Now Reading
สาวญี่ปุ่นยุคใหม่นิยม! แต่งหน้าลุคธรรมชาติด้วย CC Cream

สาวญี่ปุ่นยุคใหม่นิยม! แต่งหน้าลุคธรรมชาติด้วย CC Cream

เรื่องความสวยความงามกับสาวๆ เป็นของคู่กัน หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้า หลายๆคนมักสับสนและมีคำถามว่า BB Cream กับ CC Cream ต่างกันอย่างไร วันนี้ AkeruFeed จะมาไขความกระจ่างให้สาวๆ ได้ทราบกัน

BB Cream คืออะไร?

BB Cream หรือ Blemish Balm Cream  มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี ที่จริงแล้ว BB Cream ถูกผลิตเพื่อเอาไว้ปกปิดรอยเลเซอร์ และซ่อนรอยแผลเป็นได้ดีพอๆกับคอนซีลเลอร์ BB Cream ช่วยในเรื่องของทั้งการปกปิดและบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีอีกด้วย

cccream1

แล้ว CC Cream คืออะไร?

และเมื่อพูดถึง CC Cream หรือ Color Correcting Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้พัฒนาขึ้นมาจาก BB Cream อีกขั้นหนึ่ง CC Cream ที่มีส่วนผสมของ รองพื้น เบส และครีมกันแดด เหมือนกับ BB Cream เลยค่ะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ มีสารควบคุมการปรับสภาพสีผิว เน้นในเรื่องการปรับสภาพผิว ให้ผิวเนียน และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

bb-cc-and-dd-creams

ความแตกต่างระหว่าง BB และ CC Cream

เมื่อพูดถึงความน่าสนใจในการใช้งานแน่นอนว่า CC Cream ก็ต้องตอบโจทย์กว่า เพราะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่า CC Cream สามารถแก้ไขความไม่สม่ำเสมอของสีผิว มีเนื้อที่บางกว่า BB Cream ตอบโจทย์ในเรื่องความกระจ่างใสได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น การทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ และเพิ่มความชุ่มชื้น (เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวผิวแห้ง) จึงทำให้ CC Cream ตอบโจทย์ในเรื่องความเป็นธรรมชาติได้มากกว่าค่ะ

face1

ทำไมเดี๋ยวนี้ CC Cream ได้รับความนิยมมากๆ!!

เดี๋ยวนี้หลายๆแบรนด์ได้ผลิต CC cream ออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก และอีกหนึ่งเทรนด์ที่ทำให้ CC Cream ได้รับความนิยมก็คือ การแต่งโทนสีนู้ด เน้นความใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการแต่งหน้าเพื่อซ่อนข้อบกพร่องบนใบหน้า อย่างรอยสิว ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนบนใบหน้า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ซีซีครีมได้รับความนิยม

ประเภทของ CC Cream ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบ 

อย่างที่กล่าวเอาไว้ในข้างต้นว่าพวกเขาเอา CC Cream ไว้ซ่อนรอยแผลเป็นจากสิว และเพื่อให้การใช้ CC Cream เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน เราก็เลยมีเทคนิคการใช้ CC Cream มาแนะนำค่ะ

See Also
gucci beauty items

face2

::แต่งหน้าธรรมชาติ

CC Cream & แป้งพัฟ: เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวดีอยู่แล้ว และต้องการเผยผิว ซึ่งถ้าคุณสาวๆรู้สึกว่าการทาแค่นี้ยังไม่พอหน้ายังมีรอยสิวอยู่เลย ก็ให้ทาซ้ำเฉพาะจุดในบริเวณที่ต้องการปกปิดเท่านี้ก็ได้หน้าใสๆเป็นธรรมชาติแล้ว

face3

::หน้าแน่นติดทน

CC cream & BB cream (รองพื้น): ประโยชน์ของ CC cream คือสามารถใช้เป็นรองพื้นแต่งหน้าได้ด้วย หลังจากที่ทา CC cream บางๆแล้ว ก็ให้ใช้รองพื้น หรือ BB cream ทาทับอีกชั้นหนึ่ง ก็จะสามารถช่วยปกปิดผิวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

☆แนะนำว่าวันธรรมดาก็ให้แต่งหน้าเผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนวันหยุดถ้าออกไปข้างนอก ก็ให้แต่งหน้าลุคหน้าแน่นจัดเต็ม จะได้ไม่ต้องลงหน้าแน่นให้หนักหน้าทุกวันด้วย☆

ที่มา:  moteco-webpallavinv.wordpress
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top