Now Reading
6 เคล็ดลับ กลบตาแพนด้า หน้าหมองคล้ำ สำหรับสาวนอนน้อย

6 เคล็ดลับ กลบตาแพนด้า หน้าหมองคล้ำ สำหรับสาวนอนน้อย

สาว ๆ มักจะมีเหตุผลที่ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เพียงพออยู่เสมอ ไม่ว่าจะดูซีรีส์ ดูหนัง เล่นเกม หรือคุยกับแฟน แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรที่ทำให้สาว ๆ นอนดึก ผลพวงจากการนอนดึกนั้นมักทำให้สาว ๆ ดูเหนื่อยล้า และดูโทรมในตอนเช้า แต่ไม่เป็นไร เรามีตัวช่วย… นั่นก็คือเครื่องสำอาง อาวุธกู้ชีพเรานั่นเองค่ะ

.

b13

.

และเครื่องสำอางนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวช่วยมหัศจรรย์ที่ช่วยเนรมิตผิวหน้าหมองคล้ำจากการอดหลับอดนอน ให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้ เรามาดูกันดีกว่า ว่าการแต่งหน้ากลบแพนด้าเนี่ย ต้องทำอย่างไรบ้าง

.

เตรียมผิวให้เรียบเนียนเสมือนผืนผ้าใบ

b10-horz

styleblazer

                เลือกใช้ทินท์มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือรองพื้นเนื้อบางเบาในการลงผิว เพื่อให้ผิวดูไม่หนา ไม่หนักจนเกินไป การลงรองพื้นที่หนาจนเกินไป จะทำให้ระหว่างวันเกิดคราบ ดูไม่งามค่ะ หากสาวๆ มีจุดด่างดำที่ต้องการปกปิด แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดจะดีกว่าการใช้รองพื้นเนื้อหนาๆ ค่ะ หรือหากต้องการให้เครื่องสำอางติดทนนานบนใบหน้ายาวนานมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนการลงเบสเมคอัพ

.

คืนความสดใสให้แก่ใบหน้า

b12-horz

goodhousekeeping

               ปกปิดริ้วรอย และเพิ่มความสว่างสดใสให้กับใบหน้าด้วยการใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างมาทาใต้ดวงตา จากนั้นนำมาทาสันจมูก กึ่งกลางหน้าผาก โหนกแก้ม และรอยหยักริมฝีปาก เพื่อเป็นการไฮไลค์ให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น

.

เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตา

b11-horz

maybelline

                กรีดอายไลเนอร์โดยอาจใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล หรือสีเทาเพื่อเพิ่มความสดใสให้แก่ดวงตา และทำให้คุณดูตื่นตัวมากขึ้น ส่วนขอบตาล่างให้ใช้อายไลเนอร์สีขาวหรือสีเงินเพื่อความเป็นธรรมชาติและเพิ่มความเปล่งประกาย ให้ดวงตาดูเปิดมากขึ้น จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนเด้งทั้งวัน การมีขนตาทีู่เด้งตลอดทั้งวันนี้ จะช่วยให้ดวงตาของสาวๆ ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

.

เพิ่มความอวบอิ่มให้เรียวปาก

b9-horz

etudehouse

                นอนดึกอาจทำให้ริมฝีปากแห้ง คล้ำ ไม่สดใส ดังนั้นมาบำรุงและสครับริมฝีปากกันเสียหน่อย ด้วยการนำน้ำตาลทรายละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย มาขัดบริเวณริมฝีปาก และเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยการทาลิปบำรุงก่อนการทาลิปสติกและเติมลิปกลอสบางๆ ให้เรียวปากดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ และไม่แห้งลอกตลอดทั้งวัน

.

See Also
gucci beauty items

แก้มชมพูดูน่ารักสดใส

b8-horz

totalbeauty

            พวงแก้มเปล่งปลั่งอมชมพู จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมีเลือดฝาดอีกด้วย การทาบลัชออนสีชมพู หรือสีพีชลงบนพวงแก้มบางๆ โดยการทาวนเป็นวงกลมช่วงหน้าแก้ม จะทำให้ได้ลุคเด็กสาวน่ารักสดใส แถมยังดูเด็กกว่าวัยอีกด้วย

.

ไฮไลท์เพิ่มความเปล่งประกาย

b7-horz

elfcosmetics

                การเติมไฮไลท์จะช่วยให้ใบหน้าดูสวยเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น วิธีการง่ายๆ เพียงแค่แต้มไฮไลท์ลงบนจุดที่ต้องการให้ใบหน้าดูพุ่ง เช่น สันจมูก โหนกแก้ม รอยหยักริมฝีปาก หรืออาจจะแตะไฮไลท์เบาๆ ที่ใต้เปลือกตาชิดขอบขนตาล่าง ทำให้ดวงตาดูตื่นมากขึ้น

.

ไม่ยากเลย ถึงแม้ว่าสาวๆ จะนอนดึกขนาดไหน ก็สามารถสวยได้ในเช้าวันถัดมา ด้วยเคล็ดลับการแต่งหน้าง่ายๆ แบบนี้ รับรองว่าใครๆ ก็จับไม่ได้อย่างแน่นอนว่าเราติดซีรีส์หนักมาก

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top