001

การเลือกรองพื้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งหน้าของผู้หญิง ดังนั้นควรเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว ไม่เข้มไป หรือขาวไป  และการลงรองพื้นควรไม่โบกหนาๆ เน้นงานผิวที่ธรรมชาติ และอย่าลืมทาบริเวณลำคอด้วย เมื่ออย่างงั้นหน้าลอยเอานะ

ชาร์ตเลือกรองพื้น

f22f7d4f34487440a0febd8c290eff72

2.การไฮไลท์และคอนทัวร์

20170805_make_0002

2 ขั้นตอนนี้เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ในการแต่งหน้า หากขาดไปอาจทำให้โครงหน้าไม่สวย ไม่เป็นมิติ การคอนทัวร์เน้นบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม วาดเป็นรูปเลข 3 ดังรูป ควรเลือกสีคอนทัวร์ให้เข้ากับสีผิว หากเลือกผิด ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน กลายเป็นดูหลอกตาหรือตั้งใจจนเกินไป ส่วนไฮไลท์ ปัดตามบริเวณสันจมูก หน้าผาก คาง จะช่วยให้หน้าดูมีความฉ่ำๆเป็นธรรมชาติ

3.การแต่งตาและคิ้ว

20170805_make_003

สองอวัยวะนี้หากแต่งเป็นจะช่วยเสริมเสน่ห์เป็นอย่างมาก มาเริ่มที่คิ้วกันก่อน ต้องวาดคิ้วให้กับใบหน้าของตัวเอง เช่นสาวหน้ารูปไข่วาดคิ้วโก่งเล็กน้อย สาวรูปหน้ากลมวาดคิ้วโก่งเป็นคันศร สาวรูปหน้ายาววาดคิ้วให้ตรง สาวรูปหน้าเหลี่ยม ไว้คิ้วให้หน้าและหมั่นกันให้ได้รูปคิ้วอยู่เสมอ และสิ่งสำคัญคือสีคิ้วต้องให้เข้ากับสีผม และระบายสีคิ้วให้ส่วนปลายเข้มและหัวคิ้วอ่อน ฝึกบ่อยๆ ก็จะเป็นเอง

มาเรียนรู้การเขียนคิ้ว…ให้เป็นแบบ Superstar

ขนตา

เพิ่มเสน่ห์ของขนตาด้วยมาสคาร่า ใครอยากจะขนตาดูหนา ดูยาวเป็นรำแพน ตอนนี้มาสคาร่ามีทุกสูตรให้เลือกสรรแล้ว และธรรมชาติก็ช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้ เช่นใช้เบบี้ออยล์เช่นบริเวณรอบดวงตา ขนตาก็จะยาวเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน

การทาอายแชโดว์

20170805_make_004

การเบลนสีอายแชโดว์ควรเบลนสีให้ไล่สีได้สม่ำเสมอ ใช้เฉดสีที่ใกล้เคียงกัน และทริคเด็ด ใช้สีชิมเมอร์ที่สว่างๆ แตะบริเวณกลางเปลือกตา จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

4.แก้มและริมฝีปาก

การปัดแก้ม

20170805_make_0005

ควรปัดแก้มบริเวณโหนกแก้มขึ้นสูง จะช่วยให้หน้าเรียวยาว อย่าปัดเป็นก้อนกลมๆ จะทำให้หน้าดูแก่และไม่สดใส

การทาลิปสติก

20170805_make_006

moteco-web.jp

เน้นทาลิปสติกให้เต็มริมฝีปาก ใช้พู่กันวาดขอบปากให้สวย สิ่งสำคัญเว้นที่ช่วงมุมริมฝีปากล่างเล็กน้อย จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

สี่ขั้นตอนนี้ใครนำไปใช้บ้างอย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้าขั้นพื้นฐาน แต่งหน้า แต่งหน้ามือใหม่
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

อะเครุคัดให้! 20 เซ็ตของขวัญที่ควรซื้อ ประจำปี 2019

Happy Holiday ค …

Previous 35 แฟชั่นจากชุดฮันบก สไตล์เกาหลีสวยๆ ที่ดัดแปลงเป็นชุดอื่นๆได้
Next รีวิว 4 คุชชั่นจากแบรนด์ไทย ราคาหลักร้อย ถูกและดีมีอยู่จริงนะ!
Don`t copy text!