Now Reading
5 ทริคเปลี่ยนการแต่งหน้าให้เป็นเรื่องง่าย เมคอัพสวยแบบธรรมชาติ

5 ทริคเปลี่ยนการแต่งหน้าให้เป็นเรื่องง่าย เมคอัพสวยแบบธรรมชาติ

การแต่งหน้าเป็นศิลปะที่ดูเหมือนง่าย แต่เอาเข้าจริงจะแต่งให้สวยเป๊ะได้ฟินิชลุคธรรมชาติๆ ดั่งบิวตี้บล็อกเกอร์หรือเซเลบดารานั้น ทำได้ยากมาก! ถึงแม้จะจดลิสต์ซื้อเครื่องสำอางราคาแพง ยี่ห้อหรือสีแบบเดียวกัน ก็ใช่ว่าจะแต่งออกมาได้เหมือนเป๊ะ นั่นอาจเป็นเพราะสาวๆ มองข้ามความลับของการแต่งหน้าบางอย่างไป ซึ่งทริค(ไม่)ลับที่ว่านี้สามารถเปลี่ยนการแต่งหน้าที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ ลุคที่ได้จะดูสวยเป็นธรรมชาติในแบบที่สาวๆ ต้องการแน่นอน ทริคลับนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

1. ทำให้ฟองน้ำหรือพัฟชุ่มชื้น

สาวๆ หลายคนคงทราบกันดีว่าฟองน้ำรูปแบบต่างๆ สามารถทำให้ลงรองพื้นได้เนียนเรียบ กลืนไปกับผิวได้ดีกว่าการใช้มือ แต่ความลับที่จะทำให้การใช้ฟองน้ำได้ประสิทธิภาพเห็นผลได้ดีที่สุดคือ การปรับอุณหภูมิเติมความชุ่มชื้นให้ฟองน้ำหรือพัฟแต่งหน้า โดยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนนำไปใช้ทุกครั้ง เพื่อทำให้ตัวฟองน้ำหรือพัฟใช้ง่าย เกลี่ยรองพื้นได้เนียนสนิทไปกับผิว ผิวที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ

2. พรมแปรงให้เปียกชุ่ม

แปรงแต่งหน้าเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างที่หลายๆ คนนิยมนำมาลงรองพื้น ช่วยสร้างผิวเรียบเนียน ซึ่งทริคไม่ลับของการใช้แปรงลงรองพื้นให้เนียนเป๊ะคือ การฉีดพรมแปรงด้วยสเปรย์น้ำแร่ที่ขนแปรงทั้งสองด้านให้ทั่วก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อให้แปรงเปียกชุ่ม จากนั้นขยี้ขนแปรงลงบนฝ่ามือเพื่อให้ขนแปรงเปียกทั่วกัน แล้วนำไปทารองพื้นเกลี่ยลงไปบนใบหน้า เริ่มจากหน้าแก้มไปจนถึงมุมอื่นๆ วิธีนี้จะทำให้ผิวของสาวๆ ดูอิ่มน้ำ เนียนฉ่ำ ใครอยากได้งานผิวแบบธรรมชาติต้องลองเคล็ดลับนี้เลย

3. ฉีดสเปรย์น้ำแร่คุมมัน

สำหรับคนที่มีผิวมันจนทำให้เกิดปัญหาเมคอัพไม่ติดทนไหลเยิ้ม ลองใช้สเปรย์น้ำแร่พรมให้ทั่วใบหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จดู การใช้วิธีนี้จะช่วยควบคุมความมัน ลดการอักเสบของสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น และระหว่างวันยังสามารถฉีดเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วย

4. ใช้อายแชโดว์สีขาวทาเป็นเบสเพื่อให้สีคมชัดขึ้น

ทริคของการลงอายแชโดว์ให้สีสดโดดเด่นคือ ให้นำอายไลเนอร์แบบดินสอสีขาวหรืออายแชโดว์เนื้อสีขาวมาระบายบนเปลือกตาเป็นรองพื้นก่อน จากนั้นจึงลงอายแชโดว์สีที่ต้องการตามลงไป และเวลาทาอายแชโดว์บนเปลือกตาไม่ควรใช้แปรงลากทาสีลงไปครั้งเดียว แต่ควรใช้วิธีการแตะๆ สีลงไปเบาๆ เพื่อให้สีอายแชโดว์นวลเนียนไปกับเปลือกตา วิธีนี้จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูละมุนได้อายแชโดว์ติดทนยาวนานและเนื้อสียังสวยสดชัดเจน

See Also

5. ใช้แปรงจัดแต่งคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วฟูๆ เรียงตัวสวยเป็นเส้น ไม่หนาเป็นปลิงกำลังเป็นที่นิยม ซึ่งการจะได้คิ้วที่เรียงเส้นสวยดูเป็นธรรมชาติก็มีเทคนิคเหมือนกัน หลักๆ คือไม่ควรวาดเส้นโครงคิ้วด้วยดินสอจนคมชัดเกินไป แต่ให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อฝุ่นมาระบายตกแต่งคิ้ว แล้วใช้ขนแปรงค่อยๆ หวีแต่งจนให้ขนคิ้วเรียงตัวเป็นเส้นสวย จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ปัดขนคิ้วให้อยู่ทรงเบาๆ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีขนคิ้วฟูเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

เพียงแค่เรียนรู้ทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการแต่งหน้าก็สามารถเปลี่ยนทักษะการแต่งหน้าของสาวๆ ให้ดูโปรขึ้นได้ ถ้าอยากได้ฟินิชลุคธรรมชาติๆ สวยเป๊ะก็ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กับการแต่งหน้าของตนเองกันดูนะคะ ไม่ยากเลยเนอะ

ที่มา: tagsismakeupstationstoreulzza2hairstylebafboufhusdud_3934 i.pinimglsy031kknewssohukknews.1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top