Now Reading
5 เคล็ดลับเนรมิตดวงตาให้กลมโตขึ้น 2 เท่า ใสๆ แบ๊วๆ สเปคหนุ่ม

5 เคล็ดลับเนรมิตดวงตาให้กลมโตขึ้น 2 เท่า ใสๆ แบ๊วๆ สเปคหนุ่ม

แต่งตาให้ดูกลมโต

ฮัลโหล สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับการแต่งหน้ามาบอกต่อกันค่ะ ซึ่งเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ว่านี้เป็นการตกแต่งเปลือกตาให้ดวงตาดูกลมโต สวยแบ๊วขึ้น ซึ่งพี่อะเครุคิดว่าเป็นอะไรที่มีประโยชน์กับสาวไทยมาก ๆ เพราะมีสาวไทยจำนวนไม่น้อยที่มีดวงตาเล็กและดูไม่สดใสเอาซะเลย

พี่อะเครุเชื่อสาวไทยจะต้องชอบไอเดียการแต่งหน้าโทนนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราไม่ควรรอช้า มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะช่วยเนรมิตดวงตาของสาว ๆ ให้กลมโตมากขึ้นเป็น 2 เท่า

เคล็ดลับที่ 1 : ใส่คอนแทคเลนส์

weheartit

คอนแทคเลนส์สามารถช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตขึ้นได้จริง ๆ ไม่อิงนิยาย โดยสาว ๆ สามารถเลือกขนาดคอนแทคเลนส์ให้เหมาะสมกับรูปตาได้ มีทั้งแบบขนาดเท่ากับตาดำหรือใหญ่กว่าตาดำเล็กน้อย แต่สิ่งที่ไม่แนะนำเลยก็คือการซื้อคอนแทคเลนส์ที่เป็นแบบบิ๊กอาย ที่มีขนาดใหญ่กว่าตาดำมาก ๆ เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติและดูโป๊ะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ส่วนเรื่องสีของคอนแทคเลนส์นั้น พี่อะเครุขอแนะนำให้เลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล หรือสีเทาที่เจือสีน้ำตาลมาด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงคอนแทคเลนส์สีอ่อน ๆ แปลก ๆ ที่เน้นเห็นรูม่านตาชัดเจนจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูโป๊ะ จากสวยน่ารักกลายเป็นน่ากลัวไปได้ค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 : เลือกทาอายแชโดว์โทนสีสว่าง ๆ

เคล็ดลับนี้ได้มาจากสาว ๆ ฝั่งเกาหลีเค้าเลยค่ะ เพราะการจะแต่งตาให้ดวงตาดูกลมโตนั้น ควรเลือกอายแชโดว์โทนสีอ่อน ๆ มาทาที่เปลือกตา โดยสามารถเลือกเป็นโทนสีธรรมชาติอย่างโทนสีน้ำตาลอ่อน ครีม ๆ สีมุก ๆ ที่ผสมชิมเมอร์ ซึ่งจะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นเป็นประกายมากยิ่งขึ้น

อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลหรือโทนสีเอิร์ธโทนจะเหมาะกับการเนรมิตเปลือกตาให้ดูกลมโต พี่อะเครุแนะนำให้เลือกอายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อช่วยให้ดวงตาดูเป็นประกายวิบวับน่ามองมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 3 : ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล

การใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล จะช่วยให้ลุคการแต่งตาของเราดูซอฟต์และละมุน ดูไม่คมเข้มและดุจัดจ้านจนเกินไป โดยสาว ๆ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งอายไลเนอร์แบบหัวปากกาเมจิกและแบบดินสอก็ได้ ลากหางให้ยาวออกมา จะช่วยทำให้ตาดูโตและสวยมากสุดๆ

เคล็ดลับที่ 4 : ใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล

See Also

เช่นเดียวกันกับอายไลน์เนอร์เลยค่ะ หากสาว ๆ ใช้มาสคาร่าสีน้ำตาล จะช่วยให้ดวงตาดูสว่างสดใส จึงทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้นั่นเอง เห็นแบบนี้แล้วสีน้ำตาลนี่เป็นมิตรกับลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ จริง ๆ เลยเนอะ

พี่อะเครุแนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนเด้งก่อน จากนั้นปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลให้ดวงตาดูเบิกกว้าง กลมโต รับรองว่าลุคนี้หนุ่ม ๆ เหลียวมองอย่างแน่นอน

เคล็ดลับที่ 5 : ทาอายแชโดว์สีสว่างที่เปลือกตาด้านล่าง

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้ดวงตาดูกลมสวยมากยิ่งขึ้น คือการนำอายแชโดว์โทนสีสว่าง ๆ ผสมชิมเมอร์มาทาที่บริเวณใต้ตาด้านล่าง จะทำให้ดวงตาดูสว่างสดใสมากยิ่งขึ้น แถมยังได้ลุคใส ๆ แบ๊ว ๆ ดูน่ารักอ้อน ๆ แบบสาวเกาหลีอีกด้วย

การเนรมิตให้ดวงตากลมโตนั้นไม่ยากเลยเนอะ ทุกอย่างอยู่ที่การเลือกสรรสีเมคอัพที่ดูอ่อนละมุน และใช้โทนสีน้ำตาลเข้ามาช่วย เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็มีดวงตากลมโต ดูโดดเด่น น่ารักสะดุดตาสะดุดใจแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top