Now Reading
แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

แนะนำ 8 ขั้นตอนเมกอัพปิดรอยแดง ให้ผิวดูเนียนใส

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายมักประสบปัญหากับผิวแห้งเกิดรอยแดง ทำให้เมกอัพหลังแต่งดูไม่เรียบเนียน หากดูแลและแต่งหน้าไม่ถูกวิธีผิวก็อาจเกิดปัญหาอ่อนแอแพ้ง่ายบางมากขึ้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีช่วยแก้ปัญหา ฟื้นฟูผิวบบอบบางให้แข็งแรงขึ้นได้ กับ 8 ขั้นตอนเมกอัพที่ถูกหลัก ใครกำลังประสบปัญหานี้กันอยู่ตามเรามาดูกันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1: ประคบรอยแดงด้วยทิชชู่เปียก

หากรอยแก้มหรือบนใบหน้ามีรอยแดง ขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวเราควรหาทิชชู่เปียกที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือสำลีเปียกชุบน้ำที่สะอาดมาวางโปะไว้ที่รอยแดงบนใบหน้า (ประมาณ 30 วินาที – 1 นาที) เพื่อเป็นการเติมน้ำให้ผิวอย่างเร่งด่วน ช่วยลดรอยแดงอาการแห้งกร้านของผิวให้น้อยลง

ขั้นตอนที่ 2: เช็ดทำความสะอาดรอยแดง

หลังจากใช้สำลีวางโปะที่รอยแดงครบเป็นเวลา 1 นาที ให้ใช้สำลีหรือทิชชู่เปียกที่ประคบไว้ ค่อยๆ เช็ดผิวบริเวณที่เป็นรอยแดงอย่างเบามือ โดยไล่จากผิวด้านในออกสู่ด้านนอกตามแนวรูขุมขนเพื่อให้ผิวดูดซับโลชั่นได้ดีขึ้น ถือเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการกักเก็บเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 3: ฉีดสเปรย์น้ำแร่และทาโลชั่น

หลักจากเช็ดทำความสะอาดผิวจนสะอาดเรียบร้อยให้ใช้สเปรย์นำแร่ฉีดลงบนผิวเพื่อช่วยให้ผิวดึงดูดน้ำกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง จากนั้นเริ่มลงมือทำการบำรุงผิวด้วยโลชั่นสูตรอ่อนโยนเน้นเป็นพวกมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและใช้นิ้วมือลูบวนเบาๆ ทาบางๆ ทีละชั้นเพื่อให้โลชั่นซึมซาบอย่างรวดเร็ว ระวังอย่าใช้มือถูโลชั่นแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ใบหน้าที่เป็นรอยแดงเกิดการระคายเคืองได้

ขั้นตอนที่ 4: เริ่มลงเมกอัพด้วยรองพื้น

เมื่อเตรียมผิวเรียบร้อยในขั้นตอนนี้ให้เช็กสภาพผิวหลังจากลงโลชั่น หากโลชั่นที่ทาเริ่มแห้งประมาณครึ่งหน้าให้เริ่มทารองพื้นสูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์น้ำหอมทุกสิ่งอย่าง เน้นเลือกรองพื้นงานผิวฉ่ำ เติมน้ำ ทาลงบนผิวที่เป็นรอยแดงแบบเบามือ อาจใช้แปรงลงรองพื้นช่วยเกลี่ยเพื่อให้ฟินิชลุคที่ดูฉ่ำเรียบเนียนขึ้น แต่ไม่ควรลงรองพื้นจนหนาหนักเกินไป

ขั้นตอนที่ 5: ใช้พัฟเกลี่ยเพิ่มการปกปิด

หลังจากใช้แปรงลงรองพื้นเรียบร้อย เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติให้ใช้พัฟสะอาด ค่อยๆ ตบผิวแบบเบาเบา เพื่อเกลี่ยรองพื้นให้ปกปิดรอยแดงได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวที่ดูสวยสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 6: ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียด

ผิวที่มีรอยแดงหากลงแค่รองพื้นอาจมีรองแดงบางส่วนที่เข้มปรากฏขึ้นมาเล็กน้อย ทำให้ผิวที่ได้ยังดูขรุขระไม่เรียบเนียน ให้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวจัดการโดยการแตะคอนซีลเลอร์ลงไปที่รอยแดงใช้แปรงหัวเล็กๆ ค่อยๆ เกลี่ยปกปิดรอยแดงที่ละนิด อย่าทาเยอะมากเพราะอาจทำให้ผิวดูไม่เนียนหนาโบ๊ะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้รอยแดงบนใบหน้ามีความสม่ำเสมอปกปิดผิวแดงได้ดีมากขึ้นแล้วค่ะ

ขั้นตอนที่ 7: ลงแป้งให้ผิวเป๊ะทั้งวัน

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นขั้นตอนในการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่ให้รอยแดงโผล่มาโชว์ในระหว่างวัน  หลังจากใช้คอนซีลเลอร์เสร็จแล้วให้ใช้แปรงปัดแป้ง แตะแป้งฝุ่นสูตรอ่อนโยนแบบโปร่งแสงมาแตะปัดบนพื้นที่เมคอัพรอยแดงให้แป้งกระจายตัว ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวได้ฟินิชลุคที่เรียบเนียนขาวใสปกปิดรอยแดงได้มากขึ้นกว่าเดิม

See Also

ขั้นตอนที่ 8: ปัดแป้งส่วนเกินเก็บรายละเอียด

หลังจากลงแป้งเรียบร้อย จัดการปัดแป้งส่วนเกิน ตรวจสอบสภาพผิวว่ามีรอยแดงหลงเหลือไหม หลังจากลงแป้งอาจฉีดสเปรย์น้ำแร่อีกรอบเพื่อเติมความชุ่มชื้น วิธีเมกอัพทั้งหมดที่นำมาฝากเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวที่มีรอยแดงให้ดูเรียบเนียนสดใสอย่างถูกวิธีและไม่ทำร้ายผิวให้บอบบางอ่อนแอลงอีกด้วย

วีดีโอสาธิตการเมคอัพกลบรอยแดง ฟื้นฟูผิวแห้งบอบบางให้ดูเนียนสดใส

https://www.instagram.com/p/Bv1GumcF3K7/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=dlfix

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เกิดรอยแดงบนใบหน้าอยู่บ่อยครั้งลองนำเอาเทคนิคขั้นตอนการเมกอัพดูแลผิวบอบบางที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กับการแต่งหน้าในทุกวันกันได้เลย ดูแลใส่ใจผิวอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวที่แย่ให้กลับมาแข็งแรงสดใสกันได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:5redvelvet,beautytap,chuu,allurekorea,jung.yoon,afamily,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top