Now Reading
8 ข้อผิดพลาดที่ห้ามทำ ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าวัย!

8 ข้อผิดพลาดที่ห้ามทำ ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าวัย!

ใครๆ ก็อยากดูสดใส และดูเด็กกว่าวัยกันทั้งนั้น และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องมีช่วงเวลาที่ผิดพลาดกลายเป็นคนที่ดูแก่กว่าวัย AkeruFeed ก็เลยอยากจะมาแอบกระซิบบอกว่า “ทำแบบนี้น่ะเธอจะดูแก่กว่าวัยนะ”

1. ผมตรงยาวเกินไป

straight hair

เมื่อเป็นวัยรุ่นการไว้ผมยาวไม่ได้ทำให้คุณมีปัญหาอะไร คุณยังคงดูสวยสดใสสมวัยอยู่เสมอ แต่เมื่อคุณเริ่มอายุมากขึ้นเบบี้เฟซที่มีอยู่บนใบหน้าก็จะค่อยๆ หายไป โครงหน้าของคุณก็จะเด่นชัดขึ้น ผมตรงยาวจะทำให้ใบหน้าของคุณดูโทรม แนะนำให้ตัดผมไล่ระดับให้เข้ากับรูปหน้า จะช่วยทำให้หน้ากลมและหน้าดูเด็กลงนั่นเอง

2. กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาเกินไป

eyeliner

บางครั้งผู้หญิงก็พยายามกรีดตาให้เป็นสีดำหนาจนเกินไป การกรีดตาสีดำหนาๆ จะทำให้ริ้วรอยรอบดวงตาถูกเบี่ยงเบนความสนใจ แทนที่จะกรีดตาสีดำ ให้เลือกการทาขอบตาสีน้ำตาลหรือสีเทา จะได้ไม่เห็นริ้วรอยที่ชัดเจนมากจนเกินไป

3. อย่าลืมดูแลมือและลำคอ

hand

มือและลำคอเป็นส่วนที่ต้องโดนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะใส่ใจดูแลแต่ผิวหน้าของตัวเอง แนะนำให้ทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ผิวดูดี และเรียบเนียนดั่งผิวทารก

4. แต่งตัวตามแฟชั่นมากเกินไป

cloth

เปลี่ยนจากการแต่งตัวตามแฟชั่นมากเกินไป มาแต่งกายด้วยชุดที่คลาสสิกสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ นอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเรียบๆ แต่ดูดีได้อีกด้วยนะ

5. ไม่สวมเข็มขัด

Guertel

การสวมใส่เข็มขัดแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็สามารถทำให้คุณดูดีขึ้นได้ เน้นการสวมใส่เข็มขัดเส้นเล็ก และมีสีตัดกับกางเกง เพื่อที่จะได้เห็นรูปร่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

6. ทาลิปสติกสีเข้ม

lip

See Also

การทาลิปสติกสีเข้มจนเกินไปจะดึงดูดความสนใจทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย ลองเลือกทาสีลิปสติกที่เป็นธรรมชาติจะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยมากกว่าเดิม

7. ลงชิมเมอร์มากจนเกินไป

shimmer

การลงอายแชโดว์มากเกินไปจะทำให้เห็นริ้วรอยที่รอบดวงตาได้อย่างชัดเจน แทนที่จะลงอายแชโดว์เข้มๆ ก็ให้ลงอายแชโดว์ที่มุมหัวตาด้านในแทน

8. ความอ่อนเยาว์อยู่ที่ดวงตา

natural eye

ผิวรอบดวงตามีความสำคัญมากๆ แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักทำความสะอาดบริเวณดวงตาด้วยการถูแรงๆ หมั่นดูแลดวงตาไม่ว่าจะเป็นสีของตาขาว ถุงใต้ตา ใช้น้ำยาทำความสะอาดสูตรอ่อนโยน แล้วตามด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ หรือสำลีเช็ดทำความสะอาด

ใครมีพฤติกรรมแบบไหนใน 8 ข้อนี้ ก็ลองปรับเปลี่ยนดูค่ะ จะได้ดูเด็กกว่าวัย และดูน่ารักสดใสกันอยู่เสมอ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top