แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายมักประสบปัญหากับผิวแห้งเกิดรอยแดง ทำให้เมกอัพหลังแต่งดูไม่เรียบเนียน หากดูแลและแต่งหน้าไม่ถูกวิธีผิวก็อาจเกิดปัญหาอ่อนแอแพ้ง่ายบางมากขึ้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีช่วยแก้ปัญหา ฟื้นฟูผิวบบอบบางให้แข็งแรงขึ้นได้ กับ 8 ขั้นตอนเมกอัพที่ถูกหลัก ใครกำลังประสบปัญหานี้กันอยู่ตามเรามาดูกันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1: ประคบรอยแดงด้วยทิชชู่เปียก

หากรอยแก้มหรือบนใบหน้ามีรอยแดง ขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเราควรหาทิชชู่เปียกที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือสำลีเปียกชุบน้ำที่สะอาดมาวางโปะไว้ที่รอยแดงบนใบหน้า (ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที) เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวอย่างเร่งด่วน ช่วยลดรอยแดงอาการแห้งกร้านของผิวให้น้อยลง

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดทำความสะอาดรอยแดง

หลังจากใช้สำลีวางโปะที่รอยแดงครบเป็นเวลา 1 นาที ให้ใช้สำลีหรือทิชชู่เปียกที่ประคบไว้ ค่อยๆ เช็ดผิวบริเวณที่เป็นรอยแดงอย่างเบามือ โดยไล่จากผิวด้านในออกสู่ด้านนอกตามแนวรูขุมขนเพื่อให้ผิวดูดซับโลชั่นได้ดีขึ้น ถือเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการกักเก็บเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 3: ฉีดสเปรย์น้ำแร่และทาโลชั่น

หลักจากเช็ดทำความสะอาดผิวจนสะอาดเรียบร้อยให้ใช้สเปรย์นำแร่ฉีดลงบนผิวเพื่อช่วยให้ผิวดึงดูดน้ำกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง จากนั้นเริ่มลงมือทำการบำรุงผิวด้วยโลชั่นสูตรอ่อนโยนเน้นเป็นพวกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและใช้นิ้วมือลูบวนเบาๆ ทาบางๆ ทีละชั้นเพื่อให้โลชั่นซึมซาบอย่างรวดเร็ว ระวังอย่าใช้มือถูโลชั่นแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ใบหน้าที่เป็นรอยแดงเกิดการระคายเคืองได้

ขั้นตอนที่ 4: เริ่มลงเมกอัพด้วยรองพื้น

เมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยในขั้นตอนนี้ให้เช็กสภาพผิวหลังจากลงโลชั่น หากโลชั่นที่ทาเริ่มแห้งประมาณครึ่งหน้าให้เริ่มทารองพื้นสูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์น้ำหอมทุกสิ่งอย่าง เน้นเลือกรองพื้นงานผิวฉ่ำ เติมน้ำ ทาลงบนผิวที่เป็นรอยแดงแบบเบามือ อาจใช้แปรงลงรองพื้นช่วยเกลี่ยเพื่อให้ฟินิชลุคที่ดูฉ่ำเรียบเนียนขึ้น แต่ไม่ควรลงรองพื้นจนหนาหนักเกินไป

ขั้นตอนที่ 5: ใช้พัฟเกลี่ยเพิ่มการปกปิด

หลังจากใช้แปรงลงรองพื้นเรียบร้อย เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติให้ใช้พัฟสะอาด ค่อยๆ ตบผิวแบบเบาเบา เพื่อเกลี่ยรองพื้นให้ปกปิดรอยแดงได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวที่ดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 6: ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียด

ผิวที่มีรอยแดงหากลงแค่รองพื้นอาจมีรองแดงบางส่วนที่เข้มปรากฏขึ้นมาเล็กน้อย ทำให้ผิวที่ได้ยังดูขรุขระไม่เรียบเนียน ให้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวจัดการโดยการแตะคอนซีลเลอร์ลงไปที่รอยแดงใช้แปรงหัวเล็กๆ ค่อยๆ เกลี่ยปกปิดรอยแดงที่ละนิด อย่าทาเยอะมากเพราะอาจทำให้ผิวดูไม่เนียนหนาโบ๊ะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รอยแดงบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอปกปิดผิวแดงได้ดีมากขึ้นแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 7: ลงแป้งให้ผิวเป๊ะทั้งวัน

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นขั้นตอนในการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่ให้รอยแดงโผล่มาโชว์ในระหว่างวัน  หลังจากใช้คอนซีลเลอร์เสร็จแล้วให้ใช้แปรงปัดแป้ง แตะแป้งฝุ่นสูตรอ่อนโยนแบบโปร่งแสงมาแตะปัดบนพื้นที่เมคอัพรอยแดงให้แป้งกระจายตัว ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวได้ฟินิชลุคที่เรียบเนียนขาวใสปกปิดรอยแดงได้มากขึ้นกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 8: ปัดแป้งส่วนเกินเก็บรายละเอียด

หลังจากลงแป้งเรียบร้อย จัดการปัดแป้งส่วนเกิน ตรวจสอบสภาพผิวว่ามีรอยแดงหลงเหลือไหม หลังจากลงแป้งอาจฉีดสเปรย์น้ำแร่อีกรอบเพื่อเติมความชุ่มชื้น วิธีเมกอัพทั้งหมดที่นำมาฝากเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่มีรอยแดงให้ดูเรียบเนียนสดใสอย่างถูกวิธีและไม่ทำร้ายผิวให้บอบบางอ่อนแอลงอีกด้วย

วีดีโอสาธิตการเมคอัพกลบรอยแดง ฟื้นฟูผิวแห้งบอบบางให้ดูเนียนสดใส

View this post on Instagram

⠀⠀⠀ ▫️쓰리스토리 도산점 메이크업 희주 ⠀⠀⠀ 얇은피부에 레이저시술로 인해 자극받은 피부에요 커버도 중요하지만 피부를 진정시키기위해 녹차팩과 수소미스트로 진정과 수분감을 동시에 주었어요 얇게 차곡차곡 쌓아 얇은피부에도 커버하여 너무 두꺼워 보이지 않게 표현했어요 한번에 다 커버하려하지 말고 블러셔를 한다음 스팟커버를 한다면 더욱 커버는 자연스럽게 되요 — (순서대로) 녹차티백을 우린물에 화장솜을 적셔 1~2분간 팩 — 미스트 #픽미스트 — 스킨 녹차팩 — 수분크림 #오르자드 #압솔루트케어크림 #이스트가든딥 — 수분베이스 @courcelles_pro — F/D @clio_official _ 킬커버 파운데이션 02란제리 @shedeell _ 스킨핏 리퀴드 파운데이션 21호 @missha.official _ 레디언스 파운데이션 아이보리 — 라텍스 @clio_official — 컨실러 @thesaem.official _ 커버 퍼펙션 팁컨실러 1.0 @old_shiseidopro _ 스포츠커버 100 #더마콜파운데이션 _ 207 — 블러셔 @lauramercier _ 구아바 — 브러쉬 @makeupforeverofficial _ 106(파운데이션) @piccasso_official _ Proof 07(면적컨실러사용) #화홍브러쉬 _ 355(작은스팟컨실러) @piccasso_official _ Pony 14(블러셔) ———————————————————— ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ▫️메이크업 예약 & 문의 ▫️DM.. @hlju_hlju ▫️Phone.. 010 2607 5244 ▫️Kakao.. 오픈채팅_ https://open.kakao.com/me/hlju_hlju ⠀⠀⠀ @3story_official @3story_academy @3story_wedding ⠀⠀⠀ #메이크업희주 #쓰리스토리희주 ⠀⠀⠀

A post shared by 3STORY ▫️Make up▫️Artist 희주 (@hlju_hlju) on

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เกิดรอยแดงบนใบหน้าอยู่บ่อยครั้งลองนำเอาเทคนิคขั้นตอนการเมกอัพดูแลผิวบอบบางที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กับการแต่งหน้าในทุกวันกันได้เลย ดูแลใส่ใจผิวอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่แย่ให้กลับมาแข็งแรงสดใสกันได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:5redvelvet,beautytap,chuu,allurekorea,jung.yoon,afamily,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

linetoday62 การดูแลผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนแอ รอยแดง วิธีการดูแลผิวแพ้ง่าย เมคอัพกลบรอยแดง
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

รวม 5 ลิปสติกสี Apricot-Latte โทนส้มน้ำตาล

ถ้าพูดถึงลิปสติ …

Previous สวยแย่งซีน! ทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstick ไปฟาดทุกงาน
Next จดลิสต์ 7 สูตรสมูทตี้สำหรับดื่มตอนเช้า ขับพิษ บำรุงผิวเนียนใส
Don`t copy text!