Now Reading
5 เทคนิค แต่งหน้าอากาศร้อนให้ติดทน แบบที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

5 เทคนิค แต่งหน้าอากาศร้อนให้ติดทน แบบที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

ฤดูร้อน พอจะแต่งหน้าแต่ละทีก็คงไหลเยิ้มไปเสียหมด เหตุเกิดเพราะความมันบนผิวหน้าและเหงื่อที่ขับออกมา จนทำให้เครื่องสำอางละลาย ไหล เป็นคราบ ดูไม่น่ามองเอาเสียเลยนะคะ

sms1

.

และอย่างที่รู้ๆ กันว่าฤดูร้อนถือเป็นศัตรูตัวฉกาจกับสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดที่ทำร้ายผิวสวยๆ อีกทั้งยังทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบดูไม่น่ามอง เครื่องสำอางไหลเยิ้มไม่ติดทน แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะว่าเรามีวิธีการแต่งหน้าให้อยู่ติดทนเช้ายันค่ำ แบบชนิดที่ว่าสาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เทคนิคเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

.

เทคนิคที่ 1 กรีดอายไลเนอร์ให้ติดทน

sms5

.

การกรีดตาด้วยอายไลเนอร์นั้น บางครั้งหากอากาศร้อนจัดจนเกินไป ก็อาจทำให้อายไลเนอร์หลุดลอกเป็นแผ่นๆ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือการไหลเยิ้มกลายเป็นหมีแพนด้า วิธีแก้ง่ายๆ หลังจากกรีดอายไลเนอร์เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้แปรงปลายเรียวแหลมเล็กแตะไปที่อายแชโดว์สีใหล้เคียงกับสีอายไลเนอร์ แล้วนำมาแตะทับเส้นอายไลเนอร์ที่กรีดไว้ เพื่อเป็นการเซ็ตอายไลเนอร์นั้น การเซ็ตด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดผง จะช่วยให้อายไลไนเนอร์ติดทนมากยิ่งขึ้น เหมือนที่เราใช้แป้งฝุ่นเซ็ตผิวหน้าหลังลงเมคอัพเบสนั่นเองค่ะ

.

เทคนิคที่ 2 ทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารบำรุงในขั้นตอนเดียว

sms4

.

อากาศร้อนๆ ก็คงรู้กันอยู่แล้วล่ะค่ะ ว่าจะต้องมีความมันบนผิวหน้า ความเหนียวเหนอะหนะ และหากยิ่งลงผลิตภัณฑ์หลายๆ ชั้น ก็ยิ่งไปทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มมากขึ้นกว่าเดิม แต่ครีมกันแดดถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน แต่สำหรับฤดูร้อนแล้ว แนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวในตัว เพื่อลดขั้นตอนการบำรุงลง ประหยัดทั้งเวลา และลดการเกิดความมันบนผิวหน้าได้อีกด้วยค่ะ

.

เทคนิคที่ 3 สเปรย์ช่วยเพิ่มความแน่นของรองพื้น

sms3

.

หากสาวๆ คนไหนมีปัญหาหน้ามันเยิ้มและรองพื้นอยู่ไม่ติดทนนาน เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้การลงรองพื้นของสาวๆ เรียบเนียนและติดทนนานมากยิ่ขึ้นค่ะ นั่นก็คือการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงไปบนฟองน้ำที่เราจะใช้เกลี่ยรองพื้นค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นที่เราลงบนผิวหน้าเรียบเนียน ดูเป็นผิวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้รองพื้นแนบสนิทไปกับผิวได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน

.

เทคนิคที่ 4 หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มจากครีมกันแดดเนื้อหนัก ด้วยสเปรย์กันแดด

sms6

.

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะรู้สึกว่าครีมกันแดดนั้นทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม อีกทั้งยังหนักหน้า ยุคนี้เรามีทางเลือกให้สาวๆ มากมายค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกันแดดรูปแบบสเปรย์ที่มีเนื้อบางเบาดุจละอองน้ำ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย สามารถฉีดก่อนแต่งหน้า หรือฉีดระหว่างวันทับเมคอัพได้โดยไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบเลยล่ะค่ะ

.

เทคนิคที่ 5 อย่าลงเครื่องสำอางหนาจนเกินไป

sms2

.

อากาศร้อนๆ ยิ่งลงเครื่องสำอางหนาเท่าไหร่ โอกาสการเกิดคราบก็ย่อมมีสูงเพิ่มมากขึ้นค่ะ แนะนำให้ลงบางๆ ใช้เบสเมคอัพบางๆ ลงแป้งให้ใช้วิธีกดๆ ไปตามผิวหน้า ไม่ควรปาด เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูหนา และเป็นคราบได้ การลงเครื่องสำอางแต่น้อยจะช่วยให้สาวๆ ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังไม่ไหลเยิ้มเป็นคราบอีกด้วยค่ะ

.

5 เทคนิคง่ายๆ เหล่านี้แหละค่ะ ที่จะช่วยชีวิตสาวๆ ให้สวยเด้งตลอดทั้งวันในหน้าร้อน สาวๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ รับรองว่าสวยเด้งตลอดฤดูกาลอย่างแน่นอน

pnk2

.

.

ที่มา : girls.presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top