Now Reading
สวยให้สุด! ด้วยวิธีแต่งหน้าให้เป๊ะตามทฤษฎีสมมาตร

สวยให้สุด! ด้วยวิธีแต่งหน้าให้เป๊ะตามทฤษฎีสมมาตร

ถ้าหากพูดถึงความงามที่สมบูรณ์แบบ สาวๆ หลายคนคงคิดว่า การมีจมูกโด่ง ตาโต ก็คงสวยตามอุดมคติที่สาวๆ ใฝ่ฝัน แต่คุณรู้มั้ยการที่จะมีใบหน้าเป๊ะ สมบูรณ์แบบเราไม่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบของใบหน้าที่เพอร์เฟคก็ได้ แค่เพียงเรารู้จักการปรับโครงหน้าด้วยการแต่งหน้าตามทฤษฏีสมมาตรจากซ้ายไปขวาก็สวยแบบสมดุลได้แล้ว

ความงามคืออะไร ?

Symmetrical1

ตาโตหรือจมูกดูสันเป็นคม?

ความสวยของใบหน้าไม่จำเป็นต้องมีส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าโดดเด่น แต่หากการมีใบหน้าที่สมดุลกันทุกส่วน และกลมกลืนกัน ก็เรียกว่าได้ว่า “สวย” แล้ว

สมมาตรบนใบหน้าเป็นอย่างไร?

Symmetrical2

สาวๆ ที่มีใบหน้าจากซ้าย – ขวาที่เท่ากัน ก็ถูกจัดว่าเป็นผู้หญิง “สวย” ได้เหมือนกัน และแน่นอนว่าใบหน้าของคุณก็จะโดดเด่น ชัดเจน เข้ารูปมากยิ่งขึ้น

ถ้าอย่างนั้นเรามาเรียนรู้การจัดโครงหน้าให้ได้สมมาตรกันเถอะ

Step 1

ความงามที่แท้จริงคือความสมดุลบนใบหน้า โดยรูปภาพนี้เป็นตัวช่วยให้คุณสามารถหาสมมาตรจากซ้าย – ขวาบนใบหน้าของคุณได้

Symmetrical3

“สาวๆ ทุกคนมีใบหน้าที่สวยอยู่แล้ว แค่ทำความเข้าใจเพิ่มเติมในส่วนของคิ้ว ตา จมูก  ปาก ก็จะช่วยให้แต่งหน้าให้เข้ากับพวงแก้มได้ไม่ยาก ซึ่งวิธีการแบ่งสัดส่วนบนใบหน้า แบ่งได้ 3 ส่วน ดังนี้

หน้าผาก – ตา

ใต้ตา – จมูก

ใต้จมูก – คาง

โดยแบ่งสัดส่วนบนใบหน้าให้เท่าๆ กันคือ 1:1:1

Symmetrical4

เทคนิคสำคัญอีกส่วนคือวิธีการแต่งหน้าจะช่วยให้ได้ผลลัพท์ความสวยที่ดีที่สุด โดยใช้ Eyebrow Pencil N  เป็นตัวช่วยคุณในการวางตำแหน่งสมมาตรให้ถูกต้อง และยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วย

eyebrow

Step 2

จัดสมดุลจากซ้ายไปขวา

วิธีทาอายแชโดว์

eye shadow

eye shadow4

ใช้แปรงแตะอายแชโดว์ โดยเริ่มทาเปลือกตาด้านนอกเข้าสู่เปลือกตาด้านใน ไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน จนเข้าใกล้จุดศูนย์กลางของใบหน้าโดยใช้ Brush Person Painted Shadow ที่มาพร้อมกับแปรง 2 สี ง่ายต่อการเกลี่ยอายแชโดว์ และเฉดสีที่ไล่ระดับเมื่อทาแล้วเปลือกตาจะดูมีมิติมากขึ้น

eye shadow5

วิธีการเขียนขอบตา

eye liner1

และสาวๆ คนไหนที่มีตาสองข้างไม่เท่ากัน การใช้อายไลน์เนอร์ก็ช่วยปรับตาคู่นี้ให้สมบูรณ์แบบได้ด้วยการเริ่มเขียนอายไลเนอร์จากจุดตรงกลางหน้าบริเวณหัวตาแล้วลากเส้นไปตรงกึ่งกลางตา และยกเส้นอายไลน์เนอร์ให้เฉี่ยวตรงบริเวณหางตา โดยใช้ Ultra Fine Eyeliner R เพื่อให้ดวงตาคู่สวยกลมโต

See Also

eye liner2

วิธีการเขียนคิ้ว

how to eyebrow1

สาวๆ หลายคนเกิดมาพร้อมคิ้วคู่สวย แต่ก็ยังมีสาวๆ บางคนกลับมีคิ้วที่ไม่ได้รูป

การเขียนคิ้วให้เริ่มจากด้านนอกสู่ด้านใน ไม่ระบายดินสอเขียนคิ้วลงบนคิ้ว แต่ควรเขียนเป็นเส้น ๆเหมือนขนคิ้ว เรียงไปตามแนวขนคิ้ว

how to eyebrow2

เพื่อให้ได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ ขั้นตอนสุดท้ายคือ การเขียนคิ้วด้วย Color Stay Blow Manufacturer ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อให้คิ้วดูซอฟลง

revlon browmakerStep 3

makeup

เครื่องมือช่วยแต่งตาสำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า วางไม้บรรทัดนี้ตามแบบภาพจะช่วยให้คุณได้คิ้วโค้งสวยตามทฤษฎีสมมาตร จะทำให้ใบหน้าของคุณดูสมดุลและชัดเจนขึ้น หากสาวๆ คนไหนสนใจไม้บรรทัดนี้ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ market.mery ได้เลยจ้า

ไม้บรรทัดช่วยเขียนคิ้ว

Symmetrical5

สาวๆ ลองหัดแต่งตาแบบนี้กันดูนะ จะได้ช่วยให้ใบหน้าของเรามีความสมดุล จากซ้าย-ขวา ก็จะดูสวยโดดเด่นขึ้นแล้วล่ะค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top