แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายมักประสบปัญหากับผิวแห้งเกิดรอยแดง ทำให้เมกอัพหลังแต่งดูไม่เรียบเนียน หากดูแลและแต่งหน้าไม่ถูกวิธีผิวก็อาจเกิดปัญหาอ่อนแอแพ้ง่ายบางมากขึ้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีช่วยแก้ปัญหา ฟื้นฟูผิวบบอบบางให้แข็งแรงขึ้นได้ กับ 8 ขั้นตอนเมกอัพที่ถูกหลัก ใครกำลังประสบปัญหานี้กันอยู่ตามเรามาดูกันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1: ประคบรอยแดงด้วยทิชชู่เปียก

หากรอยแก้มหรือบนใบหน้ามีรอยแดง ขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเราควรหาทิชชู่เปียกที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือสำลีเปียกชุบน้ำที่สะอาดมาวางโปะไว้ที่รอยแดงบนใบหน้า (ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที) เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวอย่างเร่งด่วน ช่วยลดรอยแดงอาการแห้งกร้านของผิวให้น้อยลง

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดทำความสะอาดรอยแดง

หลังจากใช้สำลีวางโปะที่รอยแดงครบเป็นเวลา 1 นาที ให้ใช้สำลีหรือทิชชู่เปียกที่ประคบไว้ ค่อยๆ เช็ดผิวบริเวณที่เป็นรอยแดงอย่างเบามือ โดยไล่จากผิวด้านในออกสู่ด้านนอกตามแนวรูขุมขนเพื่อให้ผิวดูดซับโลชั่นได้ดีขึ้น ถือเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการกักเก็บเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 3: ฉีดสเปรย์น้ำแร่และทาโลชั่น

หลักจากเช็ดทำความสะอาดผิวจนสะอาดเรียบร้อยให้ใช้สเปรย์นำแร่ฉีดลงบนผิวเพื่อช่วยให้ผิวดึงดูดน้ำกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง จากนั้นเริ่มลงมือทำการบำรุงผิวด้วยโลชั่นสูตรอ่อนโยนเน้นเป็นพวกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและใช้นิ้วมือลูบวนเบาๆ ทาบางๆ ทีละชั้นเพื่อให้โลชั่นซึมซาบอย่างรวดเร็ว ระวังอย่าใช้มือถูโลชั่นแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ใบหน้าที่เป็นรอยแดงเกิดการระคายเคืองได้

ขั้นตอนที่ 4: เริ่มลงเมกอัพด้วยรองพื้น

เมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยในขั้นตอนนี้ให้เช็กสภาพผิวหลังจากลงโลชั่น หากโลชั่นที่ทาเริ่มแห้งประมาณครึ่งหน้าให้เริ่มทารองพื้นสูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์น้ำหอมทุกสิ่งอย่าง เน้นเลือกรองพื้นงานผิวฉ่ำ เติมน้ำ ทาลงบนผิวที่เป็นรอยแดงแบบเบามือ อาจใช้แปรงลงรองพื้นช่วยเกลี่ยเพื่อให้ฟินิชลุคที่ดูฉ่ำเรียบเนียนขึ้น แต่ไม่ควรลงรองพื้นจนหนาหนักเกินไป

ขั้นตอนที่ 5: ใช้พัฟเกลี่ยเพิ่มการปกปิด

หลังจากใช้แปรงลงรองพื้นเรียบร้อย เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติให้ใช้พัฟสะอาด ค่อยๆ ตบผิวแบบเบาเบา เพื่อเกลี่ยรองพื้นให้ปกปิดรอยแดงได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวที่ดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 6: ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียด

ผิวที่มีรอยแดงหากลงแค่รองพื้นอาจมีรองแดงบางส่วนที่เข้มปรากฏขึ้นมาเล็กน้อย ทำให้ผิวที่ได้ยังดูขรุขระไม่เรียบเนียน ให้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวจัดการโดยการแตะคอนซีลเลอร์ลงไปที่รอยแดงใช้แปรงหัวเล็กๆ ค่อยๆ เกลี่ยปกปิดรอยแดงที่ละนิด อย่าทาเยอะมากเพราะอาจทำให้ผิวดูไม่เนียนหนาโบ๊ะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รอยแดงบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอปกปิดผิวแดงได้ดีมากขึ้นแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 7: ลงแป้งให้ผิวเป๊ะทั้งวัน

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นขั้นตอนในการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่ให้รอยแดงโผล่มาโชว์ในระหว่างวัน  หลังจากใช้คอนซีลเลอร์เสร็จแล้วให้ใช้แปรงปัดแป้ง แตะแป้งฝุ่นสูตรอ่อนโยนแบบโปร่งแสงมาแตะปัดบนพื้นที่เมคอัพรอยแดงให้แป้งกระจายตัว ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวได้ฟินิชลุคที่เรียบเนียนขาวใสปกปิดรอยแดงได้มากขึ้นกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 8: ปัดแป้งส่วนเกินเก็บรายละเอียด

หลังจากลงแป้งเรียบร้อย จัดการปัดแป้งส่วนเกิน ตรวจสอบสภาพผิวว่ามีรอยแดงหลงเหลือไหม หลังจากลงแป้งอาจฉีดสเปรย์น้ำแร่อีกรอบเพื่อเติมความชุ่มชื้น วิธีเมกอัพทั้งหมดที่นำมาฝากเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่มีรอยแดงให้ดูเรียบเนียนสดใสอย่างถูกวิธีและไม่ทำร้ายผิวให้บอบบางอ่อนแอลงอีกด้วย

วีดีโอสาธิตการเมคอัพกลบรอยแดง ฟื้นฟูผิวแห้งบอบบางให้ดูเนียนสดใส

View this post on Instagram

⠀⠀⠀ ▫️쓰리스토리 도산점 메이크업 희주 ⠀⠀⠀ 얇은피부에 레이저시술로 인해 자극받은 피부에요 커버도 중요하지만 피부를 진정시키기위해 녹차팩과 수소미스트로 진정과 수분감을 동시에 주었어요 얇게 차곡차곡 쌓아 얇은피부에도 커버하여 너무 두꺼워 보이지 않게 표현했어요 한번에 다 커버하려하지 말고 블러셔를 한다음 스팟커버를 한다면 더욱 커버는 자연스럽게 되요 — (순서대로) 녹차티백을 우린물에 화장솜을 적셔 1~2분간 팩 — 미스트 #픽미스트 — 스킨 녹차팩 — 수분크림 #오르자드 #압솔루트케어크림 #이스트가든딥 — 수분베이스 @courcelles_pro — F/D @clio_official _ 킬커버 파운데이션 02란제리 @shedeell _ 스킨핏 리퀴드 파운데이션 21호 @missha.official _ 레디언스 파운데이션 아이보리 — 라텍스 @clio_official — 컨실러 @thesaem.official _ 커버 퍼펙션 팁컨실러 1.0 @old_shiseidopro _ 스포츠커버 100 #더마콜파운데이션 _ 207 — 블러셔 @lauramercier _ 구아바 — 브러쉬 @makeupforeverofficial _ 106(파운데이션) @piccasso_official _ Proof 07(면적컨실러사용) #화홍브러쉬 _ 355(작은스팟컨실러) @piccasso_official _ Pony 14(블러셔) ———————————————————— ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀ ▫️메이크업 예약 & 문의 ▫️DM.. @hlju_hlju ▫️Phone.. 010 2607 5244 ▫️Kakao.. 오픈채팅_ https://open.kakao.com/me/hlju_hlju ⠀⠀⠀ @3story_official @3story_academy @3story_wedding ⠀⠀⠀ #메이크업희주 #쓰리스토리희주 ⠀⠀⠀

A post shared by 3STORY ▫️Make up▫️Artist 희주 (@hlju_hlju) on

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เกิดรอยแดงบนใบหน้าอยู่บ่อยครั้งลองนำเอาเทคนิคขั้นตอนการเมกอัพดูแลผิวบอบบางที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กับการแต่งหน้าในทุกวันกันได้เลย ดูแลใส่ใจผิวอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่แย่ให้กลับมาแข็งแรงสดใสกันได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:5redvelvet,beautytap,chuu,allurekorea,jung.yoon,afamily,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนแอ รอยแดง วิธีการดูแลผิวแพ้ง่าย เมคอัพกลบรอยแดง
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ส่องเทรนด์เมคอัพ Red Maple Caramel ลุคนี้สาวๆ ปลื้ม!

สำหรับสาวๆ คนไห …

Previous สวยแย่งซีน! ทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstick ไปฟาดทุกงาน
Next จดลิสต์ 7 สูตรสมูทตี้สำหรับดื่มตอนเช้า ขับพิษ บำรุงผิวเนียนใส
Don`t copy text!