Now Reading
เทคนิคเมคอัพง่ายๆที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นลูกครึ่ง

เทคนิคเมคอัพง่ายๆที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นลูกครึ่ง

ตอนนี้เทรนด์การแต่งหน้าแบบสายฝ. กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ไม่เพียงแต่เลียนแบบวิธีการแต่งหน้าเท่านั้น แต่เพื่อนๆหลายคนคงอยากแต่งให้ออกมาให้ดูหน้าคล้ายลูกครึ่งด้วยใช่มั้ยละ?? สาวๆหลายคนคงเข้าใจว่าการจะแต่งหน้าให้ดูลูกครึ่งได้ จะต้องคัดเบ้ากันแบบหนักๆแน่นๆ แต่เทรนการคัดเบ้าแน่นๆมันเอาท์ไปแล้วละ ตอนนี้เทรนด์ฮิตที่ AkeruFeed อยากจะแนะนำก็คือ การแต่งหน้าให้ดูลูกครึ่งแบบใสๆใช้สีบางเบา ให้ความรู้สึกราวกับเป็นสาวน้อยน่ารักน่าทะนุถนอม เพียงแค่รู้เทคนิคเท่านั้น ไม่ว่าใครก็สามารถแต่งตามได้แล้ว

วิธีสร้างโครงหน้าแบบลูกครึ่ง

จุดสำคัญของการสร้างหน้าให้ลูกดูครึ่งนั้นคือ ความกระจ่างใส และดูมีเลือดฝาด เราจะมาบอกเทคนิคให้เห็นกันจะๆแยกออกเป็น 4 หัวข้อ คือ base make up, cheek, eye make up, eyebrow make up และ lip กันนะคะ

half make up

◆  Base make up ให้ใช้โทนสีฟ้า เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าให้ออกมาดูเป็นลูกครึ่งก็คือ ผิวที่กระจ่างใสนั่นเอง โดยปกติแล้วผิวของสาวๆโซนเอเชียอย่างเราจะมีสีผิวออกเหลือง ดังนั้นการเลือกใช้เบสเมคอัพที่เป็นโทนสีฟ้า จะช่วยทำให้ผิวของเราดูมีสีใกล้เคียงกับสาวๆแทบยุโรปมากขึ้น แต่สำหรับสาวๆคนไหนที่กลัวว่าถ้าใช้โทนสีฟ้าแล้วจะทำให้หน้าดูหมองคล้ำ แนะนำให้เลือกเป็นสี blue pink ก็ได้ค่ะ (สีชมพูที่เหลือบฟ้าๆ) เมื่อลงเบสแล้วก็ให้ทาทับด้วยรองพื้นบางๆ แล้วเก็บรายละเอียดด้วย baby powder ให้ทั่วใบหน้า baby powder จะทำให้หน้าของเราดูฟุ้ง ดูใสได้มากกว่าการใช้ loose powder นะจ๊ะ

◆  แก้มสีชมพูระเรื่อ

half make up 3

เพื่อให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ไม่ดูหนักจนเกินไป ให้เพื่อนๆเลือกสีแก้มที่เป็นสีชมพูอ่อนๆ ยิ่งถ้าเลือกเป็นบลัชออนแบบครีม จะยิ่งทำให้สีแก้มดูเป็นธรรมชาติเหมือนผิวมีเลือดฝาด หลังจากลงสีแล้วให้ใช้แปรงขนาดใหญ่เบลนสีให้กระจายออก เพื่อไม่ให้ตรงบริเวณแก้มที่เราลงสีดูเด่นอยู่เพียงจุดเดียว นอกจากนี้ให้เบลนขึ้นไปถึงบริเวณเหนือโหนกแก้มเป็นรูปวงรี จะยิ่งทำให้หน้าดูหวาน ดูน่ารักขึ้นได้อีกเป็นกอง

◆  เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วย Eye make up・Eye

half make up 2

การแต่งตาให้ใช้โทนสีเย็นและให้ทาหัวตาด้วยสีสว่าง  ใช้อายแชโดว์สีเงินทาลงบนเปลือกตา เพื่อเพิ่มความสว่างให้ดวงตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแดงลากเส้นเป็นขอบตาแทนอายไลเนอร์ สร้างหัวตาให้ดูชัดเจน การเลือกจับคู่สีแบบนี้ มีผลไปถึงทำให้สีนัยน์ตาดูสว่างขึ้นด้วยซึ่งจะทำให้ดูเหมือนลูกครึ่งมากขึ้น ส่วนอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าให้เลือกใช้สีน้ำตาล หากใช้สีดำแบบที่เราๆคุ้นเคย จะทำให้หัวตาดูชัดจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ไม่ดูฟุ้งตามสไตล์ของสาวฝรั่ง สำหรับคนที่ไม่มั่นใจกับการเขียนตาด้วยสีน้ำตาล แนะนำให้เขียนอินเนอร์ไลน์ด้วยสีดำ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ดวงตาดูมีพลังขึ้นแล้ว  ตอนที่จะทามาสคาร่าให้เน้นที่การเพิ่มความยาวของขนตา มากกว่าที่จะเน้นไปที่การเพิ่ม volume ส่วนคิ้วก็ให้ใช้สีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับ eye make up เพียงเท่านี้ก็จะได้คิ้วในสไตล์สาวลูกครึ่งแล้ว

See Also

◆  สีปากดูมีเลือดฝาดขับผิวให้ดูขาวขึ้น

half make up 3

สำหรับสีปากให้เน้นไปที่การเลือกใช้สีที่ทำให้ริมฝีปากดูมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ คนที่มีผิวขาวสีเลือดฝาดของริมฝีปากจะดูเด่นเป็นพิเศษ และจะยิ่งให้ลุคที่ดูเป็นลูกครึ่งมากขึ้น และเพื่อให้ริมฝีปากเป็นดูอมชมพูดูมีเลือดฝาดแบบเป็นธรรมชาติ สีลิปควรเป็นสีแดงหรือสีชมพูโทนสว่าง และควรเลือกลิปแบบที่ค่อนข้างโปร่งแสง มากกว่าลิปเนื้อแมตต์  และไม่ควรเขียนขอบปาก เพียงแค่ลงลิปจากตรงกลางปาก แล้วใช้นิ้ว เป็นต้นเกลี่ยไปด้านข้างจนทั่ว จะยิ่งเพิ่มลุคสไตล์ลูกครึ่งให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

half make up key

การแต่งหน้าให้ได้ลุคแบบสาวลูกครึ่งแบบนี้ เป็นการแต่งหน้าแบบที่ทำให้ใบหน้าดูเป็นสาวลูกครึ่งอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเพื่อนๆสามารถแต่งตามได้ง่ายๆกว่าการคัดเบ้าลึกๆแน่นอน รับรองว่าแม้แต่เพื่อนๆที่เพิ่งหัดแต่งก็สามารถแต่งตามกันได้ ถึงแม้จะดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็สามารถเปลี่ยนลุคของเพื่อนๆให้ต่างออกไปจาก everyday look ได้ ยังไงก็ลองเอาเทคนิคที่เราแนะนำไปแต่งตามดูกันนะคะ ♪

ที่มา : moteco/ twitter/ 4meee/jnyear76
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top