Now Reading
มารู้จักอุปกรณ์ลงรองพื้น ช่วยให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องกล้วยๆ

มารู้จักอุปกรณ์ลงรองพื้น ช่วยให้การลงรองพื้นเป็นเรื่องกล้วยๆ

รองพื้นเป็นบิวตี้ไอเท็มชิ้นสำคัญที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะเป็นไอเท็มที่จะช่วยเนรมิตผิวสวยเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่เรียบเนียนก่อนการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่สาวๆ หลายคนก็ยังไม่สามารถลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนได้ เราจึงต้องมีอุปกรณ์ในการช่วยลงรองพื้นให้ผิวเรียบเนียนสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น

ที่มา : look-in

อุปกรณ์ในการช่วยลงรองพื้นมีอยู่หลากหลายให้เลือกใช้ค่ะ แต่ที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป จะเป็นแปรงลงรองพื้นหัวตัด ฟองน้ำรูปไข่ และพัฟรูปแบบต่างๆ มาดูกันค่ะ ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ได้ผลดีในการลงรองพื้น มีอะไรบ้าง

1. แปรงลงรองพื้นหัวตัด

แปรงลงรองพื้นหัวตัด เหมาะกับการใช้เกลี่ยรองพื้นชนิดน้ำ และชนิดครีม จะช่วยเกลี่ยรองพื้นให้ดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะต้องระวังคือทิศทางในการเกลี่ย เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยรองพื้นบนผิวหน้าได้ค่ะ การวนแปรงรองพื้นอย่างไร้ทิศทางก็อาจจะเป็นการทำร้ายผิวหน้าได้ เรามาดูวิธีเกลี่ยรองพื้นด้วยแปรงหัวตัดกันค่ะ

วิธีเกลี่ยรองพื้นด้วยแปรงหัวตัด

ขั้นตอนที่ 1 : ลงรองพื้นบริเวณหน้าผาก สันจมูก ใต้มูก คาง แก้มทั้งสองข้าง

ขั้นตอนที่ 2 : เกลี่ยบริเวณที่กว้างที่สุดก่อน เช่น แก้ม เกลี่ยในทิศทางจากด้านในออกสู่ด้านนอก

ขั้นตอนที่ 3 : เกลี่ยรองพื้นบริเวณหน้าผากจากกึ่งกลาง แยกไปทางด้านข้าง

ขั้นตอนที่ 4 : เกลี่ยรองพื้นบริเวณสันจมูก โดยการเกลี่ยออกด้านข้าง และเกลี่ยลงตามแรงโน้มถ่วงโลก

ขั้นตอนที่ 5 : บริเวณคาง ให้เกลี่ยลง และเกลี่ยออกด้านข้างทั้งสองด้าน

ขั้นตอนที่ 6 : บริเวณใต้จมูก เหนือริมฝีปาก ให้เกล่ยในทิศทางขึ้น ย้อนแรงโน้มถ่วงโลก

โดยเมื่อเราลงรองพื้นด้วยแปรง จะทำให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนกว่าการลงด้วยนิ้วมือค่ะ แถมยังให้ชั้นรองพื้นที่สม่ำเสมอเท่ากัน และไม่เป็นคราบ ไม่เป็นรอยนิ้วมืออยู่บนผิวหน้าด้วยคะ

2. ฟองน้ำลงรองพื้น

ฟองน้ำในการลงรองพื้น มีอยู่มากมายหลายรูปแบบค่ะ ที่เราเห็นได้ทั่วไปจะเป็นฟองน้ำรูปไข่ แต่จริงๆ แล้วจะมีฟองน้ำในรูปแบบพัฟ และฟองน้ำปลายตัดด้วย ซึ่งผลการใช้ออกมาเหมือนๆ กันค่ะ ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น ไม่เหมาะกับการเกลี่ยรองพื้นเนื้อน้ำ เพราะจะกินเนื้อรองพื้นเข้าไป ทำให้เปลือง แต่เหมาะกับรองพื้นเนื้อครีม หรือเนื้อน้ำที่ไม่เหลวมาก และยังเหมาะกับสาวๆ ผิวมัน เพราะจะช่วยซับความมันจากเนื้อรองพื้นได้ในระดับหนึ่ง

See Also

3. พัฟเกลี่ยคูชั่น (Cushion Air Puff) 

มาดูที่นวัตกรรมใหม่ในการลงรองพื้นกันบ้างค่ะ ด้วยคูชั่นแอร์พัฟ ซึ่งก็คือพัฟเกลี่ยรองพื้นชนิดหนึ่ง ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียน โดยมีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ พื้นผิวสัมผัสเรียบเนียน จึงช่วยเกลี่ยรองพื้นได้เนียนสวย สามารถใช้กับรองพื้นเนื้อคูชั่น หรือรองพื้นทั่วๆ ไปก็สาารถใช้ได้ค่ะ

การใช้คูชั่นแอร์พัฟ จะให้ลุคที่ดูเบาบาง เรียบเนียน และไม่กินความมันจากเนื้อผลิตภัณฑ์ จึงเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าลุคแวววาว โชว์ผิวใสๆ และได้ผิวที่เรียบเนียนค่ะ

แล้วทำไมถึงไม่ควรใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นล่ะ

ในความเป็นจริง เราสามารถใช้นิ้วในการเกลี่ยรองพื้นได้ค่ะ แต่อาจจะต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญในการเกลี่ยรองพื้นด้วยนิ้วเสียหน่อย เพราะหากเกลี่ยไม่ดี อาจจะทำให้ผิวเป็นรอยนิ้วมือ หรือเป็นคราบ ชั้นรองพื้นไม่สม่ำเสมอทั่วกันทั้งใบหน้าได้

แต่ถ้าหากมีความชำนาญในการเกลี่ยรองพื้นแล้ว ก็สามารถลงรองพื้นด้วยนิ้วมือของเราได้เลยค่ะ อ้อ!.. แต่อาจจะต้องทำใจกับมือที่เลอะรองพื้นตอนลงรองพื้นลงบนผิวหน้าหน่อยนะคะ

ไม่ว่าจะลงรองพื้นด้วยวิธีไหน ก็ขอให้สาวๆ เกล่ยให้ดีๆ ให้มีความเนียน และไม่เกิดคราบนะคะ ไม่อย่างนั้นลุคปังๆ อาจจะกลายเป็นลุคพังๆ แทนได้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top