Now Reading
6 เหตุผล ที่ไม่ควรมองข้ามการลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

6 เหตุผล ที่ไม่ควรมองข้ามการลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

การแต่งหน้าเป็นกิจกรรมที่สาวๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ขั้นตอนนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และความชอบของสาวๆ ที่จะแต่งหน้าอย่างไร ลงอะไรบ้าง ซึ่งแต่ละคนนั้นมีเคล็ดลับ วิธีการ และการใช้ไอเทมที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ชอบแต่งหน้าน้อยๆ แต่บ้างก็ชอบแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของสาวๆ แต่ละคน

ความสำคัญของไพรเมอร์

หนึ่งไอเทมที่เราไม่ค่อยเห็นสาวๆ ให้ความสำคัญในขั้นตอนการแต่งหน้า นั่นก็คือการลงไพรเมอร์ ซึ่งสาวๆ เรามักจะเข้าใจว่าการลงไพรเมอร์นั้นเสี่ยงให้ผิวอุดตัน เพิ่มขั้นตอนการแต่งหน้า หรืออาจจะเข้าใจว่าการลงไพรเมอร์เหมาะสำหรับการแต่งหน้าแบบเต็มสตรีม แต่การใช้ไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งหน้าเบาๆ หรือจัดหนักจัดเต็ม วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมเหตุผลที่สาวๆ ควรใช้ไพรเมอร์ลงก่อนรองพื้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

weheartit

เหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามการใช้ไพรเมอร์

เหตุผลที่ 1: ช่วยให้การแต่งหน้าดูเรียบเนียนมากขึ้น

ไพรเมอร์จะช่วยให้ทั้งรองพื้น แป้ง และเครื่องสำอางต่างๆ ที่สาวๆ ทาลงบนใบหน้านั้นดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ในวันไหนที่ลงไพรเมอร์ เครื่องหน้าจะอยู่ครบ สวยตั้งแต่เช้าจรดเย็น จนสาวๆ รู้สึกว่าขาดการลงไพรเมอร์ไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ

เหตุผลที่ 2: ช่วยอำพรางรูขุมขนให้เล็กลง

อีกหนึ่งหน้าที่หลักๆ ของไพรเมอร์นั้นคือการช่วยทำให่รูขุมขนบนใบหน้าดูเล็กลง ผิวเรียบเนียน กระชับ และช่วยให้การแต่งหน้าดูสมูทมากยิ่งขึ้น เพราะตัวไพรเมอร์จะไปอุดรูขุมขน ทำให้แต่งหน้าแบบไม่มีการตกร่องใดๆ นั่นเอง

เหตุผลที่ 3: ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานมากขึ้น

ไพรเมอร์นั้นมีคุณสมบัติในการควบคุมความมัน กันเหงื่อ ไม่ทำให้ความมันและเหงื่อทะลุออกมาจากรูขุมขน ผสมปนเปกับเครื่องสำอางบนใบหน้าของเรา ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดคราบและเครื่องสำอางไม่ติดทนนาน สาวๆ คนไหนชอบให้หน้าเป๊ะ เครื่องสำอางติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน อย่าลืมลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้านะคะ

weheartit

เหตุผลที่ 4: ช่วยลดความมัน ไม่ให้หน้าขึ้นเงา

การใช้ไพรเมอร์ช่วยลดความมันและไม่ทำให้ใบหน้าดูเป็นเมือกได้ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ของไพรเมอร์นั้นมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำมันบนผิวหน้า ดังนั้น หากผิวของสาวๆ คายความมันออกมา ก็จะทำให้ไม่ปรากฏอยู่บนผิวของเรานั่นเอง

เหตุผลที่ 5: ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

เดี๋ยวนี้มีไพรเมอร์ให้เลือกมากมาย หากสาวๆ เลือกไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของเม็ดสีที่ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ก็จะช่วยลดความแตกต่างของสีผิวบนใบหน้าเราได้ค่ะ ไพรเมอร์ที่ว่านี้สาวๆ สามารถใช้เป็น color correcting ได้เลย โดยจะมีสีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีฟ้า สีม่วง หรือสีชมพู เป็นต้น

เหตุผลที่ 6: ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี

ก่อนลงไพรเมอร์ทุกครั้ง สาวๆ ควรให้ความสำคัญกับการลงครีมบำรุงและครีมกันแดดเสียก่อน แต่ไพรเมอร์นั้นก็มีส่วนช่วยเสริมให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้ลุคการแต่งหน้าที่ดูสวยสุขภาพดี ไพรเมอร์หลายๆ ตัวมีส่วนผสมของสารบำรุงผิว หากสาวๆ คนไหนที่ผิวแห้งมากๆ แนะนำให้ลองเลือกใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมในการเติมเต็มความชึ่มชื้นลงสู่ผิว จะได้ผิวที่ดูเด้งดึ๋งอิ่มน้ำมากขึ้น

See Also

weheartit

เคล็ดลับการลงไพรเมอร์
เพื่อผิวเรียบเนียน สวยใส จากเช้าจรดเย็น

สาวๆ หลายคนคงคิดว่าการใช้ไพรเมอร์นั้นคงไม่ต้องมีเคล็ดลับขั้นตอนอะไรยุ่งยาก แต่เราจะบอกไว้ก่อนว่าการใช้ไพรเมอร์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ต้องอาศัยเทคนิคเล็กน้อย ที่สาวๆ อาจต้องใส่ใจ

1. เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า สาวผิวแห้งไม่ควรใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน เพราะจะยิ่งทำให้หน้าแห้งกร้าน และสาวผิวมันก็ไม่ควรใช้ซิลิโคนที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งไปเพิ่มความมันบนผิวหน้า สาวๆ ควรเลือกใช้ไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ

2. ใช้ในปริมาณเล็กน้อย

ปริมาณที่เหมาะสมในการใช้ไพรเมอร์ คือการใช้ในปริมาณที่เล็กน้อย ไม่ควรใช้พอกทั่วทั้งหน้า เพราะนอกจากจะทำให้เปลืองแล้วนั้น ยังเป็นการใช้ที่สูญเปล่ามากๆ เพราะการลงไพรเมอร์ที่ถูกต้องคือการลงน้อยๆ เฉพาะจุดที่มีปัญหา เช่น ช่วงหน้าแก้ม บริเวณทีโซน หรือบริเวณที่ต้องการกลบรูขุมขน เป็นต้น

3. เลือกใช้ไพรเมอร์เนื้อบางเบา

ไพรเมอร์นั้นมีหลากหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกมากมาย ทางเราแนะนำให้เลือกใช้ไพรเมอร์ที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาหรือแบบเนื้อทิ้นท์ เพื่อลดการอุดตัน และไม่ทำให้หนาหรือหนักหน้าในระหว่างวัน

weheartit

เห็นแบบนี้แล้ว สาวๆ คงไม่พลาดที่จะลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้านะคะ หากคนไหนที่ยังไม่มีไพรเมอร์ใช้ แนะนำให้ลองศึกษาและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเข้ากับสภาพผิวของเรา รับรองว่าลุคแต่งหน้าของสาวๆ จะสวยเรียบเนียนมากขึ้นอย่างแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top