Now Reading
ห้ามพลาด!!! รวม 4 เทคนิคเขียนคิ้ว… ให้เหมาะกับรูปหน้า

ห้ามพลาด!!! รวม 4 เทคนิคเขียนคิ้ว… ให้เหมาะกับรูปหน้า

คิ้ว ถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญที่สาวๆขาดไม่ได้ค่ะ เพราะคิ้วสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า อีกทั้งยังช่วยปรับเปลี่ยนรูปหน้าของสาวๆจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลยทีเดียว หากเปรียบดวงตาเป็นเสมือนหน้าต่างของหัวใจ แน่นอนว่าคิ้วย่อมเป็นมงกุฎของใบหน้าเช่นเดียวกัน

แต่ก็มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับการเขียนคิ้วว่าต้องเข้ม และต้องตรงตามสไตล์เกาหลี หรือโก่งคมแบบสาวสาย ฝ. ซึ่งจริงๆ แล้วการจะมีรูปคิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การตามเทรนด์เท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงรูปหน้าของเราที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ารูปหน้าแบบนี้ เหมาะกับรูปคิ้วแบบไหน

รูปหน้าที่ 1 : ใบหน้ารูปหัวใจ

ใบหน้ารูปหัวใจ ถืเป็นรูปหน้าที่เหมาะกับการเขียนคิ้วได้ค่อนข้างหลากหลารูปแบบค่ะ ซึ่งถือเป็นข้อดีที่น่าอิจฉาของสาวรูปหน้าหัวใจ แต่คิ้วที่จะทำให่สาวใบหน้ารูปหัวใจดูสวยเป๊ะสุดๆ ก็คือรูปคิ้วที่มีลักษณะหนา ตรง แต่หางคิ้วเรียวแหลมและดูตกเล็กน้อย เพราะจะช่วยลดความกว้างของหน้าผากให้แคบและเล็กลงได้

นอกจากหางคิ้วจะเรียวแหลมแล้ว คิ้วตรงๆ หนาๆ หางคิ้วหนาๆ ก็สามารถทำให้ใบหน้าดูอ่อนละมุน ดูเด็กลงได้เช่นกัน รูปหน้าของสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจ จะมีหน้าผากค่อนข้างกว้าง แต่คางแหลมเล็ก ดังนั้นความยาวของคิ้วไม่ควรจะยาวจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้คางดูแหลมเล็กกว่าเดิมได้ค่ะ

รูปหน้าที่ 2 : ใบหน้าเหลี่ยม

ไหนใครเป็นสาวหน้าเกลี่ยมบ้างยกมือขึ้น!!! สาวหน้าเหลี่ยมจะมีขากรรไกรที่ค่อนข้างกว้าง และคางสั้น หน้าผากกว้าง จึงทำให้ดูหน้าบาน และดูไม่ละมุน แต่สาวๆเชื่อไหมคะว่ารูปหน้านี้แหละ ที่สาวๆสาย ฝ. ต้องการ เพราะจะทำให้ดูสวย คมชัด และดูโดดเด่นมากๆ

และหากต้องการให้ใบหน้าดูเป๊ะสุดๆ สาวหน้าเหลี่ยมอาจจะต้องเลือกคิ้วที่ดูยาว เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูแคบลง แต่ไม่ควรเลือกรูปคิ้วที่ดูตรงจนเกินไปค่ะ เพราะอาจจะทำให้ใบหน้ายิ่งดูเหลี่ยม และดูไม่ละมุนเอาได้ ควรจะวาดหางคิ้วให้ดูตกลงมาเล็กน้อย ให้มีมุมของคิ้ว เพราะจะทำให้รูปหน้าดูสวยละมุนมากยิ่งขึ้น

รูปหน้าที่ 3 : ใบหน้ายาว

สาวใบหน้ายาวจะมีรูปหน้าที่ยาวคางแหลม หน้าผากแคบ แต่สูง ดังนั้นคิ้วที่เหมาะสมกับสาวๆที่มีรูปหน้ายาวจะเหมาะกับคิ้วที่ดูสั้น มีความหนาในระดับที่พอดี แต่โค้งมน เป็นธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสั้นลง และดูละมุนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

คิ้วที่ดูหนาพอดีๆ ไม่ตรงจนเกินไปจะช่วยทำให้ใบหน้าดูละมุน และการใช้สีคิ้วที่ดูอ่อนกว่าสีผม ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูอ่อนละมุน และดูมีความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รูปหน้าที่ 4 : ใบหน้ากลม

See Also

สาวรูปหน้ากลมมักจะมีปัญหาเรื่องการเลือกทรงผม และทรงคิ้ว แต่เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ยากจนเกินไปอย่างแน่นอน สาวๆหน้ากลมนั้นเหมาะกับการมีคิ้วที่ดูโค้งมน และรูปคิ้วไม่หนา และไม่คมจนเกินไป แต่ควรเป็นรูปคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วบางๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติจะทำให้สาวๆหน้ากลม มีใบหน้าที่ดูเด็กและอ่อนเบาว์ ดูไม่ขัดกันจนเกินไป เพราะหากสาวหน้ากลมเขียนคิ้วที่ดูคมชัด จะทำให้รูปหน้าไม่สวย และดูแก่จนเกินไปได้ เพราะสาวหน้ากลมนั้นมีแนวโน้มที่จะมีใบหน้าดูเด็กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การมีคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ จะยิ่งทำให้สาวหน้ากลมดูเด็กลงได้

หรือหากสาวๆ หน้ากลมคนไหนที่ม่คิ้วค่อนข้างชัดอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดขอบคิ้วให้ดูคมเลยค่ะ เพียงแค่เติมเต็มช่องว่างระหว่างคิ้วให้ดูเต็ม จัดรูปคิ้วให้ดูเป็นระเบียบ กันคิ้วส่วนเกิน และใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้ขนคิ้วเรียงตัวกันเพียงเท่านี้ก็ได้คิ้วที่ดูสวยแล้วล่ะค่ะ

การใส่ใจกับรูปคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้านั้นจะช่วยทำให้สาวๆดูสวยเป๊ะได้อย่างไม่ยากนะคะ ดังนั้นหากสาวๆอยากสวยเป๊ะ ต้องกันมาใส่ใจกับรูปคิ้วกันเสียหน่อยแล้วล่ะค่ะ

ที่มา cocoring_beauty/ bini_beauty/ bok_t/ sachi_beauty
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top