Now Reading
เป็นสิว ผิวไม่เรียบเนียน..มาดู 5 รองพื้นที่เหมาะกับผิวเป็นสิว

เป็นสิว ผิวไม่เรียบเนียน..มาดู 5 รองพื้นที่เหมาะกับผิวเป็นสิว

ปัญหาผิวที่สาวๆ ทุกคนล้วนต้องเคยประสบพบเจอนั่นก็คือปัญหาสิวที่มักจะกวนใจผู้หญิงเราอยู่ได้ตลอดทุกช่วงทุกวัย และไม่ว่าจะทำการรักษาอย่างไร ก็ดูเหมือนว่าปัญหาเหล่านั้นก็ไม่ได้จบสิ้นไปเสียทีเดียว ซ้ำร้าย เจ้าสิวนั้นยังทิ้งรอยจุดด่างดำไว้ให้ดูต่างหน้า ช่างสะเทือนใจเสียจริงๆ ค่ะ

.

รูปภาพ makeup, mac, and Foundation

weheartit

.

และหลายๆ คนก็บอกว่าหากเป็นสิวนั้นควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหรือลงรองพื้นหนาๆ ไม่เช่นนั้นจะยิ่งทำให้เกิดการอุดตันจนเป็นสิวเม็ดใหม่ได้ แต่ก็แหมมม…. ผู้หญิงนี่คะ จะไม่ให้แต่งหน้า ทารองพื้น เกรงว่าจะสงสารคนที่เดินผ่านไปผ่านมาน่ะสิ!!

.

แต่ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวมากวนใจค่ะ เพราะในตอนนี้นวัตกรรมด้านความสวยความงามมาไกลมาก จนทำให้ได้มีการผลิตรองพื้นที่สามารถใช้ได้กับคนเป็นสิว อีกทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำที่เกิดจากสิวได้เนียนกริบ เปรียบเสมือนตื่นมาก็หน้าใสแบบนี้เลย เรามาดูกันดีกว่า ว่ารองพื้น 5 ตัวที่เหมาะกับสาวๆ เป็นสิวนั้น มีตัวไหนกันบ้าง

.

ตัวที่ 1 :  bareMinerals Complexion Rescue

fd6-horz

weheartit

มาเริ่มกันที่ตัวแรกจากแบรนด์ bareMinerals รองพื้นเนื้อสุดบางเบาที่ไม่ทำให้รู้สึกหนา หรือหนักหน้าเลยแม้แต่น้อย แต่ให้การปกปิดกำลังดี เนื้อรองพื้นสามารถให้ความชุ่มชื้นได้ทั้งๆ ที่เป็นเนื้อเจล การปกปิดนั้นอยู่ดีกว่าการใช้ทินท์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ มีส่วนผสมของน้ำแร่ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรง เกลี่ยง่ายด้วยนิ้วมือหรือแปรงแต่งหน้า ถือเป็นรองพื้นที่คุณสมบัติเหมือนสกินแคร์มากๆ เลย ว่าไหมคะ

.

ตัวที่ 2 :  Oxygenetix Foundation Acne Control

fd7-horz

weheartit

.อีก 1 รองพื้นจากฝั่งยุโรปที่เชื่อว่าสาวไทยไม่คุ้นหูกันเลยล่ะค่ะ แต่แบรนด์นี้ถือว่าเหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวจริงๆ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวได้มีการถ่ายเทออกซิเจน หรือพูดง่ายๆ ว่าผิวหายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและการแพ้ระคายเคือง เพราะผลิตมาจากแพทย์ผิวหนังที่เชี่ยวชาญเรื่องสิวโดยเฉพาะ นอกจากนี้เจ้ารองพื้นตัวนี้ยังมีคุณสมบัติซ่อมแซมผิวและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ด้วย ระดับการปกปิดถือว่าทำได้ดี สามารถลดรอยแดงได้ดี และยังกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วย

.

ตัวที่ 3 : Clinique Anti-blemish Solutions Liquid Make-up

fd8-horz

weheartit

.มาถึงแบรนด์ที่สาวไทยรู้จักกันดีกับแบรนด์ Clinique แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และเครื่องสำอางที่ผ่านการตรวจสอบด้านคุณภาพและการระคายเคือง รองพื้นตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สามารถปกปิดรอยแดงรอยดำได้ดี อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน มีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันการเกิดของสิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

.

See Also

ตัวที่ 4 : Inika Mineral Foundation

fd9-horz

weheartit

.รองพื้นที่เหมาะกับสาวหน้ามันโดยเฉพาะ เป็นรองพื้นเนื้อแป้งที่สามารถดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งลุคที่ได้ยังเป็นลุคสวยๆ เนียนๆ เหมือนไม่ได้ลงรองพื้น และด้วยความที่เป็นรองพื้นเนื้อแป้งจึงทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไหลย้อยระหว่างวัน แบบนี้ คุณแม่ปลื้มมมม!!!

.

ตัวที่ 5 :  Cover FX Natural Finish Oil Free Foundation

fd10-horz

weheartit

.รองพื้นตัวสุดท้ายของเรามาจากแบรนด์ Cover FX ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เพราะเป็นเนื้อ Water-base สามารถเนรมิตลุคผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังติดทนนาน โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน เนื้อรองพื้นสามารถเกลี่ยได้ง่าย และสามารถทาทับเพิ่มเพื่อสร้างระดับการปกปิดที่ดีกว่าเดิม และที่สำคัญรองพื้นแบรนด์นี้ รุ่นนี้ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมากถึง 20 เฉดสี จึงหมดปัญหาการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวไปได้เลยค่ะ

.

ถึงผิวจะเป็นสิว แต่ก็อย่าได้แคร์ค่ะ เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว และสามารถช่วยรักษาสิวไปด้วยในตัว เพียงเท่านี้ก็สามารถสวยได้แบบไม่ต้องเกรงใจสิวบนหน้าแล้วล่ะค่ะ

รูปภาพ mac and makeup

weheartit
ที่มา : marieclaire
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top