Now Reading
5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง

5 เครื่องสำอาง สำหรับชาว Minimalist ที่ควรมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ เทรนด์ใหม่ล่าสุดมาแรงอย่าง Minimalism กำลังเป็นที่นิยม และสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่คุ้นเคยกับกระแสเทรนด์นิยมนี้ วันนี้พี่อะเครุขออาสาพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับเทรนด์นี้กันค่ะ

ข้อดีของการใช้ชีวิตสไตล์มินิมอล

มินิมอลลิสม์ (Minimalism) หรือ การใช้ชีวิตสไตล์มินิมอล (Minimal Lifestyle) คือการใช้ชีวิตโดยเน้นที่ความเรียบง่าย พอดี พอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือย การใช้ชีวิตสไตล์มินิมอลนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของการบริหารการเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ปล่อยวางจากการครอบครองสิ่งของต่างๆ เรามาดูกันค่ะ ว่าข้อดีของการใช้ชีวิตวิถีมินิมอลนั้น มีอะไรบ้าง

  • ช่วยประหยัดเงิน เพราะเน้นใช้ของเท่าที่จำเป็น ไม่ฟุ่มเฟือย
  • พื้นที่ในบ้านกลับคืนมา เพราะยิ่งของน้อย พื้นที่ใช้สอยยิ่งเพิ่มขึ้น
  • ช่วยลดความกังวลและความยุ่งยากในการดูแลข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ
  • ช่วยให้เราเข้าใจความสำคัญและคุณค่าของการบริโภคทรัพยากรต่างๆ

truffleco

5 ไอเทมแนะนำ สำหรับสาวๆ สายมินิมอล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนกำลังปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้มีความเป็นมินิมอลลิสต์มากยิ่งขึ้น ซึ่งอย่างที่ได้บอกไว้ในข้างต้นว่า การใช้ชีวิตวิถีนี้นั้นมีข้อดีมากมาย ทั้งช่วยประหยัดเงิน และช่วยให้เราปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และมีของในครอบครองน้อยลง เห็นคุณค่าของสิ่งของต่างๆ มากยิ่งขึ้น แต่สำหรับสาวๆ เอง เรื่องความสวยความงามนั้น อาจเป็นอะไรที่ตัดใจกันยาก ดังนั้นวันนี้พี่อะเครุจึงมีเคล็ดลับเลือกเครื่องสำอางที่จำเป็นสำหรับสาวๆ ชาวมินิมอลมาฝากค่ะ

ไอเทมชิ้นที่ 1: คุชชั่น

lifestyleasia , weheartit

ทำไมต้องชิ้นนี้?: เพราะคุชชั่นเป็นไอเทมที่ใช้งานได้สะดวก เพียงตบๆ นิดเดียวก็สวยแล้ว แถมยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายประเภทตามสภาพและปัญหาของผิวเรา อีกทั้งยังมีหลากหลายระดับการปกปิดและหลายเฉดสีให้เลือก หากเลือกเฉดที่ตรงตามสีผิว ก็จะได้ลุคที่ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ไอเทมแนะนำ: คุชชั่นเนื้อแมตต์ ที่มอบความปกปิด ติดทน แต่ยังคงความสบายผิว ทำให้ผิวของสาวๆ นั้นดูเรียบเนียนตลอดทั้งวัน ไม่มีดรอปและไม่มีหมองระหว่างวัน

CUTE PRESS 1-2-Beautiful Airy Matte Cushion Foundation SPF 50+ PA+++
ราคา: 599 บาท

cutepress

พิกัด: ช็อปของทางแบรนด์, Eve and Boy, Beautrium, Watson, Boots

ไอเทมชิ้นที่ 2: แป้งฝุ่น

weheartit

ทำไมต้องชิ้นนี้?: แป้งฝุ่นมักให้ลุคที่ปกปิดดูบางเบา ไม่เน้นความแน่น เหมาะกับสาวๆ สไตล์มินิมอล นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับความมัน ช่วยเซ็ตให้รองพื้นและเครื่องสำอางต่างๆ ติดทนได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ไอเทมแนะนำ: แป้งฝุ่นแบรนด์ไทย ถูกและดี ที่ล่าสุดได้เปลี่ยนแพกเกจจิ้งให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีเนื้อละเอียดบางเบา ไม่เปลี่ยนสีของรองพื้น แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม

SRICHAND Bare to Perfect Translucent Powder
ราคา: 320 บาท

mgronline

พิกัด: Eveandboy, Beautrium, Watson, Boots

ไอเทมชิ้นที่ 3: พาเลตต์แต่งหน้า

expatlifeinthailand , weheartit

ทำไมต้องชิ้นนี้?: เพราะในพาเลตต์แต่งหน้าส่วนใหญ่แล้ว จะมีทุกสิ่งครบตามที่สาวๆ ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ที่สามารถนำมาเขียนคิ้วหรือนำมาปัดเป็นไฮไลท์ได้ บลัชออน คอนทัวร์ หรือแม้กระทั่งลิปสติก ซึ่งนอกจากจะคุ้มค่า คุ้มราคาแล้ว ยังไม่ต้องพกของหลายๆ ชิ้น ก็สามารถสวยได้

ไอเทมแนะนำ: สวย ครบ จบในพาเลตต์เดียว สามารถแต่งได้ทั้งหน้า ตา แก้ม ไฮไลท์ และคอนทัวร์ เม็ดสีแน่นชัด เกลี่ยง่าย ติดทนนาน

THE BALM Alternative Rock
ราคา: 1,290 บาท

sephora

พิกัด: เคาน์เตอร์ของทางแบรนด์, Eveandboy

ไอเทมชิ้นที่ 4: มาสคาร่า

See Also

revitalisenaturally , weheartit

ทำไมต้องชิ้นนี้?: ลุคแต่งหน้าของสาวๆ จะดูไม่สมบูรณ์ หากขาดขนตาคู่สวย มาสคาร่าที่สาวๆ เลือกใช้ แนะนำให้เป็นสูตรกันน้ำ เพื่อความติดทนนาน ป้องกันความมัน ป้องกันการเกิดแพนด้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนๆ ขนตาก็ต้องงอนเด้งอยู่เสมอ

ไอเทมแนะนำ: มาสคาร่าราคาถูกและดี ช่วยงัดขนตาให้งอนเด้ง พร้อมช่วยเติมเต็มความหนาและความยาวให้ขนตาของคุณ

Essence Get BIG Lashes Volume Boost Mascara
ราคา: 155 บาท

blushydarling

พิกัด: Eveandboy, Beautrium, Watson, Boots

ไอเทมชิ้นที่ 5: ลิปสติกโทนสีธรรมชาติ

coveteur , weheartit

ทำไมต้องชิ้นนี้?: อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือลิปสติก ที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งเพิ่มสีสันบนริมฝีปาก อีกยังสามารถนำมาใช้เป็นครีมบลัชเพื่อเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้มได้อีกด้วย เป็นไอเทม multi-function ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายโดยไม่ต้องพกของเยอะๆ เลย

ทำไมต้องชิ้นนี้?:ไอเทมแนะนำ: ลิปเนื้อสุดบางเบา แต่มอบสีสันสวยชัด ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเนรมิตริมฝีปากสวย อวบอิ่ม

IRA Vegan Tinted Lip Balm
ราคา: 315 บาท

iranatural

พิกัด: Eveandboy, Beautrium

แล้วสาวๆ ล่ะคะ มีเครื่องสำอางกันกี่ชิ้น อย่าซื้อเพลินแล้วลืมใช้ จนเครื่องสำอางหมดอายุนะคะ การเลือกซื้อเครื่องสำอางที่สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการลดปริมาณเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้ง หากใครอยากเริ่มใช้ชีวิตสไตล์สาวมินิมอล เริ่มตอนนี้ก็ยังไม่สายค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top