Now Reading
ไอเดียแต่งตาแบบ Copper Tone เฉดสีใหม่ ที่ฮิตไปทั่วทั้งเอเชีย

ไอเดียแต่งตาแบบ Copper Tone เฉดสีใหม่ ที่ฮิตไปทั่วทั้งเอเชีย

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ จะมีดวงตาที่สวยมีเสน่ห์ชวนมองได้นั้น ก็ต้องมีเปลือกตาที่สวย ชวนน่าหลงใหล แต่ใคร ๆ จะมีเปลือกตาที่สวยแบบนั้นได้ หากไม่แต่งแต้มสีสันด้วยอายแชโดว์

.

c1

.

และเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้เป็นเทรนด์การแต่งเปลือกตาด้วยสี Copper Tone หรือโทนสีทองแดงนั่นเองค่ะ เพราะการแต่งตาด้วยโทนสีนี้จะช่วยให้ดวงตาดูสวย เปล่งประกาย และดูสว่างสดใส ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

.

การจะแต่งหน้า Copper Tone นั้น สามารถหาซื้ออายแชโดว์โทนสีทองแดงได้ไม่ยากค่ะ เพราะหลาย ๆ แบรนด์เครื่องสำอาง มีอายแชโดว์โทนสีนี้กันอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะขอข้ามเรื่องผลิตภัณฑ์ และมาเข้าขั้นตอนการแต่งหน้ากันเลยนะคะ

.

เปลือกตาโทนสีทองแดง

c2

.

การแต่งตาแบบนี้ทำได้ไม่ยากเย็นอะไรเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ เลือกอายแชโดว์ที่มีสีทองแดง อมน้ำตาลเล็กน้อย และมีชิมเมอร์ผสมอยู่ โดยเลือกมา 2 เฉดสี คือสีเข้มและสีอ่อน จากนั้นลงสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้ดูฟุ้ง ๆ ที่บริเวณขอบตา จากนั้นลงสีเข้มที่บริเวณหางตา เกลี่ยเข้าด้านใน เปรียบเหมือนการคัดเบ้า จากนั้นกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาล เพื่อให้ดวงตาดูซอฟต์และไม่ขัดกันจนเกินไป ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

.

c3c4

.

เปลือกตาโทนสีปลาแซลมอน

c6

.

เปลือกตาโทนสีแซลมอนนั้นเป็นโทนสีส้มอมชมพูสว่าง ๆ เหมือนเนื้อปลาแซลมอน ข้อดีของการแต่งตาโทนนี้ก็คือสาว ๆ สามารถเลือกได้ทั้งอายแชโดว์เนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ เพราะให้ลุคสวยได้ไม่ต่างกัน อีกทั้งโทนสีนี้ยังช่วยขับให้เปลือกตาดูสว่างใส กลบความหมองของใต้ตาได้เป็นอย่างดี วิธีการแต่งหน้าให้สาว ๆ เลือกทาสีอายแชโดว์สีน้ำตาลอมเทาอ่อน ๆ บริเวณหัวตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีแซลมอนมาทาบริเวณทั่วเปลือกตา เน้นที่บริเวณหางตาด้านบนและด้านล่าง จากนั้นใช้สีทองเทาประกายมุกเน้นที่บริเวณขอบตาด้านล่าง กรีดอายไลเนอร์ด้วยสีเทาหรือสีดำ เพื่อให้ได้ดวงตาที่ดูสวยคม ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็ได้ดวงตาสวยน่าดึงดูดแล้วล่ะค่ะ

.

c7

.

See Also

เปลือกตาโทนสีพีช

c8

.

อีกหนึ่งในโทน Copper Tone ที่สาว ๆ สามารถแต่งได้ทุกวัน นั่นก็คือการเลือกอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีพีชนั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าสีนี้สาว ๆ สามารถแต่งได้สวยในลุค every day look เน้นการปัดขนตาให้หนายาวชวนมอง ขั้นตอนไม่ยาก แถมยังสามารถใช้อายแชโดว์สีพีช สีเดียวเดี่ยว ๆ ได้อีกด้วย เียงแค่ทาอายแชโดว์สีพีชให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้เนียน จากนั้นใช้สีขาวประกายมุกทาด้านล่างขอบตา กรีดอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนา ยาวสุด ๆ ก็จะได้เปลือกตาที่สวยน่ารัก ดูเบา ๆ แต่ไม่น่าเบื่อแล้วล่ะค่ะ

.

c9 c10

.

ไม่ยากเลยล่ะค่ะกับการแต่งตาสไตล์ Copper Tone เพราะเป็นโทนสีร้อนที่ช่วยขับผิวให้สว่างสดใส สาว ๆ คนไหนชื่นชอบโทนสีนี้ ลองนำไปปรับนิดปรับหน่อย ก็จะได้เปลือกตาสวยดั่งใจปรารถนาแล้วล่ะค่ะ

c11

.

.

ที่มา :mo02is/rosy_soo/davichlens/ponysmakeup/everyou_/sakisato29/manzzi_p
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top