Now Reading
เทคนิคแต่งตาเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ ผู้ชายปลื้ม!!

เทคนิคแต่งตาเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ ผู้ชายปลื้ม!!

ช่วงปีสองปีมานี้ สาว ๆ อาจจะสังเกตเห็นได้ว่าเทรนด์การแต่งตาแบบจัดหนักจัดเต็มตามสไตล์สาวสาย ฝ นั้น มาแรงมาก ๆ ด้วยความเปรี้ยวปนเผ็ช ที่ทำให้ผู้หญิงดูสวยคมมีเสน่ห์ จึงทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะแต่งตาโทนเข้ม ๆ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าผู้ชายเขาชอบสาวใส ๆ หวาน ๆ ดูเบา และเป็นธรรมชาติมากกว่า

แต่ถ้าจะให้ไม่แต่งเลย ก็ดูเหมือนจะทำไม่ได้นะคะ จริงไหมสาว ๆ … เพราะการแต่งตาเนี่ยถือเป็นเสน่ห์ดึงดูดอย่างหนึ่งที่ช่วยดึงดูดสายตาทุกคู่ให้มาหยุดจับจ้องอยู่ที่ดวงตาคู่สวยของเรา แต่แค่สาว ๆ ต้องรู้จักการแต่งตาน้อย ๆ เบา ๆ ให้ดูสวยเท่านั้นเองค่ะ

และในวันนี้พี่อะเครุ ก็มีเคล็ดลับการแต่งตาสวย ๆ มาฝากค่ะ เป็นเคล็ดลับการแต่งตาเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ ที่สามารถแต่งได้ในทุกลุค ทุกโอกาส รับรองว่าหากนำไปแต่ง หนุ่ม ๆ จะปลื้มอย่างแน่นอนค่ะ

อย่ามัวแต่รอช้า เรามาดูขั้นตอนการแต่งตากันเลยดีกว่า

เลือกอายแชโดว์สีน้ำตาลสวย ๆ

ขั้นตอนแรกก่อนที่จะมาทำการแต่งตาเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ นั้น สาว ๆ ควรรู้วิธีในการเลือกอายแชโดว์กันเสียก่อนค่ะ การแต่งตาถ้าจะให้สวยและมีมิตินั้น พี่อะเครุแนะนำให้เลือกอายแชโดว์ 3 เฉดสี คือ สีเข้ม สีกลาง และสีอ่อน เพื่อนำมาแต่งแบบไล่สี และสร้างมิติให้กับดวงตา อีกทั้งยังสามารถครีเอทลุคต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

weheartit

และโทนสีน้ำตาลที่สาว ๆ ควรจะเลือกในการแต่งตาเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ สาว ๆ สามารถหยิบยกเอาทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์มาใช้ด้วยกันได้เลยค่ะ เพราะเนื้อแมตต์จะช่วยให้ลุคดูสวยหรูหรา และชิมเมอร์จะช่วยให้ดวงตาดูเปล่งประกายน่ามองที่สุด

และนอกจากนี้ สาว ๆ อาจจะแซมอายแชโดว์โทนสีชมพูอมน้ำตาลนู้ด ๆ มาด้วยก็ได้นะคะ เพื่อให้ลุคการแต่งตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น และดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

เอาล่ะค่ะ เมื่อเรารู้การเลือกโทนสีอายแชโดว์แล้ว เรามาดูขั้นตอนการแต่งตากันเลยดีกว่า รับรองว่าเมื่อสาว ๆ รู้ขั้นตอนแล้ว จะทำให้การแต่งตาของสาว ๆ ดูสวยขึ้น และสนุกมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : ทาอายแชโดว์สีอ่อน ๆ เบา ๆ ไม่เยอะจนเกินไป

สาว ๆ จ๋า จงจำไว้ว่าเรากำลังแต่งหน้าเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ ดังนั้นสาว ๆ อย่าโปะอายแชโดว์หนาตึ๊บ เข้มจนเกินไปนะคะ เพราะจะทำให้ดวงตาดูคมดุ และดูไม่ใสเอาเสียเลย วิธีการง่าย ๆ เพียงแค่ลงอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้ทั่วบริเวณเปลือกตาก่อนเลยค่ะ แล้วอย่าลืมเกลี่ยให้ดูฟุ้ง ๆ สวย ๆ เป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่ 2 : คัดเบ้า เพิ่มมิติให้กับดวงตา

ลุคใส ๆ นี้ เราก็สามารถคัดเบ้าเพื่อเพิ่มมิติให้กับดวงตาได้เช่นเดียวกันนะคะ เพียงแค่ใช้โทนสีน้ำตาลกลาง ๆ ทาที่บริเวณเปลือกตาตรงกลาง และใช้สีเข้มที่บริเวณหางตา ทำเช่นเดียวกันกับขอบตาด้านล่าง จากนั้นเกลี่ยเบลนด์ให้สีสวยเข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ สาว ๆ สามารถเลือกเปลี่ยนเฉดสีได้ตามใจชอบ แต่ขออย่าให้เข้มจนเกินไปนะคะ ไม่เช่นนั้นแล้ว จะยิ่งทำให้ดูดุ และคมเกินไป

สาว ๆ อาจจะเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการใช้โทนสีชมพูหรือน้ำตาลแดงมาเกลี่ยที่ขอบตาด้านบนและล่างที่บริเวณหางตา ให้ดูมีสีสันและมีความโดดเด่นมากขึ้น แต่ระวังอย่าทาเลยไปถึงช่วงกลางตาและหัวตานะคะ เพราะเราต้องการจะเล่นสีที่บริเวณหางตาเท่านั้น

See Also

 ขั้นตอนที่ 3 : เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา ด้วยเส้นอายไลเนอร์

เมื่อแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการวาดอายไลเนอร์กัน พี่อะเครุแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ ถ้าจะให้ดีเลือกสีน้ำตาลจะดีที่สุดนะคะ เพื่อความซอฟท์และเป็นธรรมชาติ ให้นำดินสอเขียนขอบตามาวาดเส้นให้บางและชิดขอบขนตาบนมากที่สุด เน้นที่ช่วงบริเวณหัวตา ให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และนำมาวาดเบา ๆ ที่ขอบตาด้านล่างบริเวณหางตาด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

ขนตาถือเป็นนางเอกของดวงตาที่ดูสวยและสดใสมากที่สุดค่ะ การดัดขนตาจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และการปัดมาสคาร่าจะเป็นการเพิ่มความยาวของขนตาให้ดวงตาดูสวย ดูสดใส และดูตื่นมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูยาว งอน และเด้งอยู่ตัวทั้งวันนะคะ รับรองว่าดวงตาของสาว ๆ จะดูสวยหวานมาก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

และนี่ก็คือลุคการแต่งตาสีน้ำตาลเทรนด์ Baby Soft Eye โทนน้ำตาลใส ๆ ของเรา เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ชอบกันไหมเอ่ย?

เทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้จะดูไม่เยอะจนเกินไป ดูใส ๆ เบาสบาย เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ว่าง ๆ ลองหัดแต่งกันดูนะคะ รับรองว่าหนุ่ม ๆ จะต้องเป็นปลื้มเพราะความสวยหวานใสของสาว ๆ อย่างแน่นอน

 

ที่มา : look-in

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top