Now Reading
ฮือฮา!!มาสคาร่า DIY จากโอรีโอ้

ฮือฮา!!มาสคาร่า DIY จากโอรีโอ้

เรื่องความสวยความงามกับเรื่องของกินถือเป็นสิ่งที่ไม่ขาดไปจากชีวิตของผู้หญิงอย่างเรา ๆ เลยนะคะ ถ้าอยากสวยก็ต้องแต่งหน้าประทินโฉมกันให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ส่วนอาหารการกินร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ขนมอะไรอร่อยก็อย่าให้พลาด เรียกได้ว่าหากเป็นเรื่องความสวยกับของกิน ต่อให้ต้องทุ่มหมดหน้าตักก็ยอมจ่าย!!

large

@weheartit

และคงดีไม่น้อยเลยนะคะ หากสองเรื่องนี้รวมเป็นเรื่องเดียวกัน แถมยังทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้ตั้งสองเท่า วันนี้ AkeruFeed ขอนำเสนอทริคเก๋ ๆ ในการเปลี่ยนของกินแสนอร่อยที่ครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างคุ้กกี้แซนด์วิช ‘โอรีโอ้’ ให้กลายเป็นไอเท็มสำคัญที่สาว ๆ ควรพกติดกระเป๋าอย่าง ‘มาสคารา’ ตามไปดูกันเลยค่ะ. . .

ก่อนอื่นมาดูกันว่าสาว ๆ ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง >>>

oreos

@financialprospect

 

  แน่นอนค่ะว่าพระเอกของเราวันนี้ก็หนีไม่พ้นคุ้กกี้ ‘โอรีโอ้’ มากน้อยก็แล้วแต่ความต้องการของสาว ๆ เลยนะคะ

foundation-primers2

@heeyfashion

 

ตัวช่วยในการปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าอย่าง ‘Foundation Primer’ ก็ขาดไม่ได้นะจ๊ะ

Plastic_Spray_Bottle_Atomizer_Sprayer

@aliimg

 

ตัวช่วยตัวที่สองที่ห้ามลืมอีกตัวคือ ‘water spray’ หรือน้ำเปล่าธรรมดาที่ใส่ขวดสเปรย์เล็ก ๆ เก๋

 

14554-1

@theshop.ph

 

แอลกอฮอล์ที่ใช้ทำความสะอาดแผลทั่วไปถือเป็นส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ในการทำมาสคาราครั้งนี้

 

lq

@lnwfile

 

ตลับหรือกระปุกโลหะที่เหลือใช้จากครีม แป้งฝุ่น หรือลิปบาล์มอย่าทิ้งนะคะ สาว ๆ สามารถนำมาเป็นตลับใส่มาสคารา DIY ได้ค่ะ อยากได้แบบไหนก็เลือกที่่ถูกใจและเข้ากับตัวเองตามชอบเลย

 

นอกจากนี้ก็มีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องเตรียม ได้แก่ ช้อน ถุงซิปล็อก และถ้วยเล็ก ๆ เมื่อเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาผลิตมาสคาราสูตรง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ภายใน 3 ขั้นตอน >>>

Step 1 >>  แยกไส้

photo

@cpcdn

 

See Also
burberry-hero-perfume

แยกไส้ครีมโอรีโอ้ออกจากตัวขนม เพราะเราต้องการแค่สีดำของคุ้กกี้ ส่วนครีมก็แล้วแต่สาว ๆ จะจัดการเลย จะทิ้งหรือกิน (ซึ่งคิดว่าส่วนใหญ่เลือกข้อหลัง) ก็แล้วแต่เลยจ้า

Step 2 >> ป่นให้แหลก

 

1377072395

@bloggang.com

 

เมื่อแยกครีมโอรีโอ้ได้ตามปริมาณที่ต้องการแล้ว นำโอรีโอ้ทั้งหมดใส่รวมกันในถุงซิปล็อกและป่นให้แหลกด้วยที่นวดแป้ง ถ้าไม่มีให้ใช้ช้อนกินข้าวสับให้ละเอียดเลยค่ะ

Step 3 >> ผสมผสานมาสคารา

 

556

@dailymail.co.uk

 

ขั้นตอนสุดท้ายคือการผลิตมาสคารา ซึ่งมีส่วนประกอบ 3 อย่าง ได้แก่ โอรีโอ้ที่ป่นเรียบร้อยแล้ว foundation primer และน้ำเปล่า เทโอรีโอ้ลงในถ้วยเล็กที่เตรียมไว้ ฉีดน้ำเปล่าพอให้เหนียวแล้วคลุกให้เนื้อโอรีโอ้ร่วน ๆ เปียก ๆ หน่อย หลังจากนั้นใส่ foundation primer โดยกะปริมาณไม่ให้มากเกินไป พอให้เนื้อโอรีโอ้ข้นอยู่ หลังจากนั้นเท ‘โอรีโอ้มาสคารา’ ลงในตลับที่เช็ดด้วยแอลกอฮอล์จนสะอาดแล้ว เพื่อเก็บเอาไว้ใช้เสริมแต่งขนตาให้สวยงามงอนกันไปเลย24FD0AAA00000578-0-image-a-248_1422295920079

Youtube:Katharine Ward

เป็นยังไงก้นบ้างคะกับไอเดียการทำมาสคาราด้วยตัวเองจากวัตถุดิบที่สาว ๆ คาดไม่ถึงอย่างคุ้กกี้ ‘โอรีโอ้’ เห็นไหมคะว่าของกินแสนอร่อยที่สร้างความสุขให้ในวัยเด็ก จะกลายมาเป็นเครื่องสำอางเสริมสวยที่สร้างความสุขให้กับสาว ๆ ได้ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีแล้วก็ตาม ทั้งดีและเริ่ดอย่างนี้ขอยกตำแหน่ง ‘สวยอร่อย’ ให้ ‘โอรีโอ้มาสคารา’ ไอเท็มแสนเก๋ชิ้นนี้ไปเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top