Now Reading
ลืมไปเลยว่าเคยปากแห้ง!!… กับ 6 ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้น่าจุ๊บ

ลืมไปเลยว่าเคยปากแห้ง!!… กับ 6 ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้น่าจุ๊บ

ริมฝีปากแห้ง ลอก แตก แถมยังเป็นขุย นอกจากจะทำให้ดูไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้เวลาทาลิปสติกจะดูไม่สวยเอามากๆ ค่ะ เพราะจะเห็นเป็นรอยแตกขุย และลิปสติกยังตกร่องปาก ดูไม่งามอีกด้วยค่ะ

.

.

และแน่นอนว่าขั้นตอนการบำรุงฝีปากนั้น นอกจากจะสครับปากอย่างอ่อนโยนแล้ว การบำรุงและให้ความชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์มยังเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามอีกด้วยค่ะ เพราะการทาลิปบาล์มจะช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตก ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นขึ้นมาได้อีกครั้ง

.

และในท้องตลาดยุคนี้มีลิปบาล์มให้สาวๆ เลือกใช้มากมายหลายแบรนด์ แต่วันนี้ AkeruFeed มีลิปบาล์ม 6 ตัวที่จะมาอัปเดต แถมแต่ละตัวนี่ต้องขอบอกเลยค่ะ ว่าใช้ดีสุดๆ แถมบางตัวยังมีแพ็กเกจที่น่ารักสะดุดตาอีกด้วย

.

.

และลิปบาล์ม 6 แบรนด์ที่ว่านี้สาวๆ หลายคนต้องเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วอย่างแน่นอน คือ Mentholatum, DHC, Ettussais, Cezanne, Carmex และ eos นั่นเอง

.

.

เนื้อผลิตภัณฑ์ของแต่ละตัวมีความแตกต่างกันตามแบบฉบับของแบรนด์ค่ะ แต่รับรองเลยค่ะว่าลิปบาล์มแต่ละตัวนั้นมีประสิทธิภาพในการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้จริงๆ

.

เรามาเริ่มดูกันที่แบรนด์แรกกันเลยดีกว่า

.

1. DHC

.

แบรนด์สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีกิตติศัพท์เลื่องลือด้านคลีนซิ่งออยล์ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าลิปบาล์มแบรนด์นี้ก็ดีไม่น้อยหน้ากัน เพราะส่วนผสมก็ยังคงคอนเซปต์เดิมคือการใช้สารสกัดจากน้ำมันมะกอก ซึ่งรู้ๆ กันอยู่ในวงการความงามว่าเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่มีส่วนประกอบของวิตามินอี และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

.

เนื้อสัมผัสนั้นไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ ทิ้งไว้เพียงความชุ่มชื้น บางเบา จนสามารถนำมาทาเติมริมฝีปากได้ระหว่างวัน อีกทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื้นของริมฝีปากให้คงอยู่ตลอดทั้งวัน

.

2. Ettusais

.

แพ็กเกจน่ารักมุ้งมิ้งกับลวดลาย Winnie The Pooh ที่มาในปลอกสีส้มชาเย็นสุดน่ารัก แบรนด์นี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องเครื่องสำอางแล้ว สกินแคร์ของเค้าก็ยังดังมากๆ อีกด้วยเช่นกัน ส่วนผสมหลักๆ ในลิปบาล์มแท่งนี้นั้นตรงกับคอนเซ็ปต์แพคเกจเลยล่ะค่ะ นั่นคือการใส่สารสกัดจากน้ำผึ้ง ซึ่งช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และนุ่ม น่าสัมผัส

.

ลิปบาล์มตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีริมฝีปากแห้งแตกอย่างรุนแรง เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นค่อนข้างเข้มข้น แต่รับรองได้เลยว่าอาการปากแตกจะไม่มากวนใจสาวๆ อีกเลยล่ะค่ะ

.

3. Mentholatum

.

ลิปบาล์มบำรุงเนื้อน้ำที่เมื่อทาลงบนริมฝีปากจะให้ความรู้สึกเหมือนมีฟิล์มมาครอบริมีปากไว้ แต่บอกเลยค่ะว่าพลังการบำรุงนี่ขั้นสุดจริงๆ เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น มีเจือสีจางๆ จึงสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องสำอางได้สำหรับแต่งลุคใสๆ ในชีวิตประจำวัน

.

สาวๆ คนไหนที่มีริมฝีปากแห้งแตก และต้องการการบำรุงเร่งด่วนพร้อมเอฟเฟกต์สวยๆ เหมือนลิปกลอสต้องไม่พลาดลิปบาล์มตัวนี้ค่ะ เพราะให้สีแดงที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

.

4. Cezanne

See Also

ลิปบาล์มเนื้อบำรุงสุดเข้มข้นที่จะช่วยบำรุงรักษาอาการริมฝีปากแห้งลอกให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก จึงเหมาะกับการทาช่วงฤดูหนาวหรือทาก่อนนอน มีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ช่วยลดร่องรอยริมฝีปาก

.

แพ็กเกจอาจจะไม่ได้โดดเด่นหวือหวา และเป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่บนหลอด แต่ขอบอกเลยค่ะ ว่าเจ้าลิปบาล์มตัวนี้ให้การบำรุงได้อย่างดีเยี่ยมมากๆ เลยล่ะค่ะ

.

5. Carmex

carmex

.

ลิปบาล์มส่วนผสมสุดเก๋ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม น่าสัมผัส อีกทั้งยังหอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี ลิปบาล์มตัวนี้ถือเป็นลิปบาล์มที่สามารถใช้ทาได้ก่อนแต่งหน้าค่ะ เพราะเป็นลิปบาล์มเนื้อบางเบาที่ให้ความชุ่มชื้นได้พอสมควร ลิปบาล์มตัวนี้จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูริมฝีปากอย่างช้าๆ ให้กลับมาเรียบเนียนและอมชมพู

.

6. eos

.

ลิปบาล์มรูปทรงไข่สุดเรียบง่ายที่เคยเป็นกระแสฮิตอยู่ช่วงหนึ่ง เจ้าตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แต่ไม่ยาวนาน เหมาะสำหรับนำมาทาก่อนการทาลิปสติกเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น หรือสามารถพกพาไว้เติมระหว่างวัน ช่วยรีเฟรชและคืนความสดชื่นให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจระหว่างวัน

.

เปรียบเทียบความชุ่มชื้น

.

จะเห็นได้ว่าลิปบาล์มแต่ละแบรนด์จะมีคุณสมบัติและส่วนผสมที่แตกต่างกัน แต่จุดประสงค์หลักๆ ของลิปบาล์มคือการให้ความชุ่มชื้นและควรเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามนะคะ

.

.

ที่มา : Blogger 捲捲
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top