Now Reading
6 เคล็ด(ไม่)ลับแต่งหน้า!! เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นหน้าสวย

6 เคล็ด(ไม่)ลับแต่งหน้า!! เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นหน้าสวย

หน้าเหนื่อยล้าจากการแต่งหน้า ผิวหมองคล้ำ ใต้ตาเป็นหมีแพนด้า สีผิวไม่สม่ำเสมอ สูญเสียกันไปเท่าไหร่แล้ว กลับมาดูแลผิวหน้าตัวเองกันดีกว่า ไม่จำเป็นต้องโบกหน้าให้หนาให้แน่น ก็สวยใสสไตล์ธรรมชาติ แบบตื่นมาก็สวยเลยได้นะ ไปดูกันว่า 6 เคล็ด(ไม่)ลับ เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นหน้าสวย จะมีอะไรบ้าง..

แก้ปัญหาหน้าโทรมด้วย…

1. แต่งหน้าโดยใช้โทนสีชมพู

แต่ละคนจะมีสีที่ใช้เป็นเบสในการแต่งหน้าแตกต่างกันไป แต่หากวันใดที่คุณรู้สึกได้ถึงความอ่อนล้าของผิวหน้า หรือหน้าโทรม ให้ใช้เบสสีชมพูก่อนการแต่งหน้า เพราะสีชมพูจะทำให้ผิวคุณดูสดชื่นขึ้น

2. ปกปิดแพนด้าใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์หรือลิปสติกสีส้ม

หากใช้คอนซีลเลอร์สีเดียวกับสีผิวคุณจะไม่สามารถปกปิดรอยคล้ำได้ ดังนั้นจึงต้องใช้สีที่เข้มกว่าสีผิว การใช้คอนซีลเลอร์สีเดียวกับสีผิวจะทำให้บริเวณที่ปกปิดนั้นกลายเป็นสีเทาโผล่ออกมา แนะนำให้ลองใช้คอนซีลเลอร์หรือลิปสติกสีส้มดู คุณอาจจะค้นพบการปกปิดแพนด้าแบบเนียนกริบเลยก็ได้

3. แก้มชมพูอมแดงดูมีเลือดฝาด

ปัดแก้มด้วยสีชมพูหรือแดงระเรื่อๆ จะทำให้ผิวหน้าดูสดใสและสุขภาพดียิ่งขึ้น

4. ลงไฮไลท์ เพื่อมิติบนใบหน้า

เพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าด้วยไฮไลท์ โดยลงที่บริเวณ T-zone (กลางหน้าผาก, สันจมูก และคาง)

5. เพิ่มความอิ่มเอิบให้แก่ริมฝีปาก

ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีแดง เขียนตรงกลางด้านบน แล้วใช้ลิปสติกสีชมพูอมแดงทาโดยใช้แปรง เทคนิคนี้จะทำให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ขึ้น เทคนิคนี้จะช่วยแก้ปัญหาใบหน้าจืดชืดได้คค่ะ                                                                                                                       

See Also

6. ทาอายไพรเมอร์โทนสีเบจ ให้ออกโทนเหลือง ชมพูมุกๆ

เพื่อให้อายแชโดว์ติดทนควรใช้อายไพรเมอร์ลงก่อน จากนั้นใช้อายแชโดว์โทนสีชมพูลงที่เปลือกตา ในวันที่ผิวหน้าของคุณโทรมจากการแต่งหน้าหรือร้องไห้ เท่านี้ดวงตาของคุณก็จะดูสดใสขึ้นมาทันตาเห็น เพราะสีเบจจะช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้ดี จะทำให้ดวงตาดูสดใสและเงางาม

                                                                                                                                      

 

สาวๆ AkeruFeed คนไหนกำลังเจอปัญหาหน้าพัง หน้าโทรมก็ลองนำ 6 เทคนิคการแต่งหน้าที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้ดูนะคะ ลองแต่งหน้าแล้วดูสิว่าหน้าคุณจะไบร์ทขึ้นแค่ไหน ถ้ามีเคล็ดลับดีๆอีกเราจะรีบนำมาบอกเพื่อนๆกันเลยค่า

 

ที่มา: moteco
ที่มาภาพ: LINOMY, Beauty, Shin-Chia, A-izakiiko, Zeny, Luiza, Pony Make Up, Steel the Look, Indigital, Beautylishyoutube
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top