Now Reading
The Best 5 แป้งพัฟคุมมันใช้ดี ราคาไม่แพง ประจำปี 2018

The Best 5 แป้งพัฟคุมมันใช้ดี ราคาไม่แพง ประจำปี 2018

สาวหน้ามันมามุงด่วนๆ เลยจ้าาา ปัญหาหนักอกหนักใจของคนหน้ามันก็คงไม่พ้นเรื่องแต่งหน้าไม่ติดทน ไหลเยิ้มระหว่างวัน ซึ่งจริงๆ แล้วทำเอาเราหงุดหงิดกันไม่น้อยเลย
วันนี้พี่อะเครุเลยลิสต์ 5 แป้งพัฟคุมมันใช้ดีประจำปี 2018 มาให้แล้วจ้า! เป็นแป้งที่เหล่าบล็อกเกอร์หลายๆ คนชูนิ้วเลยว่า ยอดเยี่ยมมากจริงๆ จะมีแป้งพัฟยี่ห้อไหนน่าใช้ บางเบา คุมมัน ปกปิดดี๊ดีบ้าง ตามไปดูและตามไปตำให้ไวเลย

1. Innisfree No Sebum Mineral Pact

เริ่มกันด้วยแป้งพัฟแบรนด์คุ้นหูอย่าง Innisfree ตลับสีเขียวอ่อนดูเข้ากับคอนเซปต์ธรรมชาติๆ ของแบรนด์  ซึ่งตัวนี้เคลมไว้ว่า เป็นแป้งพัฟโปร่งแสง ที่ช่วยควบคุมพร้อมดูดซับความมันอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูสวยเนียนสุขภาพดี มีส่วนประกอบของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมินท์ ทั้งยังปรับผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นด้วย
ราคา 450 บาท
พิกัด : ร้าน Innisfree, Eveandboy

รีวิวจากผู้ใช้จริง

Jari** S  :   ค่อนข้างคุมมันได้ดี เพราะปกติเป็นคนหน้ามันถ้าแต่งหน้าช่วงเช้า ยังไม่เที่ยงก็จะมันแล้ว แต่พอได้ลองใช้ตัวนี้รู้สึกหน้ามันน้อยลง และไม่ค่อยเป็นสิว ไม่อุดตันรูขุมขน

Sarika  :  ปกติเราชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว เห็นว่ากระแสค่อนข้างแรงเลยลองซื้อมาใช้ดู สรุปว่าคุมมันค่อนข้างดีนะ แต่แอบจมูกมัน กับช่วงทีโซนเยิ้มนิดๆ อาจจะเป็นเพราะผิวหน้าแต่ละคนด้วยแหละ พอใจในระดับ 6/10 ค่ะ

 

2. Srichand Translucent Compact Powder

ถัดมาเป็นแป้งแบรนด์ไทยที่ปลื้มมากๆ ยิ่งแพ็กเกจเป็นสีม่วงลายดอกไม้ ตัดโลโก้สีทองแบบนี้ ทำให้ดูแพงหนักมาก ตลับนี้คือแป้งพัฟโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น คุมมันสุดๆ เทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ได้เลย ซึ่งทางแบรนด์เคลมไว้ว่า เป็นแป้งพัฟแบบบางเบา ช่วยเบลอรูขุมขน มีชิมเมอร์เล็กๆ เพื่อช่วยกระจายแสงบนใบหน้า ที่สำคัญสามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลย เหมาะสำหรับ everyday look หรือใช้เป็น finishing powder ควบคู่กับแป้งพัฟผสมรองพื้นก็ได้ และด้วยความเป็นธรรมชาติของแป้งศรีจันทร์จึงสามารถพกไปเติมระหว่างวันได้โดยไม่หนักหน้า ไม่วอก ไม่ลอยเลย สาวๆ คอนเฟิร์ม!

ราคา 9 กรัม / 350 บาท, 4.5 กรัม / 159 บาท
พิกัด : Srichand, Eveandboy, Watsons, Boots, 7-Eleven (มีจำหน่ายเฉพาะตลับเล็กขนาด 4.5 กรัมเท่านั้น)

รีวิวจากผู้ใช้จริง

minidokfaii  :  ซื้อขนาดทดลองที่เซเว่นมาใช้ คุมมันดีมากกกกกกก สำหรับคนหน้ามันมากๆอย่างเราค่ะ จมูกเริ่มมัน หลังจากใช้ประมาณ 6 ชม. ถือว่าโอเคมากค่ะ คิดว่าจะไปซื้อตลับจริงมาใช้แน่นอน 

Alba  :  เนื้อเหมือนแป้งฝุ่นตลับม่วงค่ะ แต่ออกมาในรูปแบบที่พกพาง่ายกว่าและมีกระจกมาให้ แพ็กเกจดูแข็งแรงทนทาน ไม่แตกง่าย ชอบพกไว้ซับมันหน้า คุมมันได้ดี เติมหน้าแล้วผิวสวย

3. Canmake Mashmellow Finish Powder

แป้งพัฟสัญชาติญี่ปุ่นก็มาสู้เด้อ! แป้งพัฟของ Canmake ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน (แต่สาวๆ แอบบ่นว่าแพงไปนิด555) ตัวนี้แบรนด์เคลมไว้ว่า เป็นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียด ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF26 PA++ รวมถึงช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวผสมหรือผิวมัน มีให้เลือกถึง 4 เฉดสีเลยทีเดียว เพราะงั้นก่อนซื้อต้องไปลองเทสสีแป้งกับผิวก่อนนะจ๊ะ
ราคา 450 บาท
พิกัด : konvy, Eveandboy

รีวิวจากผู้ใช้จริง

Pum Napasorn :  ใช้ดีมากค่ะ ปกปิดปานกลาง เนื้อเบาและละเอียดมาก เหมือนไม่ได้ทาแป้งเลย ควบคุมความมันได้ปานกลาง ถ้าอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันไม่มีปัญหาเลย แต่ถ้าออกแดดนานๆ อยู่ในที่ร้อนก็จะหน้ามันตาม T-zone เติมได้ไม่เป็นคราบ ปกติผิวแพ้ง่ายแต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัน ใช้เป็นตลับที่ 3 แล้วค่ะ ปกติใช้สี MB กับ ML ไม่ค่อยต่างกันมาก ปกปิดได้ปานกลาง ถ้าลงแป้งสองสามครั้ง แต่ไม่ช่วยปกปิดรูขุมขน หนักมือไปหน้าก็ไม่ลอยค่ะ

POOKPUI  :  ตัวนี้จะหยิบมาใช้เฉพาะวันที่ต้องการความใสแบบเป็นธรรมชาติและไม่หนาจนเกินไป อยากได้ every look ก็หยิบมาใช้ แป้งตัวนี้บอกเลย ไม่หนา ไม่ปกปิดใดๆ ทั้งสิ้น ให้ลุคบางเบา รู้สึกตอนใช้ขาวกว่าผิวจริง 1 เฉด แต่ระหว่างวันไม่ดรอปนะ ไม่ติดทน ต้องเติมตลอดเวลา ไม่กันน้ำกันเหงื่อค่ะ

 

See Also

4. Maybelline Clear Smooth All in One

แป้งพัฟยี่ห้อที่เรารู้จักกันดี๊ดีอย่างแบรนด์ Maybelline ชอบตรงที่ตลับเค้าไม่ต้องเปิดหลายชั้นนี่แหละ ส่วนคุณสมบัติของแป้ง.. ตลับนี้คือแป้งพัฟผสมรองพื้นนะ  เป็นแป้งที่แบรนด์บอกว่าคุมมันได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ป้องกันความหมองคล้ำของใบหน้าด้วย SPF32 PA+++ ทำให้หน้าไม่ดรอประหว่างวัน แป้งมีอณูเล็ก เกลี่ยง่าย ไม่วอก!
ราคา 199 บาท
พิกัด : Maybelline, Watsons, Boots, Eveandboy

รีวิวจากผู้ใช้จริง

NamAob  :  เหมาะกับผิวผสมผิวมันมากกกว่า แป้งเป็นผงๆ ไป หน้าดรอประหว่างวัน ไม่เหมาะกับผิวเราอย่างแรง ยกให้เพื่อนไปละ 

dignities  :  เฉยๆ ปกปิดไม่มาก บางเบา คุมมันกลางๆ เย็นๆ แป้งหลุด ทารอบตายังไม่ค่อยเนียน (เราทำงานจนดึก ไม่ชอบเติมแป้ง ซับมันอย่างเดียว เลยไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ) แต่สำหรับวัยรุ่นวัยใส ถือเป็นตัวที่ดีเลย ทั้งราคา ทาแล้วใสๆ เบาๆ ตอนวัยรุ่นใช้เกินสิบตลับ 555

5. sasi  Magic Matte Foundation Powder

ปิดท้ายกันด้วยแป้งสัญชาติไทยอีกแล้วว กับแบรนด์ sasi แป้งพัฟคุมมัน ราคาน่ารักๆ สไตล์วัยรุ่น รุ่นนี้รีวิวเยอะพอสมควรเหมือนกัน ซึ่งแป้งพัฟตัวนี้การันตีไว้ว่า เป็นแป้งพัฟอัดแข็งผสมรองพื้นสูตรควบคุมความมัน ล็อคผิวแมตต์ ปกปิดเนียนกริ๊บตลอดทั้งวัน เนื้อแป้งเนียนละเอียด เฉดสีค่อนข้างเหมาะกับสาวไทย และพร้อมเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องโบ๊ะหนามาก
ราคา 129 บาท
พิกัด  :   sasicosmetics.com, Watsons ทุกสาขา, Konvy, Eveandboy และ Big C

รีวิวจากผู้ใช้จริง

am_tomtam  :  แป้งเนื้อละเอียดมาก ปกปิดดี คุมมันด้วย ราคาก็ไม่แพง สำหรับแต๋มไม่มีดรอประหว่างวันค่ะ มีเป็นคราบนิดนึงช่วงร่องจมูก ระหว่างวันช่วงจมูกที่มันมาก แป้งหลุดนิดหน่อย แต่โดยรวม ดีค่ะ ชอบ 

 

จัดหนักจัดเต็มกันจริงๆ สำหรับแป้งพัฟคุมมันใช้ดี 5 แบรนด์ดัง! ส่วนตัวแล้วพี่อะเครุชอบใช้แป้งพัฟแบรนด์ไทยๆ นะ เพราะเฉดสีจะเข้ากับผิวคนเอเชียมากกว่า แต่ยังไงก่อนซื้อแนะนำว่าควรไปลองและเลือกแป้งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดนะคะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top