Now Reading
5 เคล็ดลับ!! อัพสกิลการเขียนคิ้ว ให้สวยได้รูปเหมือนสาวเกาหลี

5 เคล็ดลับ!! อัพสกิลการเขียนคิ้ว ให้สวยได้รูปเหมือนสาวเกาหลี

คิ้วสวยๆ ช่วยเปลี่ยนใบหน้าของสาวๆให้สวยได้รูปมากยิ่งขึ้น ตามตำราที่ใครๆ ก็บอกว่า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ได้ยินแบบนี้เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะว่าคิ้วเนี่ยช่างเป็นอวัยวะเล็กๆ ที่สำคัญมากจริงๆ

.

.

และคิ้วก็ยังสามารถกำหนดได้อีกด้วยว่า เราจะเป็นสาวหน้าสวยคม คิ้วโก่งคมเข้ม หรือสาวใสๆ หน้าเด็ก น่ารัก ซึ่งรูปคิ้วที่แตกต่างกัน มักจะส่งผลถึงลุคต่างๆที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย

.

และสาวๆ รู้ไหมคะว่าเคล็ดลับเกาหลีที่เค้ามีรูปคิ้วที่สวยได้รูปเนี่ย เค้าต้องทำอะไรกันมาบ้าง บอกเลยค่ะว่าไม่ยากจริงๆ ถ้าอยากรู้เคล็ดลับ ต้องมาอ่านบทความนี้เพื่ออัพสกิลการตกแต่งคิ้วให้สวยเหมือนสาวเกาหลีนะคะ

.

เคล็ดลับที่ 1 : คิ้วต้องนุ่มนวล เป็นธรรมชาติ

รักจะมาสายเกาแล้วคิ้วต้องนุ่มละมุ ดูเป็นธรรมชาตินะคะ คิ้วของสาวๆเกาหลีเค้าจะไม่เข้ม เส้นไม่คมกริบเหมือนสาวๆฝั่งตะวันตก แต่จะเน้นรูปคิ้วให้ได้ทรง เก็บขอบเรียบร้อย แต่สีจะเข้ากับสีผม และเป็นธรรมชาติตรงที่ยังเห็นขนคิ้วเป็นเส้นๆ อยู่

.

เคล็ดลับเขียนคิ้วให้ดูสวยธรรมชาติ คือการใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดเส้นคิ้วไปตามแนวขนคิ้ว และเติมเต็มช่องคิ้วให้ดูเต็ม แต่จะไม่เน้นกดสีให้เข้มมากจนเกินไป

.

เคล็ดลับที่ 2 : คิ้วตรงสุดฮิต

คิ้วตรงเปรียบเสมือน Signature ของสาวเกาหลี ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็นสาวๆเขียนคิ้วตรงอยู่เสมอ เพราะคิ้วตรงจะทำให้สาวดูเด็ก และมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ดูเป็นสาวขี้อ้อนที่น่าทะนุถนอม

.

เคล็ดลับในการเขียนคิ้วตรง คือการเขียนคิ้วให้หัวคิ้วและปลายหางคิ้วอยู่ในระนาบเดียวกัน หรืออยู่ในระดับใกล้เคียงกัน ไม่สูงไปกว่ากันมากนักค่ะ และท้องคิ้วก็ยังดูตรงไม่โค้งเว้าอีกด้วย

.

เคล็ดลับที่ 3 : คิ้วโค้งๆ ก็อินเทรนด์สไตล์เกาลีได้

นอกจากจะฮิตเทรนด์คิ้วตรงแล้ว สาวๆ เกาหลีเค้ายังฮิตคิ้วที่โค้งมนเป็นธรรมชาติด้วย แต่รูปทรงคิ้วที่โค้งมนนี้ จะไม่ได้โก่งเป็นคันศรเหมือนสาวฝั่งตะวันตก และยังคงเน้นรูปคิ้วให้ดูหนา เพื่อความดูเด็กและอ่อนเยาว์ด้วย และแน่นอนว่ายังคงเน้นความเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วยค่ะ

.

เคล็ดลับในการเขียนคิ้วให้ดูโค้งมนคือการวาดท้องคิ้วให้ดูโค้ง และบริเวณด้านบนบริเวณปลายของคิ้วสูงขึ้นกว่าบริเวณหัวคิ้ว แต่หางคิ้วจะอยู่ต่ำกว่าบริเณหัวคิ้วค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 4 : สีคิ้วต้องไม่เข้มกว่าสีผม 

เคล็ดลับสำคัญในการมีคิ้วสวยแบบสาวเกาหลีคือการย้อมสีคิ้วค่ะ คิ้วของสาวๆ ไม่ควรเข้มเกินไปกว่าสีผมมากกว่า 2 เฉด  สีคิ้วควรเป็นสีเดียวกับผม หรืออ่อนกว่าสีผมได้ค่ะ

See Also

.

เคล็ดลับย้อมสีคิ้วคือการใช้มาสคาร่าย้อมสีคิ้ว ปัดไปตามรูปคิ้วหลังจากเขียนคิ้วด้วยดนสอเขียนคิ้วแล้ว วิธีการปัดคือการปัดย้อนขนคิ้วก่อน เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์เคลือบขนคิ้วได้ทั่วถึง จากนั้นปัดตามแนวคิ้ว ก็จะได้สีคิ้วที่สวยทั่วกันสม่ำเสมอค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 5 : เขียนคิ้วโก่งยังไงให้ยังดูเกาหลี

ใครว่าจะเป็นสาวสายเกาจะเขียนคิ้วโก่งๆไม่ได้ คิ้วโก่งจะทำให้สาวๆดูโตขึ้นมาอีกนิดนึง ทำให้ดูสวยเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น รูปทรงคิ้วจะบางกว่าทรงคิ้วอื่นๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่บริเวณดวงตาให้เยอะขึ้นกว่าเดิม

.

เคล็ดลับเขียนคิ้วโก่งแบบสาวเกาหลีคือการเก็บทรงคิ้วให้ได้รูป โดยคิ้วจะเรียวเล็กกว่าทรงอื่น และหางคิ้วจะแหลมคม หางคิ้วจะอยู่ต่ำกว่าหัวคิ้วค่ะ

.

คิ้วสวยแบบธรรมชาติของสาวเกาหลี

และสาวๆอย่าลืมนะคะว่าคิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีนั้นคือการมีคิ้วที่ไม่คมกริบ และเข้มเป็นปื้นๆ แต่สาวๆเกาหลีเค้าจะใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายตามช่องว่างของคิ้ว เพื่อให้สีคิ้วดูสม่ำเสมอเท่ากันเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้คิ้วของสาวเกาหลีสวยน่ามองคือการมีรูปคิ้วที่สวยเป๊ะ ด้วยการกันคิ้ว และการถอนส่วนเกินออกไปนั่นเองค่ะ

.

ทีนี้สาวๆก็รู้เคล็ดลับการมีคิ้วสวยเป็นธรรมชาติแบบสวาเกาหลีเค้าแล้วนะคะ ทีนี้สาวไทยก็จะมีคิ้วสวยได้รูป และใบหน้าก็จะดูสวยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นค่ะ

Photo Source:event.mtravelclubpinkoolaid
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top