เผยความลับ! 5 ทริคแต่งหน้าเผยจุดเด่นของใบหน้า สวยเป๊ะทุกองศา – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / เผยความลับ! 5 ทริคแต่งหน้าเผยจุดเด่นของใบหน้า สวยเป๊ะทุกองศา

เผยความลับ! 5 ทริคแต่งหน้าเผยจุดเด่นของใบหน้า สวยเป๊ะทุกองศา

ศิลปะการแต่งหน้า ทักษะที่สาวๆทุกคนมีเป็นสิ่งที่ช่วยเผยความงามให้ใบหน้าของเราสวยเป๊ะดูดีขึ้น แต่เมคอัพผิดหลักวิธีก็อาจทำให้ใบหน้าของสาวๆดูพังกันได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่สาวควรระวังอย่างมากเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับกับ  5 ทักษะการแต่งหน้าที่สาวๆมักเผลอแต่งแบบผิดๆ ลองมาเรียนรู้เทคนิควิธีพร้อมเผยจุดเด่นใบหน้าที่สวยเป๊ะอย่างถูกหลักไปพร้อมๆกันเลย

ก่อนจะไปดูเคล็ดลับเราลองมาดูวิธีการเมคอัพดวงตา โดยจะลงอายแชโดว์เปรียบเทียบความแตกต่างของการแต่งดวงตาที่ถูกวิธีกันก่อน จะเห็นว่าฝั่งซ้ายดวงตาจะดูละมุนเป็นธรรมชาติ แต่ฝั่งขวาสีอายแชโดว์ดูกระจัดกระจายเป็นกลุ่มก้อน เลอะเทอะ ลงบรอนเซอร์ตรงจมูกเข้มเกินไป นี่คือสาเหตุที่ทำให้การเมคอัพของสาวๆแต่ละคนมีความสวยที่แตกต่างกัน ไม่อยากแต่งแล้วดูพัง ต้องตามไปดูเคล็ดลับกัน

#1 ตำแหน่งปัดบลัชออนคือกุญแจสู่ความสวย

การปัดบลัชออนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ลุคความสวยของเราดูโดดเด่น หากปัดเข้มหรือปัดสูงต่ำจนเกินไปก็จะนำไปสู่ความพัง ลุคที่ได้อาจดูแก่เกินวัย แก้มแดงเป็นตูดลิงจนถูกคนรอบข้างทัก การปัดที่ถูกต้องคือการหาตำแหน่งที่เหมาะสม โดยแนะนำให้ลากดึงเส้นตรงแนวนอนจากตรงกลางของจมูกมาตัดกับเส้นทแยงที่วัดจากปลายจมูกเฉียงขึ้นมา จุดตัดของทั้งสองเส้นคือตำแหน่งที่ดีและเหมาะสมที่ใช้ปัดแก้มให้มีสีสันสดใสดูเป็นธรรมชาติได้ลุคอ่อนโยนน่าทะนุถนอม

 #2 ปัดไฮไลท์สร้างความโกลว์แบบพอดี

การเผยผิวให้สว่างด้วยการปัดไฮไลท์เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆดูมีมิติขึ้น ไฮไลท์ที่ดีและเหมาะสมที่สุดคือการเลือกสีที่เหมาะกับสีผิว เช่น สีไข่มุก สีทองแชมเปญและสีพีช โดยเน้นการปัดที่ตำแหน่งหลักๆสองจุดคือ ช่วงล่างใต้หางคิ้วเพื่อให้คิ้วได้รูปทรงสวย และปัดวงรีแบบเฉียงตรงบริเวณโหนกแก้มแบบพอดี เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ใบหน้าดูโกลว์สว่างผิวดูสุขภาพดี

#3 ไลท์ดั้งให้เนียนเป็นธรรมชาติ

จมูกโด่งได้รูป สันพุ่งคือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา การใช้บอรนเซอร์เฉดดิ้งไฮไลท์ดั้งจมูกเป็นอีกหนึ่งวิธีของการเมคอัพชั้นดีที่ทำให้สาวๆมีดั้งพุ่งเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้การเฉดดิ้งให้ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากทำผิดจากจมูกโด่งอาจกลายเป็นจมูกหนาเหมือนสิงโตได้ แนะนำให้ลงบรอนเซอร์เฉดดิ้งตรงหัวคิ้วลากมาถึงแค่กึ่งกลาง และเติมตรงข้างปลายจมูกทั้งสองเล็กน้อยวิธีนี้จะทำให้จมูกดูโด่งขึ้น สันดูธรรมชาติมากกว่าการลากบรอนเซอร์เฉดดิ้งยาวลงมา

เมื่อได้สันจมูกที่ดูคมก็ต้องสร้างความโกลว์ให้จมูกดูพุ่งด้วยการลงไฮไลท์เพียง 3 จุดเล็กๆ ตรงบริเวณหัวตา สันจมูกข้างหัวตา และปลายจมูก เพียงเท่านี้ก็ได้จมูกพุ่งโด่งเป็นธรรมชาติสวยไม่หลอกตา

#4 สร้างรูปปากที่ดูอวบอิ่มมีมิติ

การทาลิปสติกให้ริมฝีปากได้รูปเป็นกระจับปากดูเต็ม สวยและเป๊ะมากที่สุด การลงไฮไลท์สร้างจุดสว่างให้ริมฝีปากเป็นตัวช่วยอีกวิธีที่ทำให้การทาลิปเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น หลังจากทาลิปสติกที่ชอบแล้วแนะนำให้ลงไฮไลท์แบบฝุ่นตรงกลางปากบนและปากล่างเพื่อเพิ่มให้ริมฝีปากดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ริมฝีปากดูอวบอิ่มเผยสีสดใส น่าจุ๊บเป็นที่สุด

 #5 ลงอายแชโดว์เพื่อความละมุน

ผู้หญิงหลายคนมีปัญหากับขอบเขตระยะการลงเฉดสีอายแชโดว์  บางคนก็ลงหนากว้างเกินเปลือกตาจนดูเลอะเทอะ บ้างก็ลงแบบเบามือจนดวงตาดูไม่สดใส ซึ่งช่วงของการลงสีอายแชโดว์ที่ทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์เป็นธรรมชาติควรอยู่ในระยะขอบเขตที่ไม่เลยกว้างจนไปติดคิ้ว เน้นลงสีเลยปลายอายไลเนอร์ออกไปเล็กน้อย ลงสีเข้มเพื่อคัดเบ้าตาให้ดูลึกประมาณครึ่งหนึ่งของปลายหางตา จากนั้นลงสีมุกชิมเมอร์ลงกลางเปลือกตา แสงชิมเมอร์ที่อยู่ตรงกลางของดวงตาสามารถทำให้ดวงตาดูเปล่งประกาย

เคล็ดลับในการเลือกใช้อายแชโดว์

  1. เลือกใช้อายแชโดว์ที่บรรจุสี 3 หรือ 4 โทนในหนึ่งตลับเพื่อการแต่งตาที่ง่ายขึ้น
  2. สีอ่อนสุดในตลับมักเป็นสีเบสรองพื้นใช้ลงทั่วเปลือกตา ส่วนใหญ่เป็นเนื้อแมตต์
  3. โทนสีเข้มสดใสมักเป็นสีที่ใช้ลงเป็นเส้นขอบตา ส่วนใหญ่เป็นสีหลักในการแต่งตา
  4. สีเข้มโทนมืด เช่น สีน้ำตาลอาจจะเป็นเนื้อแมตต์หรือชิมเมอร์มักใช้คัดเบ้าตาหรือหางตาให้ดูลึกเฉี่ยวมีมิติมากขึ้น
  5. สีขาวมุก หรือสีทองประกายมุกมักเป็นสีที่ใช้ทาตรงกึ่งกลางเปลือกตาเพื่อสร้างความสว่างให้กับดวงตา ทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์น่ามองยิ่งขึ้น

และนี่ก็คือหลักพื้นฐานของการแต่งหน้าทุกลุค ไม่ว่าสาวๆ จะเป็นสาวหวาน สาวเปรี้ยว หรือสาวมั่นที่ชื่นชอบแต่งหน้าก็ควรเรียนรู้ไว้ให้ดี เพื่อเสริมลุคให้ดูเป๊ะ สวยสะกดตาในทุกองศา

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: imgur
,ovoS_H,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5

Check Also

5 วิธีเมคอัพด้วยนิ้วมือ บอกลาแปรงแต่งหน้าไปได้เลย

สาวๆ หลายคนต่าง …

Previous 3 ท่าออกกำลังกายลดแขน ใส่เสื้อโชว์แขนแบบมั่นใจ!
Next 4 เทคนิครู้มุมกล้องสำหรับคุณแฟน ถ่ายรูปแฟนยังไงให้ไม่โดนบ่น
Don`t copy text!