Now Reading
เดตนี้ต้องไม่นก!! 4 เคล็ดลับแต่งหน้าใสๆ ไปออกเดตให้หนุ่มๆปลื้ม

เดตนี้ต้องไม่นก!! 4 เคล็ดลับแต่งหน้าใสๆ ไปออกเดตให้หนุ่มๆปลื้ม

แต่งหน้าออกเดต - AkeruFeed

สวัสดีค่ะสาว ๆ ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงหน้าฝนที่นอกจากอากาศจะร้อนระอุแล้ว ฝนยังตกลงมาไม่น้อยเลยล่ะค่ะ และด้วยสภาพอากาศแบบนี้ เห็นทีสาว ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนลุคการแต่งหน้ากันเสียหน่อย โดยเฉพาะถ้าต้องไปออกเดตแล้วด้วยเนี่ย สาว ๆ ที่แต่งหน้าหนา ๆ หนัก ๆ ก็อาจจะเกิดอาการหน้าเยิ้มได้ วันนี้พี่อะเครุเลยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้าออกเดตมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

สำหรับการแต่งหน้าไปเดตนั้น สาว ๆ อาจจะต้องพิถีพิถันในการแต่งหน้าเสียหน่อย ก็แหม… ใคร ๆ ก็อยากสร้างความประทับใจแรกเจอให้กับหนุ่ม ๆ หน้ามนคนในฝันกันใช่ไหมล่ะ แต่พี่อะเครุขอแนะนำเลยว่าการแต่งหน้าไปเดตเนี่ย ขอให้อย่าเยอะจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ดูเยอะ ดูโป๊ะ และดูไม่น่าเข้าหานั่นเอง

เอาล่ะค่ะ มาดูกันดีกว่า ว่าวันนี้พี่อะเครุจะมีเคล็ดลับในการแต่งหน้าอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยยย

เคล็ดลับที่ 1 คิ้วปลิง ปัดทิ้งไปได้เลย

คิ้วปลิง ๆ หนา ๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ขอให้เบรคไว้เท่านี้ค่ะ เพราะหากสาว ๆ อยากได้ใบหน้าที่ดูสวยละมุน พี่อะเครุแนะนำให้เลือกรูปทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าของสาว ๆ และที่สำคัญคือไม่ควรเขียนคิ้วให้เข้มหรือหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ใบหน้าดูดุและดูไม่เป็นมิตร หนุ่ม ๆ เห็นอาจจะกลัวเอาได้

วิธีการเขียนคิ้วให้ดูซอฟท์ ๆ ง่าย ๆ ก็คือการปัดคิ้วด้วยอายแชโดว์สีที่เข้ากับผมหรือใช้อายแชโดว์แบบฝุ่น การเขียนคิ้วด้วยวิธีนี้จะได้คิ้วที่ดูซอฟท์ลง และที่สำคัญคือควรไล่สีคิ้วให้หัวคิ้วดูอ่อน ๆ ฟุ้ง ๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

หากสาว ๆ คนไหนที่มีคิ้วเยอะ คิ้วไม่เป็นทรงและไม่เป็นระเบียบ แนะนำว่าควรกันคิ้วให้ได้รูปก่อน หรือหากสาว ๆ คนไหนเร่งรีบ ไม่มีเวลาจริง ๆ แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยในการเก็บรูปคิ้วไปก่อนก็ได้ค่ะ

เคล็ดลับที่ 2 แต่งเปลือกตาด้วยโทนสีที่เป็นธรรมชาติ

การตกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ จะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับลุคแต่งหน้าไปออกเดตนั้น พี่อะเครุแนะนำให้เลือกอายแชโดว์ที่เป็นโทนสีธรรมชาติ ๆ เช่น สีพีช สีชมพู สีส้ม หรือสีน้ำตาลอ่อน ๆ อย่าฟาดตาเข้ม ๆ คัดเบ้าแบบจัดเต็มมากเกินไป เพราะหนุ่ม ๆ ไม่ชอบอะไรที่ดูเยอะ หากแต่ชอบแบบใส ๆ มากกว่า

เลือกอายแชโดว์ที่มีประกายชิมเมอร์เบา ๆ เพื่อให้เปลือกตาดูเปล่งประกาย เมื่อทาอายแชโดว์บนเปลือกตาแล้ว อย่าลืมทาที่ขอบตาด้านล่างด้วยนะคะ

สำหรับไลเนอร์นั้น แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาลละมุน ๆ เขียนให้ชิดขอบโคนขนตาให้ได้มากที่สุด เพราะการเลือกใช้สีน้ำตาลจะไม่ทำให้ดวงตาดูคมดุจนเกินไป แต่จะได้ดวงตาที่สวยชัดเป็นธรรมชาติและละมุนสุด ๆ

เคล็ดลับที่ 3 แก้มอมชมพูดูระเรื่อมีเลือดฝาด

อีกหนึ่ง point makeup ที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลยก็คือการปัดแก้มค่ะ การปัดแก้มนั้นจะช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่ดูสวยสุขภาพดี และสำหรับลุคใส ๆ แบบนี้ พี่อะครุแนะนำให้เลือกบลัชออนโทนสีชมพู หรือโทนสีพีช มาปัดช่วงหน้าแก้ม เพราะจะช่วยให้พวงแก้มเปล่งปลั่งสดใสและเป็นธรรมชาติมาก ๆ

See Also

แต่เอ… สาว ๆ คงสงสัยว่าแล้วจะปัดแก้มยังไงดี ให้ได้แก้มดูสวยน่ารัก และดูเป็นธรรมชาติ พี่อะเครุแนะนำให้ปัดแก้มวนเป็นวงกลมช่วงหน้าแก้ม จะได้ลุคคุณหนูใส ๆ และดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ แต่หากสาว ๆ มีรูปหน้ากลม อาจจะปัดเฉียงขึ้นไปตรงช่วงขมับได้เล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็กมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 4 ปากต้องเบา ดูเป็นธรรมชาติ

ลุคการแต่งหน้าใส ๆ แบบนี้ ทุกอย่างต้องดูละมุนเข้ากันแบบเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกลิปสติกเนื้อมอยซ์เจอร์ที่มีความชุ่มชื้น หรือลิปกลอสที่เจือสีเบา ๆ เป็นธรรมชาติ เพราะจะไม่ทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นเกินงาม ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีลิปสติกเนื้อดีชุ่ม ๆ ให้เลือกมากมายเลยทีเดียว

สาว ๆ สามารถเลือกลิปโทนสีชมพูที่เข้ากับสีผิวได้ หรือหากต้องการให้ริมฝีปากดูมีสีที่ชัดโดดเด่นขึ้นมาหน่อย พี่อะเครุแนะนำให้แตะสีที่ด้านในริมฝีปาก และเกลี่ยออกมาด้านนอก เพื่อไล่สีให้ริมฝีปากดูอ่อนเบาๆ น่ารัก ๆ

ไม่ยากเกินไปใช่ไหมล่ะคะ กับการแต่งหน้าออกเดตสร้างความประทับใจให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้าโทนไหน รับรองว่าโทนนี้แต่งแล้วรอดอย่างแน่นอน ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : look-in

สอนทำ 6 ทรงผมไปเดตง่ายๆ สวยหวานสไตล์สาวญี่ปุ่น!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top