Now Reading
8 เทรนด์แต่งหน้าสาวเอเชีย จากช่างแต่งหน้าวงการแคทวอล์ค

8 เทรนด์แต่งหน้าสาวเอเชีย จากช่างแต่งหน้าวงการแคทวอล์ค

เทรนด์การแต่งหน้านั้นมักจะวนเวียนเปลี่ยนมาและเปลี่ยนไปอยู่เสมอ แต่ไม่ว่าเทรนด์เหล่านั้นจะเป็นอย่างไร AkeruFeed ก็จะอาสาไปเก็บข้อมูลมาฝากสาวๆ กันค่ะ และครั้งนี้รับรองว่านอกจากอากาศข้างนอกจะฮอตแล้ว ลุคการแต่งหน้าสไตล์สาวเอเชียจากแคทวอล์คในยุคนี้ ก็ยังฮอตยิ่งกว่าแน่นอนค่ะ

.

.

และสมัยนี้สาวๆ สามารถติดตามข่าวสารเรื่องบิวตี้ ความงาม เครื่องสำอาง และเทรนด์แต่งหน้ากันได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางโซเชียลมีเดีย อย่างอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก หรือสื่อช่องทางต่างๆ และแน่นอนว่าเหล่าช่างแต่งหน้ามืออาชีพและช่างแต่งหน้าให้กับเล่านางแบบบนแคทวอล์ค ต่างได้มีช่องทางและโอกาสในการโชว์ฝีมือผ่านสื่อต่างๆ เหล่านี้ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

.

เทรนด์ที่ 1 : สีส้มอิฐกำลังอินเทรนด์

.

ในนาทีนี้คงไม่มีอะไรฮอตฮิตและอินเทรนด์ไปกว่าเทรนด์การแต่งหน้าด้วยโทนสีส้มอิฐแล้วล่ะค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะมีโทนผิวสีไหน ผิวขาว ผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีแทน โทนสีส้มอิฐสามารถเนรมิตลุคของสาวๆ ให้ดูสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงจัดได้ว่าเทรนด์นี้เป็นเทรนด์การแต่งหน้ายอดฮิต ที่สาวๆ ต่างให้ความนิยมมากที่สุดในนาทีนี้กันเลยทีเดียว

.

เทรนด์ที่ 2 : สีสด และฉ่ำวาว

.

เทรนด์ฉ่ำๆ วาวๆ แบบนี้ต้องยกให้สาวชาวญี่ปุ่นเค้าเลยล่ะค่ะ เพราะว่าสาวๆ ชาตินี้เค้าจะชื่นชอบอะไรที่ฉ่ำวาวสุดๆ โดยเฉพาะริมฝีปากและเปลือกตา ผิวก็ให้ฉ่ำแบบเบาๆ ดูธรรมชาติ การเนรมิตลุคนี้สามารถทำได้โดยการใช้ทินท์และลิปกลอส หรือลิปสติกและทาทับด้วยกลอส จะไม่เน้นการใช้ผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นสักเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมนี่แหละ จะให้ลุคสวยอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

.

เทรนด์ที่ 3 : แต่งหน้านู้ด สไตล์มินิมอล

.

การแต่งหน้านู้ดๆ เบาๆ เป็นเทรนด์แต่งหน้าที่นอกจากสาวๆ เอเชียจะฮิตแล้ว สาวๆ ฝรั่งก็ฮอตฮิตด้วยเช่นเดียวกัน เพราะความเป็นธรรมชาติ และความเผยผิวใสๆ ดูไม่ปรุงแต่งอะไร จึงทำให้เทรนด์การแต่งหน้าเทรนด์นี้เป็นที่นิยมในการเดินแบบบนแคทวอล์ค การแต่งหน้านู้ดๆ จะเน้นโทนสีที่เป็นธรรมชาติ ไม่จัดจ้านและดูแรงจนเกินไป

.

เทรนด์ที่ 4 : เทรนด์แก้มใสอมชมพู

.

เทรนด์แก้มใสๆ อมชมพูแบบสาวญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหนก็ยังอินเทรนด์อยู่เสมอ โดยลุคนี้สร้างได้ง่ายๆ โดยการใช้ทินท์เนื้อบางเบาแตะที่บริเวณพวงแก้ม แล้วแต่งตาให้เบาๆ และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และลงผิวด้วยเบสเมคอัพให้ดูใสๆ ไม่หยาเตอะ เทรนด์นี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความเบาใส เป็นธรรมชาติ แต่ยังดึงความโดดเด่นให้กับผิวด้วยพวงแก้มเปล่งปลั่งอมชมพู

.

เทรนด์ที่ 5 : คิ้วตรงสไตล์สาวเกาหลี

.

เทรนด์คิ้วตรงแบบสาวเกาหลีนั้นเป็นที่รู้ๆ กันดีว่าจะช่วยเสกใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์ให้สาวๆ ได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวๆ เอเชียตาหมวยมากๆ ค่ะ แต่ที่สำคัญคือต้องระมัดระวังเรื่องความเข้มและความไม่เป็นธรรมชาติของคิ้วให้ดีๆ เน้นสีคิ้วที่เข้ากับสีผมและไม่เขียนหนา ขอบชัดจนดูไม่เป็นธรรมชาตินะคะ

.

เทรนด์ที่ 6 : ไล่สีนัวๆ 

.

เทรนด์ไล่สีนี้จะให้ลุคการแต่งหน้าที่ดูละมุน ดูนัวๆ และสามารถใส่ลูกเล่นการไล่สีนี้ได้ทั่วทั้งใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการไล่สีปากแบบ Ombre สไตล์สาวเกาหลี การไล่สีอายแชโดว์บนเปลือกตา หรือการไล่เฉดสีบลัชออนเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า แถมการไล่เฉดสีเพื่อการแต่งหน้านี้ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของสาวๆ ได้ดีอีกด้วยค่ะ

See Also

.

เทรนด์ที่ 7 : สีส้ม ชมพู สดใส ท้าลมร้อน

.

อากาศร้อนๆ แบบนี้ เทรนด์การแต่งหน้าที่ฮอตฮิตอินเทรนด์ทั้งตามสตรีทและตามแคทวอล์ค คงหนีไม่พ้นโทนสีสันสดใสอย่างสีชมพูหรือสีส้มสดใส จี๊ดๆ ค่ะ เพราะจะยิ่งช่วยเพิ่มและเติมความสดใสให้กับผิว ลุคสวยสดใสจี๊ดจ๊าดแข่งกับอากาศร้อนๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการแต่งหน้าโทนสีนี้ยังช่วยขับผิวให้ดูสวยใสและดูสว่างเปล่งประกายมากๆ อีกด้วย

.

เทรนด์ที่ 8 : Monochorme สุดเก๋ ด้วยโทนสีเดียว

.

จะมีอะไรที่ประหยัด เรียบง่าย และรวดเร็วไปกว่าการแต่งหน้าด้วยสไตล์ Monochrome กับบลัชออนเนื้อครีมโทนสีเดียวทั้งหน้าไปอีกล่ะคะ วิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ด้วยการใช้บลัชออนเนื้อครีมสีที่ชอบแต้มไปตามพวงแก้ม แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนกับผิว แล้วแตะไปที่เปลือกตา และริมฝีปาก เท่านี้ก็ได้ลุคการแต่งหน้าสไตล์ Monochrome แล้วล่ะค่ะ ง่ายไหมล่ะ

.

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับการแต่งหน้าสไตล์สาวเอเชียที่สามารถเนรมิตลุคสวยต่างๆ ได้มากมาย สาวๆ สามารถนำไปประยุกต์แต่งได้ตามความชอบและความเหมาะสมได้เลยจ้า เพราะเราเชื่อว่ายังไงก็รอดแน่นอน

.

.

ที่มา :leesusu_,masun_,jody_blog_,cocoring_beauty_,
vi.marina_,ayanekotan_,milomilo_official
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top