Now Reading
พกไม่เยอะแต่สวยจัดเต็ม!! 5 เครื่องสำอาง เสกให้สวยได้ทั้งใบหน้า

พกไม่เยอะแต่สวยจัดเต็ม!! 5 เครื่องสำอาง เสกให้สวยได้ทั้งใบหน้า

เครื่องสำอางสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องพกให้เยอะแยะมากมายค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เค้าผลิตออกมาให้ทำหน้าที่ได้หลากหลายอย่าง เป็น Multipurpose ที่เรียกได้ว่าสะดวกซื้อสะดวกใช้กันสุดๆ สาวๆ จึงไม่จำเป็นต้องพกเครื่องสำอางมากมายเวลาต้องไปค้างแรมที่อื่น หรือต้องไปแต่งหน้านอกสถานที่เลยล่ะค่ะ

s1

weheartit

แล้วเครื่องสำอางสัก 5 ชิ้นที่เราควรจะหยิบใส่กระเป่าไปเนี่ยควรจะมีอะไรบ้างนะ เราต้องไปดูกันแล้วล่ะค่ะ

ชิ้นที่ 1 : ครีมกันแดด

ขาดไม่ได้เลยเด็ดขาดค่ะกับครีมกันแดด ที่สาวๆ ควรจะทาในทุกๆ วัน แม้ในวันที่ไม่ได้ออกไปไหน เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ให้ผิวหมองคล้ำ ดำเสีย แห้งกร้านและแก่ก่อนวัย สาวๆ ผิวมันก็อาจจะเลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมความมัน อีกทั้งการทาครีมกันแดด ยังช่วยเป็นเบสปรับภาพผิวหน้าให้พร้อมก่อนการแต่งหน้าอีกด้วยนะคะ หรือหากผิวต้องการการปกปิด ก็สามารถเลือกครีมกันแดดที่ผสมรองพื้นไปด้วย เพื่อความสะดวกสบายและรวบรัดขั้นตอนการแต่งหน้าอีกทั้งยังไม่ต้องพกอะไรมากมายค่ะ

ไอเทมแนะนำ

s2

cutepress

Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++ ราคา 379 บาท

ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่อุดมด้วยสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาลและวิตามิน ซี ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสจุดด่างดำแลดูจางลง พิเศษกว่าด้วยเทคโนโลยีควบคุมความมันที่ดูดซับความมันบนใบหน้า พร้อมประสิทธิภาพกันเหงื่อ กันน้ำ ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน

s3

nivea

NIVEA Sun Protect&White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ ราคา 279 บาท

ครีมกันแดดเนื้อเนื้อเซรั่ม บางเบา ช่วยลดความมัน ไม่อุดตันรูขุมขน และช่วยให้ผิวดูขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงที่มีประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ทำร้ายผิว เพื่อผิวดูกระจ่างใส ลดความมันต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน

s4

biorethailand

Biore UV Aqua Rich Watery BB SPF50+/PA++++ ราคา 375 บาท

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่มค่าปกป้องแสงแดด 50 เท่า เนื้อบีบีสูตรน้ำ ให้ความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ หน้าไม่มันวาว พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

s20

ชิ้นที่ 2 : แป้งผสมรองพื้น

สำหรับไอเทมอีกชิ้นที่ควรมีติดกระเป๋าไว้พกไปแต่งหน้านอกสถานที่ก็คือแป้งผสมรองพื้นที่ให้ความปกปิดเรียบเนียนกริบ และติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ เพราะหากเรามีแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว สาวๆ ไม่จำเป็นต้องพกคอนซีลเลอร์เลยล่ะค่ะ แถมยังใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแค่กดๆ ทาๆ ลงบนผิวหน้าก็ได้ผิวที่สวยเรียบเนียนได้ไม่ยากเลย

ไอเท็มแนะนำ

s5

cutepress

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ ราคา 359 บาท

แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยเนรมิตผิวหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบเสมือนรีทัชผิว ให้ความรู้สึกบางเบา พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง มอบการปกปิดเนียนสนิท นวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบที่ช่วยกระเจิงแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่หมองลง และไม่เป็นคราบระหว่างวัน

s6

orientalprincess

Oriental Princedd Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ราคา 575 บาท

แป้งผสมรองพื้นเนรมิตผิวเนียนเรียบไร้ที่ติ ด้วยระดับการปกปิดที่ดีเยี่ยม และสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากภายในด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้น ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบและฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

s7

lazada

Butae Super Oil-Control Powder ราคา 39-79 บาท

แป้งพัฟสูตรควบคุมความมัน พร้อมปกปิดจุดบกพร่องได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้งอ่อนโยน บริสุทธิ์ เนื้อเนียนนุ่ม เพื่อผิวอ่อนใสบอบบาง ผิวหน้าแลดูเรียบเนียนเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเฉดสีที่เข้ากับคนไทย

e4

ชิ้นที่ 3 : อายแชโดว์พาเลท

อายแชโดว์พาเลท ถือเป็นไอเทมที่ค่อนข้างเอนกประสงค์มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะสามารถนำมาเขียนคิ้วก็ได้ หรือสามารถนำมาคอนทัวร์ใบหน้าก็ได้ ถือได้ว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยเนรมิตใบหน้าให้สวยเป๊ะครบเลยทีเดียว สีที่ควรเลือก ควรเลือกสีกลางๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ เลือกพาเลทที่มีสีดำหรือน้ำตาลเข้มสำหรับเขียนคิ้วหรือนำมาเขียนเป็นไลเนอร์ สีน้ำตาลอ่อนๆ ที่สามารถนำมาไล้ดั้งหรือคอนทัวร์กรอบหน้า และมีสีขาวที่สามารถนำมาทำไฮไลท์เพิ่มจุดเด่นให้กรอบหน้าค่ะ

ไอเท็มแนะนำ

s8

sephora

ZOEVA Naturally Yours Palette ราคา 804 บาท

พาเลทแต่งตา 10 เฉดสีที่เหมาะสำหรับ Everyday Look มาพร้อมเม็ดสีที่แน่น  ติดทนนาน เนื้อเนียนนุ่มเกลี่ยง่าย ให้ผลลัพธ์แบบ matte-satin ประกายเมทัลลิค สามารถแต่งได้หลากหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็น ไปทำงาน ไปปาร์ตี้ หรือไปนั่งชิวกับเพื่อนสาว ก็ให้ลุคที่สวยจัดเต็มได้

s9

essence

Essence Eye & Face Palette ราคา 200 บาท

สวย ครบ จบ ในหนึ่งเดียว กับพาเลทแต่งหน้าและแต่งตา ในหนึ่งตลับประกอบไปด้วยเมคอัพหลากเฉดสีทั้งอายแชโดว์ บลัชออน และไฮไลท์ ที่ให้สีสวยเป็นกระกายชิมเมอร์ เม็ดสีสวยชัด พกตลับเดียวก็สวยได้ทั่วทั้งใบหน้า

s10

nyxcosmetics

NYX Lid Lingerie Shadow Palette ราคา 355 บาท

อายแชโดว์พาเลทเนื้อดีราคาเบาๆ ที่มอบสีสันสวยชัดติดิทนนานตลอดทั้งวัน มีเฉดสีให้เลือกมากมาย พร้อมเนรมิตลุคการแต่งหน้าที่หลากหลายตามโอกาส เม็ดสีแน่นชัด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ พร้อมให้สาวๆ ได้เล่นสนุกกับการแต่งน้าอย่างไม่มีเบื่อ

s19

ชิ้นที่ 4 : มาสคาร่า

หน้าจะจัดเต็มได้ทั้งที ก็ขาดมาสคาร่าไม่ได้ค่ะ มาสคาร่าที่เลือกใช้ควรเลือกมาสคาร่าที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดแพนด้า เนื่องจากการไหลเยิ้มระหว่างวัน และมาสคาร่านอกจากจะนำมาปัดขนตาได้แล้ว ยังสามารถนำมาปัดขนคิ้วให้สวยอยู่ทรงได้รูปอีกด้วยนะคะ

ไอเท็มแนะนำ

s11

domodi

Mascara Glam and Doll Waterproof Catrice ราคา 225 บาท

มาสคาร่าที่ช่วยเนรมิตขนตายาวสวยเหมือนตุ๊กตาได้ง่ายๆ แปรงมาสคาร่าออกแบบมาเป็นพิเศษให้ได้ปริมาณมาสคาร่าพอดีในทุกครั้งที่ใช้ พร้อมเข้าถึงเส้นขนตาทุกเส้น เนื้อมาสคาร่าสีดำ เพิ่มขนตาดูหนา เรียงเส้นสวย ดุจดวงตาของตุ๊กตา

See Also
Suwaii Thai make up trend

s12

maybelline

Maybelline Lash Sensational ราคา 349 บาท

มาสคาร่า เพื่อขนตา หนา งอน แผ่ เรียงเส้นสวยราวกับกลีบดอกไม้บาน ด้วยขนแปรงพิเศษไล่ระดับมากถึง 10 ชั้น ทำให้เข้าถึงขนตาแบบเส้นต่อเส้น เพื่อดวงตาสวยโดดเด่นด้วยขนตาที่แผ่ขยายมอบเสน่ห์ให้กับดวงตา

s13

lazada

Mistine Super Model Miracle Lash Mascara ราคา 119 บาท

มาสคาร่าสุดล้ำ สูตรล้างออกง่าย สวยครบ 2 ด้านในแท่งเดียว ด้าน Extension Mascara ให้เนื้อมาสคาร่าที่เรียบลื่นไม่จับตัวเป็นก้อน ด้วยนวัตกรรม New wisdom film forming technology สวยเด้งตลอดวัน ไม่จำเป็นต้องปัดซ้ำ พร้อมทั้ง Carbon black polymer ซึ่งมีสีดำสนิท ช่วยมอบแผงขนตาที่ดูดำเข้ม โดดเด่นมีเสน่ห์ ส่วนด้าน Lash fiber สุดล้ำด้วยไฟเบอร์ชนิดพิเศษ ช่วยเนรมิตให้ “ขนตายาวขึ้นทันที สูงสุดถึง 400%” ให้ขนตาที่หนาและยาวขึ้น โดยไม่รู้สึกหนักตา ทวีอานุภาพการปัดด้วย New Intensive eam shaped brush ด้วยขนแปรงมากถึง 300 เส้น ช่วยให้เนื้อมาสคาร่ากระจ่ายได้ทั่วขนตา

s18

ชิ้นที่ 5 : ลิปทินท์

ลิปทินท์เนื้อบางเบา แต่ให้สีสวยชัด สามารถนำมาทาบริเวณริมฝีปาก และนำมาทาพวงแก้มเป็นบลัชออนเนื้อทินท์ได้ การใช้ลิปทินท์นอกจากจะให้สีสวยชัดทั้งพวงแก้มและริมฝีปากแล้ว ยังมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะและติดทนนานอีกด้วยค่ะ

ไอเท็มแนะนำ

s14

lazada

Etude House Dear Darling Water Gel Tint ราคา 350 บาท

ลิปทินท์เนื้อเจลเกลี่ยง่ายสีสวยและติดทน มาในรูปแบบแพ็กเกจมาแท่งไอศกรีมน่ารักมากๆ มี5เฉดสี แต่ละเฉดสีสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เม็ดสีแน่นชัด เนื้อบางเบา แต่ติดทนนาน สามารถทาได้ทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม

s15

lazada

3CE Tattoo Lip Tint ราคา 650 บาท

ลิปสติกทินท์แบบน้ำสีสดใส เนื้อติดแน่นทนยาวนาน มีส่วนผสมของน้ำมันที่สกัดจากพืช 11 ชนิด เช่น Argan Kernel Oil, Olive Oil, Camellia Oil, Jojoba Seed Oil และ Shea Butter ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ไม่แห้งกร้าน พร้อมมอบสีสันที่สวย ติดทนนยาวนาน

s16

lazada

MILLE Jelly Tattoo Tint ราคา 299 บาท

ลิปทินท์ที่จะมาแต่งแต้มสีสัน และเพิ่มความสดใสให้ใบหน้าของคุณในทุกวัน ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น เด้งดึ๋งเหมือนเจลลี่ มีมาให้เลือกมากมายถึง 4 เฉดสี มาพร้อมขนาดกะทัดรัดที่จะทําให้คุณพกพาง่าย สามารถใช้ทาปากช่วยให้ริมฝีปากแดงเป็นธรรมชาติ หรือจะใช้ทาแก้มให้ออกสีแดงระเรื่อดูสุขภาพดี

s17

เห็นไหมคะ ว่าพกเครื่องสำอางแค่ 5 ชิ้นก็สวยได้ แถมยังสวยแบบจัดเต็มอีกด้วย การประยุกต์ใช้เครื่องสำอาง ก็ช่วยให้เราไม่ต้องพกเครื่องสำอางเยอะแยะมากมาย แถมยังประหยัดงบประมาณอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top