Now Reading
ส่อง!! 5 เทรนด์เมคอัพมาแรง แต่งตามได้ลุคไหนก็เกิด

ส่อง!! 5 เทรนด์เมคอัพมาแรง แต่งตามได้ลุคไหนก็เกิด

เมคอัพเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยเสกความสวยเนรมิตความปังที่เจิดจ้ามีออร่าให้กับสาวๆ การเลือกเทรนด์การแต่งหน้าและสไตล์เมคอัพที่เหมาะเป็นตัวเราจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมความสวยให้ดูดีทุกมุมมอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการแต่งหน้า 5 เทรนด์เมคอัพมาแรงที่กำลังนิยม และเป็นเทรนด์ฮิตที่สาวไทยอย่างเราชื่นชอบ พร้อมแล้วตามไปส่องเทรนด์เมคอัพปังๆ พร้อมกันนะ

1.สไตล์ญี่ปุ่น : สายน่ารักเน้นความสดใส

เทรนด์ยอดนิยมสำหรับคนที่รักความสวยสดใส เน้นความอ่อนเยาว์คงความเด็ก คงไม่พ้นเทรนด์เมคอัพสไตล์สาวยุ่นที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ผิวดูขาวสว่างกระจ่างใส งานผิวจริงที่ดูแล้วเนียนละเอียดเน้นความแมตต์มากกว่าความฉ่ำวาว ปัดแก้มในโทนสีแดงชมพูละมุนๆ เน้นงานตากลมโตสดใสเบลนด์สีแบบบางเบา  แต่ขนตาแอบฟุ้งเล็กน้อย เพราะสาวยุ่นชอบความเด้งงอน ส่วนงานปากจะเน้นความฉ่ำวาวมีกลิตเตอร์เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มแต่โทนสียังคงอ่อนโยนละมุนประมาณชมพูแดงกลอสซี่ไม่เน้นสีแรงฉูดฉาด เพื่อไม่ให้หลุดคอนเซปต์การเป็นหญิงสาวในลุคน่ารักอ่อนโยนที่ดูน่าทะนุถนอม เมคอัพสไตล์นี้แต่งได้ง่าย เข้ากับทุกลุคในทุกๆวัน ใครชอบความอ่อนหวานต้องแต่งตามเลยค่ะ บอกเลยเทรนด์นี้ไม่มีเอาท์

2.สไตล์เกาหลี : สายเกาเน้นงานผิวสวย

เทรนด์มาแรงของยุคสำหรับสาวๆ ที่อยากเป็นออนนี่มีผิวสวยในสไตล์ไอดอล กับเทรนด์เมคอัพที่เน้นงานผิวฉ่ำวาวดิวอี้ นั่นจึงเป็นที่มาของการกำเนิด คูชชั่น ที่กลายเป็นกระแสไอเทมเมคอัพที่สาวๆ ต้องมี อยากจะต้องมีผิวฉ่ำ เน้นงานผิวไม่หนาโบ๊ะ คงความขาวสว่างกระจ่างใส คอนทัวร์ใบหน้าให้ดูวีเชฟ เน้นเติมความสดใสบนใบหน้าด้วยโทนสีพีช ชมพู และ ส้มเบจแบบใสใส ปัดไฮไลท์เพิ่มความวิ้งค์ งานปากต้องมาแบบสองสีเน้นไอเทมลิปจิ้มจุ่มและกลอสซี่ให้ลุคสวยใสแบบเกาหลีที่แท้ทรู

3.สไตล์อเมริกา : สวยแซ่บแบบสายฝอ

สำหรับสาวสวยมั่นที่ชอบความคมเข้มสไตล์ฝรั่งคงอินกับกระแสการแต่งหน้าของเหล่าดาราเซเลบหรือสาวๆ ชาวอเมริกาหรือเรียกกันติดปากว่าเทรนด์เมคอัพลุคสไตล์สายฝอที่เน้นงานคิ้วอายไลเนอร์และลิปสติกแบบจัดเต็ม งานตาจะเน้นแต่งตาแบบ Smoky Eyes พร้อมอายไลเนอร์เส้นหนาดำที่มาพร้อมขนตายังหนาฟูฟ่องสุดๆ งานคิ้วจะเน้นความฟูเข้มคมให้ดกดำเพื่อให้คิ้วดูเข้มแบบเซ็กซี่  เน้นเฉดดิ้งให้ผิวมีสีแทนนิดๆ เหมือนกับผิวบ่มแดดสวยสะพรึง ส่วนงานปากก็จะเน้นลิปแมตต์ที่มีสีแน่นๆ เพื่อให้เรียวปากอวบอิ่มเซ็กซี่ ใครชอบลุคเปรี้ยวๆ สวย แซ่บแบบนี้ไม่อยากตกเทรนด์ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

4.สไตล์อังกฤษ : สวยสง่าดูผู้ดี

สำหรับสายฝอที่เน้นความเรียบหรูดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนักแน่นจนเกินไปต้องตามมาดูเทรนด์การแต่งหน้าสายฝอหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษ เพราะเทรนด์นี้ก็กำลังมาแรงแต่งวันธรรมดาก็ได้ลุคสายฝอสดใส แต่งไปงานก็ได้ลุคผู้ดีหรูหราสวยปัง เพราะเทรนด์นี้เป็นการแต่งหน้าของสาวฝรั่งในสไตล์ธรรมชาติ เน้นความเป็น Natural Look เผยผิวหน่อยๆ โทนสีเครื่องสำอางจะเป็นสีอ่อนกว่าสายฝอทั่วไปเน้นงานคิ้วคมกริบได้รูปทรงสวยไม่โก่งเวอร์เบลนด์หัวคิ้วให้ฟุ้งๆ ปัดมาสคาร่าคิ้วให้เป็นเส้นสวย  เน้นเปลือกตาโทนสีอ่อนหรูหราอย่างเช่น สีนู้ด สีชมพูกุหลาบ สีน้ำตาลอิฐ ลุคนี้เหมาะแก่การแต่งออกงานกลางคืนสุดๆ เลยค่ะ

See Also
บิวตี้กิฟต์ 2021

5.สไตล์สาวไทย : สวยคมปนหวาน

หนึ่งเทรนด์สุดฮอตสไตล์สาวไทยพิมพ์นิยมที่สวยปังไม่แพ้การแต่งหน้าเทรนด์ใดใด ก็คงจะเป็นเทรนด์เมคอัพสวยเข้มปนหวานเบาเบาแบบสไตล์สาวไทยจ๋าที่ให้ความสวยไม่มากไม่น้อย ไม่อ่อนไม่เข้มจนเกินไป ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ยังคงเน้นงานตาที่กรีดอายไลเนอร์เส้นคมบนล่างเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตาคู่สวย งานขนตาก็ต้องให้ดูงอนเป็นธรรมชาติ งานคิ้วเรียงตัวสวยก็กำลังมาแรง ผิวแมตต์กำลังพอดีเหมาะกับอากาศร้อนแรงของเมืองไทยทำให้ใบหน้าเป๊ะอยู่ได้ทั้งวัน สวยดูแพงแบบสุดสุดไปเลย

ใครชอบลุคไหนตามนำไอเดียไปแต่งตามกันได้เลยค่ะ ยิ่งเลือกให้เหมาะกับลุคสไตล์และผิวของเรามากเท่าไหร่ การแต่งหน้าก็จะช่วยเสริมความสวยมีออร่าให้เราสวยเกิดปังได้อย่างสุดสุด ยืนหนึ่งกันไปเลยจ้า

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:prcm,erikamori_baby,garden-hair,chii-bi.tumblr,am01.30,
chuu,drawinglyricjournal,artbrid,pa_dailylook,,
milomilo_official,lucka_na,baifrenbah,supassaraclub,tita_ying,ladiiprang,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top