6 ทริคแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ดูอ่อนเยาว์แบบนางเอกซีรีส์ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 6 ทริคแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ดูอ่อนเยาว์แบบนางเอกซีรีส์

6 ทริคแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ดูอ่อนเยาว์แบบนางเอกซีรีส์

ซีรีส์เกาหลียังคงมาแรงส่งผลต่อเทรนด์แฟชั่นและการแต่งหน้า ซึ่งหลายคนก็ยังอินไม่เลิก ยิ่งได้เห็นสาวซงเฮเคียวตัดผมสั้นกับเมคอัพลุคใสๆ ฉีกอายุลงไปเป็น 10 ปีแล้ว ก็น่าจะยิ่งทำให้สาวๆ อยากรู้เคล็ดลับการแต่งหน้าให้หน้าดูเด็กอย่างเธอกันใช่ไหมล่ะ แต่การแต่งหน้าแบบเกาหลีๆ นั้นถ้าแต่งไม่ดีก็อาจทำให้ดูเป็นป้าหน้าเทาได้เหมือนกันนะ งั้นก่อนจะไปแต่งหน้าตามซีรีส์ เรามาดู 6 ข้อที่สาวๆ ควรใส่ใจ ถ้าอยากแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกันก่อนดีกว่า

1. เลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับผิว

คุชชั่นหรือรองพื้นแบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่จะออกโทนขาวอมชมพู สาวๆ จึงต้องเช็คสีดีๆ ก่อนซื้อมาใช้ว่าใช้แล้วหน้าจะเทาหรือขาวโดดเกินผิวจริงไปไหม เพราะไม่ใช่ว่าทุกสีผิวจะสามารถใช้คุชชั่นแบรนด์เกาหลีได้ รวมถึงควรลงคุชชั่นหรือรองพื้นที่บริเวณลำคอด้วย เพื่อให้สีของหน้าและคอกลมกลืนกัน หน้าไม่เทาเด่นลอยมา ซึ่งรองพื้นที่เข้ากับสีผิวเมื่อแต่งแล้วจะได้งานผิวแบบเป็นธรรมชาติ และช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้นด้วย

2. เน้นงานคิ้วแบบธรรมชาติ

คิ้วเป็นโครงชัดๆ หลบไป เพราะงานคิ้วแบบเกาหลีต้องเบาบาง เห็นขนคิ้วเป็นเส้นแบบธรรมชาติเท่านั้น ไม่ต้องกันคิ้วให้คมเป๊ะ เพราะอาจทำให้หน้าดูแก่ เพียงทำการตัดแต่งทรงคิ้วโดยใช้กรรไกรเล็กๆ เลมขนคิ้วที่หนาๆ ยาวๆ ออก และเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือดินสอโทนสีอ่อนเข้ากับสีผม ลงสีตามแนวขนคิ้ว เพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วธรรมชาติ หน้าซอฟต์ๆ ละมุนแล้ว

วีดีโอสอนเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

3. ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล

สำหรับบางคนอายไลเนอร์สีดำอาจทำให้ดวงตาดูเข้มและดุเกินไป ทำให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูโตเกินอายุ  แนะนำว่าหากอยากได้ลุคน่ารักเป็นสาวน้อยเกาหลีให้เปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลแทน วาดขอบตาให้ฟุ้งๆ และถ้ากลัวว่าดวงตาจะไม่โดดเด่นกลมโตก็ให้ใช้อายไลเนอร์สีดำวาดเส้นขอบตาแบบบางที่สุด แล้วกรีดทับด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลอีกชั้นหนึ่ง

 

4. เติมแต่งริมฝีปากด้วยลิปบาล์มมีสี

เมคอัพอาร์ทิสต์ของซองเฮเคียวแอบเผยเคล็ดลับการแต่งหน้าให้ดูเด็ก ด้วยการใช้ลิปบาล์มมีสีอ่อนๆ หรือลิปกลอสใสทาให้ปากดูชมพูระเรื่อ ไม่วาดเส้นขอบปากชัดๆ วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ มีใบหน้าที่ดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด แถมริมฝีปากยังได้รับความชุ่มชื้นอีกด้วย

5. ปัดบลัชออนโทนสีอ่อนไม่จัดจ้าน

เน้นงานแก้มแบบระเรื่อๆ ดูมีเลือดฝาด โดยเลือกใช้บลัชออนโทนสีชมพูนม ส้มอ่อนๆ หรือโทนสีพีช และเพื่อไม่ให้สีแก้มชัดเกินไป ก่อนลงบลัชทุกครั้ง ควรเคาะสีบลัชออนออกสัก 1-2 ครั้งก่อน จะทำให้ได้สีบางเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้ปัดแล้วเป็นก้อนด้วย

6. ใช้คอนซีลเลอร์เน้นเฉพาะจุดที่มีปัญหา

การลงคอนซีลเลอร์ทั่วหน้าจะทำให้หน้าดูหนาเกินไป เทคนิคคือให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มเฉพาะจุดเพื่อแก้ปัญหาผิวบางส่วนและต้องลงทีละน้อย แล้วค่อยๆ เติมเพิ่มหากยังไม่ปกปิดพอ และถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติขั้นสุดก็ควรมีเบสคอนซีลเลอร์แบบสีที่แก้ปัญหาผิวต่างๆ โดยเฉพาะด้วย เช่น เบสสีม่วง เขียว และส้ม สำหรับปิดใต้ตา รอยดำ หรือรอยแดง การทำแบบนี้จะทำให้ปิดรอยต่างๆ ได้เนียนขึ้น และทำให้แลดูธรรมชาติขึ้นนั่นเอง

การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีให้ดูเด็กใครๆ ก็ทำได้ เพียงแค่สาวๆ ลองนำทริคที่แนะนำไปปรับใช้กันดู แต่งหน้าสไตล์เกาหลีครั้งต่อไปจะได้ไม่ถูกใครเรียกว่าป้าหน้าเทากันแล้วเนอะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: songhyekyobustlestylenandaafamilyi.pinimgfemalemagherworld

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า วิธีแต่งหน้าเกาหลี เคล็ดลับแต่งหน้าเกาหลี เทรนด์แต่งหน้าเกาหลี แต่งหน้าเกาหลี
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ที่สุดของความฉ่ำวาว YSL VERNIS A LEVRES WATER STAIN ลิปสเตนติดทนมาก!!

เทรนด์ลิปกลอสยั …

About CoolJii

Previous รีวิว 4 แอปฯแต่งรูปที่ผู้หญิงควรมีติดเครื่อง รูปสวยปิ๊งไม่กี่วิ!!
Next 40 สีเล็บเสริมดวงประจำราศี ทารับโชคดีในปีใหม่!
Don`t copy text!