ทริคแต่งหน้าง่ายๆ ให้ผิวเปล่งประกาย ดูไม่หมองระหว่างวัน – AkeruFeed
pk2593
Home / COSMETIC / ทริคแต่งหน้าง่ายๆ ให้ผิวเปล่งประกาย ดูไม่หมองระหว่างวัน

ทริคแต่งหน้าง่ายๆ ให้ผิวเปล่งประกาย ดูไม่หมองระหว่างวัน

วันไหนไม่มีเรียน ทำงาน หรือนัดไปข้างนอก เราก็นอนชิวอยู่บ้านไม่แต่งหน้าเพื่อพักผิวกัน แต่เชื่อไหมคะว่าการไม่ใช้เครื่องสำอางเลยอาจทำให้ผิวของเราหมองคล้ำได้ เพราะการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางดีๆ นี่แหละค่ะ ที่ช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้คล้ำเสียได้ง่ายๆ

suzy
pinimg

แต่บางคนก็กลัวว่าถ้าแต่งหน้ามากๆ อาจทำให้ผิวพังกันใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นลองวิธีแต่งหน้าที่ทำให้ผิวหน้าสุขภาพดีไม่คล้ำเสียที่ AkeruFeed นำมาฝากกันดีกว่า

แต่งหน้าก็ดี แต่ทำไมผิวยังเสียได้?

Nayoen
pinterest

สาวๆ ลองนึกถึงเหล็กที่โดนความชื้นและตากลมทิ้งไว้นานๆ ดูนะคะ เมื่อถูกปล่อยทิ้งไม่ได้เก็บรักษาทำความสะอาดให้ดี ก็เกิดสนิมขึ้นได้ ผิวของเราก็ไม่ต่างกันค่ะ ทุกอย่างมีต้นเหตุคืออนุมูลอิสระ ซึ่งเกิดจากออกซิเจนที่สัมผัสผิวเราในแต่ละวันผสมรวมกับเซบัมที่ร่างกายผลิตออกมา เมื่อไขมันกับก๊าซมารวมกันก็เกิดเป็นอนุมูลอิสระอยู่บนผิว เมื่อเราแต่งหน้าทับเข้าไปอีกก็ยิ่งทำให้อนุมูลอิสระติดอยู่บนผิวเรามากขึ้น ยิ่งปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้ผิวคล้ำเสีย เกิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า ผิวหยาบกร้าน สิวเสี้ยน สารพัดปัญหาผิวหน้าเลยล่ะค่ะ

แต่งหน้าอย่างนี้ ไม่ดีต่อผิวแน่

ถึงจะแต่งหน้าเบาๆ แต่งน้อยลง หรือไม่แต่งเลย ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะห่างไกลจากคำว่า “ผิวเสีย” นะคะ มันต้องแก้ที่พฤติกรรมการดูแลผิวให้ตรงจุด มาดูกันว่าสาวๆ ติดพฤติกรรมที่ทำให้ผิวคล้ำเสียโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า

ใช้กระดาษซับมันตลอด

blottingpaper
bestproducts

จริงอยู่ที่กระดาษซับใช้ซับหน้าเพื่อลดความมันส่วนเกิน แต่อย่าลืมนะคะว่าหากเราใช้กระดาษซับมันบ่อยๆ อาจทำให้ซับน้ำมันออกมากเกินไป ซึ่งยิ่งกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตเซบัมออกมามากขึ้น ทีนี้ก็ยิ่งเกิดอนุมูลอิสระเยอะกว่าเดิม ใครที่เป็นอย่างนี้อยู่ ก็ลดการใช้กระดาษซับมันบ้างนะคะ และรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยลดความมันส่วนเกืนทั้งหลายก็เหมือนกันค่ะ ซึ่งอาจกระตุ้นให้สารอนุมูลอิสระติดแน่นอยู่บนผิวมากกว่าเดิม

ฉีดสเปรย์โลชั่น

mist lotion
weheartit

ใครชอบใช้สเปรย์โลชั่นฉีดเวลาแต่งหน้าบ้างคะ ถ้าเราใช้เพื่อให้ผิวไม่มันเกินไปขอบอกว่าหยุดดีกว่า เพราะจริงๆ แล้วสเปรย์โลชั่นทำให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ แต่หากเราใช้ไม่ถูกวิธี โลชั่นจะไม่ซึมซาบเข้าสู่ผิวนะคะ ที่สำคัญ เมื่อสาวๆ ล้างเครื่องสำอางออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะยิ่งลดความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม จนกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตเซบัมออกมามากขึ้นนั่นเอง

แต่งหน้ายังไง ให้ห่างไกลผิวเสีย

วิธีป้องกันผิวไม่ให้คล้ำเสียง่ายมาก แค่ทำตามขั้นตอนการแต่งหน้าที่ช่วยให้ผิวดูสวยใสตามนี้ค่ะ

ทิชชูซับหน้า

ก่อนอื่นต้องจัดการความมันส่วนเกินบนใบหน้าก่อนค่ะ โดยเราจะใช้กระดาษทิชชูสำหรับซับหน้าธรรมดาแทนกระดาษซับมันกัน ให้สาวๆ วางกระดาษทิชชู่ลงบนใบหน้าที่เกิดความมันส่วนเกิน และค่อยๆ ซับลงไปเบาๆ ครั้งเดียวค่ะ

บำรุงความชุ่มชื้น

korean girl
weheartit

ต่อมาก็ต้องคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวกันบ้างค่ะ โดยเราจะบำรุงเฉพาะส่วนที่แห้งเท่านั้น ใช้โลชั่นบำรุงผิวแบบครีมแทนสเปรย์โลชั่น ทาลงไปบริเวณผิวที่แห้ง โดยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิว ไม่เหนียวเนอะใบหน้า และก่อนแต่งหน้าก็อาจลงรองพื้นเนื้อฉ่ำๆ ให้ทั่วใบหน้า ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีเลยค่ะ

ใช้แปรงแต่งหน้า

suzy2
koogle

ถึงช่วงสนุกอย่างการแต่งหน้ากันแล้ว แต่ก่อนจะลงรองพื้นหรือแป้งพัฟฟ์ก็ขอให้หยุดก่อนค่ะ เปลี่ยนจากแผ่นพัฟฟ์หรือฟองน้ำที่เคยใช้แต่งหน้า แล้วมาใช้แปรงแต่งหน้าแทนค่ะ ทั้งลงรองพื้น คุชชั่น บลัชออน ก็ให้ใช้แปรงแต่งหน้าอย่างเดียวไปเลย เพราะแผ่นพัฟที่เราใช้อาจทำให้ผิวหน้าส่วนที่หมองคล้ำและใบหน้าทั้งหมดดูดรอปลงและอาจทำให้ผิวแย่กว่าเดิมด้วย

ใช้โลชั่นเป็นตัวช่วย

korean girl2
vk

หลายคนคงแต่งหน้าพลาดกันบ้างล่ะ ถ้าเจออย่างนี้สาวๆ ห้ามเอากระดาษเช็ดออกนะคะ เพราะยิ่งเช็ดก็ยิ่งเปื้อน ที่สำคัญ ผิวเราก็จะถลอกไปด้วย ให้นำสำลีก้านชุบโลชั่นสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง แล้วปาดบริเวณรอบเปื้อนออกเบาๆ เพียงเท่านี้รอยเปื้อนต่างๆ ก็หายไปแล้วค่ะ
เพราะผิวหน้าคือส่วนที่บอบบางสำหรับผู้หญิง การดูแลและเสริมสวยให้ออกมาดูดีจึงจำเป็นมากๆ สำหรับสาวๆ อย่างเรา จะสวยทั้งทีก็ต้องให้ดูดีและไม่ทำร้ายตัวเองนะคะ

ที่มา : moteco-web

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว การบำรุงผิวไม่ให้คล้ำเสีย วิธีดูแลผิวให้ถูกวิธี เคล็ดลับความงาม แต่งหน้าให้ผิวดูสุขภาพดี
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ส่อง!! 5 เทรนด์เมกอัพมาแรง แต่งตามได้ลุคไหนก็เกิด

เมกอัพเป็นตัวช่ …

Previous ไอเดียแต่งบ้านหลังเล็ก แต่เพอร์เฟกต์จนต้องติดว้าว
Next น้ำหอมไวน์ ไอเท็มใหม่ขวัญใจสาวเกาหลี !
Don`t copy text!