Now Reading
รวม 8 แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทยราคาย่อมเยาว์ ที่สาวผิวเข้มต้องเป็นปลื้ม!!

รวม 8 แป้งผสมรองพื้นแบรนด์ไทยราคาย่อมเยาว์ ที่สาวผิวเข้มต้องเป็นปลื้ม!!

หนึ่งในปัญหาหนักอกหนักใจของสาว ๆ ผิวเข้ม นอกจากจะโดนล้อโดนแซวว่าผิวดำคล้ำแล้ว ยังมีอีกหนึ่งปัญหาที่สาวผิวเข้มมักจะแก้ไม่ตก นั่นก็คือการสรรหาแป้งหรือรองพื้นที่มีสีเข้ากับผิวนั่นเองค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วแป้งหรือรองพื้นที่ทำออกมา มักจะทำเฉดสีที่สว่างและขาวเกินกว่าสาวผิวเข้มจะใช้ได้ และการที่ต้องลงทุนซื้อแบรนด์แพง ๆ บางทีก็ไม่คุ้มค่าและสิ้นเปลืองมากจนเกินไป

แต่สำหรับสาว ๆ ผิวเข้มในยุคนี้ ไม่จำเป็นต้องกังวลใจกันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์เครื่องสำอางที่ราคาย่อมเยาว์หันมาผลิตแป้งที่มีสีเข้มมากยิ่งขึ้น และเหมาะกับผิวสาวไทยมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีแป้งตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด ที่ทำสีเข้มออกมาจนสาว ๆ ผิวเข้มต้องเป็นปลื้มบ้าง

1. Cute Press Evory Foundation Powder (ราคา 200-350 บาท)

cutepress

มาเริ่มกันที่แป้งแบรนด์คนไทยที่คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์แบรนด์แรกกันเลยค่ะ โดยแป้งผสมรองพื้นรุ่น Evory ของ Cute Press นี้ มีทั้งหมด 4 รุ่นที่เป็นตัวเด็ด ๆ ข้อดีของแป้งแบรนด์นี้คือเป็นแป้งเนื้อละเอียด ปกปิดดีเยี่ยม โดยไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญคือมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากตั้งแต่สาวผิวขาว ไปจนถึงผิวเข้มก็เลือกใช้กันได้ เรียกได้ว่าเป็นแป้งสามัญประจำบ้านที่สาวไทยทุกคนต้องมี สาว ๆ คนไหนยังไม่เคยลอง ต้องรีบไปลองนะคะ แล้วจะติดใจ

2. Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder(ราคา 545 บาท)

pictaram

แป้งอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ผิวมัน เพราะสามารถควบคุมความมันได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติปกปิดจุดบกพร่องและริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญคือมีสีให้เลือกเยอะมาก โดยมีสีให้เลือกถึง 6 เฉดสี ตั้งแต่แป้งสำหรับสาวผิวขาวไปจนถึงผิวเข้ม รับรองว่าใช้แป้งตัวนี้แล้วจะหมดปัญหาหน้าลอย และหน้ามันไปเลยค่ะ

3. Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder (ราคา 275 บาท)

konvy

มาถึงแป้งสายแบ๊วแนวเกาหลีอย่าง Cathy Doll กันบ้างค่ะ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าแป้งสายเกาอย่างแบรนด์นี้จะทำแป้งสีเข้มมาเอาใจสาวสาย ฝ ด้วย โดยแป้งตัวนี้มีสีให้เลือกมากมายถึง 5 เฉดสี ไล่ตั้งแต่สาวผิวขาวมาจนถึงสาวผิวเข้ม ที่สำคัญเจ้าแป้งตัวนี้ยังขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแป้งติดแอร์ ที่เมื่อทาลงบนผิวปุ๊บ จะให้ความเย็นชื่นใจในทันที เรียกได้ว่าเป็นแป้งที่เหมาะกับประเทศไทยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

4. Butae Super Oil-Control Powder (ราคา 25-65 บาท)

itemhit

เชื่อว่าสาวผิวเข้มหลาย ๆ คนต้องเคยลองแป้งราคาถูกและดีตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นแป้งที่มีเฉดสีสำหรับสาวผิวเข้ม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี และปกปิดขั้นสุด กลบรูขุมขนมิดในราคาเพียงแค่หลักสิบ ถือเป็นแป้งที่สาว ๆ ทุกคนควรมีติดบ้านเลยล่ะค่ะ เพราะคุณภาพดีเกินราคามาก ๆ

5. Bisous Bisous Miracle Blooming Anti-Aging Powder Pack (ราคา 995 บาท)

jirajira

แป้งแพคเกจสุดน่ารักรุ่นนี้ทำออกมาเอาใจสาวผิวเข้มเลยล่ะค่ะ เพราะมีเฉดสีสำหรับสาวผิวแทน เนื้อแป้งเนียนละเอียดดีมาก แถมยังปกปิดจุดบกพร่อง ติดทนนานไม่ตกร่องไม่เป็นคราบ และยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์และดูเรียบเนียนค่ะ ที่สำคัญคือแป้งแบรนด์นี้เค้ามีรีฟิลให้ซื้อแยกด้วย สาว ๆ คนไหนยังไม่เคยลอง ต้องลองดูหน่อยแล้วล่ะ

6. De Leaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder (ราคา 250 บาท)

See Also

deleafthanaka

แป้งผสมทานาคาที่อ่อนโยนต่อผิว เนื้อสัมผัสสุดบางเบา พร้อมให้การปกปิดที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมสียังทำออกมาให้เข้ากับผิวสาวไทยมาก ๆ โดยสาว ๆ ผิวเข้มสามารถใช้แป้งเบอร์ 2 ได้สบาย ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ไม่อุดตันรูขุมขนจึงไม่ทำให้เกิดสิว เป็นแป้งที่เป็นมิตรกับผิวหน้ามาก ๆ ตัวหนึ่งเลยล่ะค่ะ

7. Sheene Oil Free Cake Powder (ราคา 150-250 บาท)

priceza

แป้งแบรนด์ไทยราคาน่ารักอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่เลื่องลือกันมานานค่ะ ว่าปกปิดดีเรียบเนียน แถมยังติดทน กันน้ำกันเหงื่อในขนาดที่ว่าทาไปเล่นสงกรานต์หน้าก็ยังเป๊ะอยู่ ที่สำคัญคือมีเฉดสีสำหรับสาวผิวเข้มให้เลือกใช้กันด้วย งานนี้สาว ๆ ผิวเข้มไม่มีหน้าลอยกันแล้วค่ะ อีกทั้งยังสามารถทาเดี่ยว ๆ ได้โดยไม่ต้องลงรองพื้น วันไหนรีบ ๆ ตบทีเดียวอยู่เลยค่ะ

8. Chaonang Foundation Powder (ราคา 399 บาท)

mookdec

เมื่อพูดถึงแป้งเฉดสีเข้ม ต้องขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ เป็นแป้งที่กระแสงมาแรงดีมาก ๆ จนตอนนี้กระแสก็ยังมาแรงดีไม่มีตก ด้วยประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน พร้อมการปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ อีกทั้งยังมีเฉดสีที่สาวผิวเข้มใช้แล้วไม่วอกไม่ลอย จึงไม่น่าแปลกใจเลยล่ะค่ะ ว่าทำไมสาว ๆ ต่างยกให้เป็นแป้งอันดับนึ่งในดวงใจ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับแป้งที่มีเฉดสีเข้มที่เหมาะกับสาวผิวแทนของสาวไทยอย่างพวกเรา แต่ละตัวนี่ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องคุณภาพที่ดีมาก ๆ และสีเข้มได้ใจเลยล่ะค่ะ สาว ๆ คนไหนยังไม่เคยลอง ต้องไปหาเลือกซื้อแป้งสีที่เข้ากับผิวของตัวเองมาลองกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top