Now Reading
5 สิ่งต้องห้ามขณะแต่งหน้า หากอยากให้เมคอัพสวยโดดเด่น

5 สิ่งต้องห้ามขณะแต่งหน้า หากอยากให้เมคอัพสวยโดดเด่น

การแต่งหน้านั้นทำให้สาว ๆ ดูสวยงาม น่ามอง และช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ เราได้มากขึ้น และการแต่งหน้านั้นก็เป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่เหล่าสาว ๆ ต่างมีทักษะด้านนี้กันเป็นอย่างดี

แต่การแต่งหน้าก็มีสิ่งที่ไม่ควรทำเช่นกัน

 5 สิ่งต้องห้ามขณะแต่งหน้า หากอยากให้เมคอัพสวยโดดเด่น

.

a6

.

แต่ถึงอย่างไร ก็มีสิ่งที่สาว ๆ ต้องห้ามทำเช่นเดียวกันในขณะแต่งหน้า เพราะหากทำสิ่งเหล่านี้แล้ว จากที่ makeup จะดูสวย อาจทำให้ดูเละ และพังได้ เรามาดูกันดีกว่า ว่าอะไรบ้างที่ไม่ควรทำ

.

1. ยิ่งกรีดอายไลเนอร์หนา ตายิ่งเล็ก

a5-horz

           .

 สาว ๆ หลายคนคงมีความเข้าใจว่าการกรีดอายไลเนอร์จะทำให้ดวงตาดูกลมสวย แต่บางครั้งทำไมยิ่งกรีดอายไลเนอร์ แต่ดูตายิ่งเล็กลงกว่าเดิมนะ? เหตุผลก็คือการกรีดอายไลเนอร์เส้นหนาเกินไป และการกรีดอายไลเนอร์รอบทั้งดวงตา จะยิ่งกินพื้นที่ของดวงตา ทำให้ดวงตาดูเล็กลงได้ วิธีแก้คือควรกรีดเพียงแค่ขอบตาบนโดยชิดแนวขนตามากที่สุด และเขียนจากขอบตาล่างจากหางตามาเพียงแค่ 1 ใน 4 เท่านั้น จากนั้นใช้อายชาโดว์มาทาทับให้เส้นดูฟุ้งๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตากลมโตสวยแล้วค่ะ และอีกเคล็ดลับคือการใช้อายไลเนอร์ดินสอสีขาวมาเขียนบริเวณขอบตาด้านล่าง เป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับตาขาวนั่นเอง

.

2. ใช้ดินสอเขียนขอบปากเข้มเกินกว่าสีลิปสติก

a3-horz

.

                การใช้ดินสอเขียนขอบปากเข้มเกินกว่าสีลิปสติกทำให้ดูเหมือนมีวงแหวนอยู่รอบขอบปาก เพราะบางครั้งลิปสติกอาจลบเลือนระหว่างวัน แต่ดินสอเขียนขอบปากยังคงติดอยู่ที่ริมฝีปาก ดังนั้นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือการใช้ดินสอเขียนขอบปากที่มีสีใกล้เคียงกับสีริมฝีปากเรามากที่สุด และเวลาวาดริมฝีปากอย่าลืมระบายด้านในริมฝีปากให้เต็ม เพื่อเป็นการรองพื้นก่อนทาลิปสติกด้วย เพื่อให้สีลิปสติกแน่นชัด และติดทนนาน

.

3. สีผิวหน้าขาวกว่าคอ

a1-horz

.

                กรณีนี้อาจเกิดจากการที่สาว ๆ ใช้รองพื้นไม่เข้ากับสีหน้า โดยอาจเลือกรองพื้นสีขาวเกินกว่าผิวจริง วิธีแก้คือการเลือกสีรองพื้นที่ใกล้เคียงกับสีผิวของเราจริง ๆ และทดสอบกับแสงธรรมชาติ การทดลองกับแสงสีส้มหรือแสงำฟนีออน ไม่ได้ช่วยให้การเลือกรองพื้นนั้นออกมาถูกสีเลยค่ะ แต่การที่เราลองรองพื้นบริเวณกราม แล้วออกมาเดินเล่นที่แสงธรรมชาติ จะทำให้เราเลือกเฉดสีได้ตรงตามผิวเราจริง ๆ อีกทั้งยังได้รู้ด้วยว่าสีรองพื้นนั้น เมื่ออยู่บนหน้าเราแล้วจะดรอปหรือไม่ อย่างไร

.

4. ปัดมาสคาร่าแล้วขนตาติดกันเป็นก้อน

a4-horz

See Also

.

                อาการนี้อาจเกิดจากการที่ปัดมาสคาร่าเยอะเกินไป หรือมาสคาร่าที่ใช้มีเนื้อแห้งจนทำให้จับตัวกันเป็นก้อน วิธีแก้คือ เมื่อดึงที่ปัดมาสคาร่าออกมาจากขวด ให้ปาดกับขอบขวดเสียก่อน เพื่อลดปริมาณมาสคาร่า และหมั่นเช็ควันหมดอายุอยู่เสมอ หากมาสคาร่าแห้งเกินไป สามารถเติมน้ำตาเทียมลงไปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่มาสคาร่าได้

.

5. ปัดแก้มแล้วดูเป็นปื้น ๆ

a2-horz

.

                สาว ๆ อาจจะปัดแก้มหนักมือไปเสียหน่อย หรือบางทีสาว ๆ อาจแต่งหน้ากับแสงไฟสีส้ม หรือในที่ที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ การปัดแก้มที่ดีควรใช้แปรงที่มีขนาดพอดีกับแก้ม คือไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป และก่อนปัดแก้มอาจเคาะสีส่วนเกินออกก่อน และควรแต่งหน้าในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอค่ะ

.

ทีนี้รู้ข้อผิดพลาดแล้ว สาว ๆ จะได้ไม่พลาดแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยที่สุดนะคะ ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง รับรองสวยจนใคร ๆ ต้องเกลียวหลังอย่างแน่นอน

.

.

ที่มา : bustle
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top