Now Reading
5 เมคอัพเบสที่สาวเกาหลีต่างตกหลุมรัก

5 เมคอัพเบสที่สาวเกาหลีต่างตกหลุมรัก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีผิวที่สวยสุขภาพดีนั้นคือความใฝ่ฝันของสาวๆ ทุกชาติอย่างแน่นอนค่ะ เพราะผิวที่เรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ ไร้จุดด่างดำนั้นจะทำให้ใครๆ ก็หันมามองได้ไม่ยาก แต่สาวๆ รู้ไหมคะ ว่าในโลกนี้ไม่ได้มีผู้หญิงที่มีผิวสวยในอุดมคติมากมายนัก สิ่งที่จะช่วยเนรมิตให้พวกเธอมีผิวที่ดูสวยนั้นก็คือเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ และเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเนรมิตสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอเปรียบเสมือนผืนผ้าใบก่อนแต่งหน้านั้นก็คือไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ลองทายดูสิคะว่าไอเท็มชิ้นนี้คืออะไร

.

ติ๊กต่อกๆ… คิดออกกันหรือยังคะ

.

.

เฉลยยยย… ไอเทมนั้นก็คือ makeup base นั่นเองค่ะ

.

ก่อนอื่น AkeruFeed จะมาชวนสาวๆ ทำความรู้จักกับเจ้า makeup base ก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ….

makeup base คืออะไร? makeup base ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิวหน้าให้เรียบเนียน และสีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการแต่งแต้มสีสันให้แก่ใบหน้า และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนอยู่กับใบหน้าได้นานขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

.

makeup base ที่มีขายทั่วๆ ไปนั้นมีให้เลือกมากมาย ละลานตาจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ และแต่ละตัวก็ยังมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันไปอีกด้วย แต่ในวันนี้ AkeruFeed มีผลิตภัณฑ์ makeup base ตัวเด็ดที่ครองใจสาวๆ ทั่วเอเชียมาแล้ว จะมีชิ้นไหนกันบ้างต้องตามมาดูค่ะ

.

.

1. ETUDE HOUSE : Beauty Shot Face Blur

ไม่มีสาวๆ คนไหนในเอเชียที่จะไม่รู้จักแบรนด์สัญชาติเกาหลีแบรนด์นี้ค่ะ Etude House ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางคุณภาพดีและราคาไม่แพง ซึ่งครองใจสาวๆ ทั่วเอเชียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

.

และเจ้า makeup base ตัวนี้ ก็ยังคงครองใจสาวๆ ทั่วเอเชียเช่นเดียวกัน ด้วยคุณสมบัติช่วยอำพรางรูขุมขนที่กว้างให้แลดูเล็กลง อีกทั้งยังช่วยให้สีผิวบนใบหน้าดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สาวๆ สามารถใช้เจ้า makeup base ตัวนี้ลงให้ทั่วใบหน้า แล้วทาแป้งทับได้เลย สะดวก แถมรวดเร็วแบบนี้ จะไม่ให้ตกหลุมรักได้อย่างไร จริงไหมคะ?

.

2. BANILA CO. : Prime Primer Sun

แบรนด์ Banila Co. เป็นแบรนด์ที่ฮอตฮิตมากๆ ในประเทศเกาหลี แต่สาวไทยจำนวนไม่มากนักที่จะรู้จักแบรนด์นี้ เพราะยังไม่มีมาวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่สาวๆ สามารถสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตหรือสั่งซื้อตามร้านหิ้วได้ค่ะ ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีมากๆ อีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าหากสาวๆ ได้ลองใช้แล้ว เป็นต้องตกหลุมรักแน่นอนค่ะ

.

และเจ้า makeup base ตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่สามารถช่วยปรับสภาพผิวหน้าก่อนการแต่งหน้าได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากคุณสมบัติช่วยปกป้องแสงแดดแล้ว ยังช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมแต่งหน้า ช่วยอำพรางรูขุมขนและปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมออีกด้วยค่ะ

.

3. MAMONDE : Cotton Veil Primer

แบรนด์สัญชาติเกาหลีที่ในประเทศไทยมีขายอยู่ตาม Boots แต่ในบ้านเราไม่ค่อยมีผลิตภัณฑ์หมวด makeup มากนักค่ะ แต่จะเน้นไปทางบำรุงๆ เสียมากกว่า หากสาวๆอยากได้อยากโดน อาจจะต้องไปหิ้วมาจากประเทศเกาหลีกันเลยทีเดียว

.

makeup base ตัวนี้เป็น makeup base เนื้อน้ำนมสุดนุ่มละมุนที่ไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า ทำให้ผิวนุ่มลื่น พร้อมช่วยปรับสภาพบนผิวหน้าให้เรียบเนียน มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ดังนั้นสาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าเนื้อ makeup base จะทำให้หน้าวอกลอยแล้วล่ะค่ะ

.

See Also

4. VDL : Lumilayer Primer

แบรนด์ฮิตอีกแบรนด์ของฝั่งเกาหลีที่ยังไม่ค่อยคุ้นหูสาวไทยมากนัก แต่ขอบอกว่าคุณภาพดีมากๆ ถึงขนาดเป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่ประเทศเกาหลีเค้าเลยล่ะค่ะ

.

makeup base ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมันสามารถใช้ได้หมด ไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ และดูสดใสขึ้นมาก และยังสามารถนำมาใช้เป็นไฮไลท์เพิ่มความเปล่งประกายให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย คุ้มสุดๆ ไปเลย

.

5. KLAVUU : White Pearl Station

makeup base อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่สาวไทยไม่รู้จัก แต่ไปฮอตฮิตเป็นอย่างมากที่ใต้หวัน และสาวเกาหลีก็ชื่นชอบเจ้าผลิตภัณฑ์ makeup base ตัวนี้กันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

.

makeup base ตัวนี้มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด เนื้อผลิตภัณฑ์มีความบางเบา ไม่ก่อให้เกิดคราบใดๆ พร้อมทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนพร้อมแต่งหน้า ให้เครื่องสำอางติดทนตลอดวันค่ะ

.

แล้วสาวๆ ถูกใจ makeup base ตัวไหนกันบ้างคะ หวังว่าสาวๆ จะให้ความสำคัญกับการลง makeup bas ก่อน เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสวย เพื่อให้สาวๆ สวยอย่างสมบูรณ์แบบในทุกวันนะคะ

.

.

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top