Now Reading
3 การแต่งตา ที่คนส่วนมักทำผิดวิธี!!

3 การแต่งตา ที่คนส่วนมักทำผิดวิธี!!

http://www.akerufeed.com/cosmetic/newbie-makeup

สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นทีวี นิตยสาร ยูทูป ก็ทำให้สาวๆ สามารถเรียนรู้การแต่งหน้าจากมันได้ เมื่อเริ่มต้นหัดแต่งหน้าสาวๆ หลายคนก็อาจจะต้องลองผิดลองถูก ทีนี้แหละค่ะความผิดพลาดก็เลยบังเกิด!!!

ข้อผิดพลาดลำดับที่ 1

ใช้รองพื้นทาลงไปบนเปลือกตาโดดๆ

eyelid

สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าการแต่งหน้านั้นแค่ใช้รองพื้นทาเปลือกตาการแต่งตาก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ที่จริงแล้วการใช้รองพื้นทาที่เปลือกตากลับให้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้าม การแต่งเติมสีรอบๆ บริเวณเปลือกตาและเบ้าตาเพียงอย่างเดียว จะทำให้ดวงตาของคุณเล็ก ไม่โดดเด่น และไม่เห็นมิติของดวงตา

เปลี่ยนการแต่งตา | หลีกเลี่ยงการแต่งตาที่ชั้นตา ใช้อายแชโดว์และพิกเมนต์แต่งตาเพิ่มเติม ไล่ระดับสีตากรอบภาพด้านบน เพื่อให้ดวงตาของคุณมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อผิดพลาดลำดับที่ 2

การกรีดอายไลเนอร์แบบเต็มเปลือกตา

eyelids NG

แม้ว่าการกรีดอายไลเนอร์แบบเต็มขอบตาจะเป็นที่นิยม แต่มันก็ไม่ได้เป็นเคล็ดลับในการแต่งตาที่สามารถนำมาใช้ได้กับดวงตาทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่มีรูปตาแบบรีๆ ไม่เพียงทำให้ดวงตาของคุณเล็ก แต่มันยังเลอะง่าย แถมทำให้เปลือกตาสกปรกอีกด้วย

เปลี่ยนการแต่งตา | ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวที่มีดวงตา 2 ชั้น หรือชั้นเดียว ก็สามารถกรีดอายไลเนอร์เพียงครึ่งเปลือกตา แต่กรีดให้ยาวจนสุดหางตา หรือใช้อายแชโดว์สีเข้มทาลงบนเปลือกตาล่าง ส่วนในตอนท้ายให้ทาอายแชโดว์ทาที่ขอบตาเป็นมุมสามเหลื่ยมเล็กๆ จากนั้นก็ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะกลมโตขึ้น ใบหน้าก็จะดูเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

ข้อผิดพลาดลำดับที่ 2

คิ้วที่สั้นจนเกินไป

eyebrow1

See Also

ในเมื่อความยาวคิ้วของทั้งสองข้างสั้นยาวไม่เท่ากัน ใบหน้าของคุณก็เลยมักจะดูใหญ่อยู่เสมอ คิ้วที่สั้นและหนาเกินไปจะทำให้หน้าของคุณใหญ่และบวมกว่าเดิม และนี่ก็คือวิธีแก้ไขรูปคิ้วของคุณค่ะ

เปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้ว | เขียนคิ้วให้อยู่ในมุม 45 องศา โดยให้วัดจากปีกจมูกและกลางริมฝีปาก เป็นขนาดคิ้วที่เหมาะสมที่สุด เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะเล็กลง แถมรูปหน้ายังชัดเจนขึ้นอีกด้วย

หวังว่าทั้ง 3 วิธีการที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นนี้ จะทำให้สาวๆ ที่ติดตามอ่าน AkeruFeed มีความมั่นใจในการแต่งหน้าตัวเองกันมากขึ้นนะคะ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดแต่งหน้า ก็สามารถศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top