Now Reading
น่าจะรู้ตั้งนานแล้ว!!เคล็ดลับเขียนคิ้วสุดง่ายให้คิ้วสวยเป๊ะเวอร์

น่าจะรู้ตั้งนานแล้ว!!เคล็ดลับเขียนคิ้วสุดง่ายให้คิ้วสวยเป๊ะเวอร์

เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า จึงทำให้สาวๆ ทุกคนมักจะใส่ใจกับการเขียนคิ้วเป็นพิเศษ และไม่ว่าจะมีรูปคิ้วแบบไหน ก็สามารถทำให้ลุคการแต่งหน้าของสาวๆ นั้นโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

..

และสำหรับสาวๆ บางคน การเขียนคิ้วนั้นถือว่าเป็นยาขมของการแต่งหน้าเลยล่ะค่ะ เพราะสาวๆ บางคนนั้นไม่สามารถเขียนคิ้วให้สวยตามที่ใจต้องการได้ ซึ่งแน่นอนว่ามีเทรนด์แต่งหน้ามากมายให้สาวๆ ได้ตามติดกันอยู่เสมอ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสนใจและใส่ใจกับการเขียนคิ้วอย่างแท้จริง

.

ทำความเข้าใจกับเทรนด์คิ้วของแต่ละซีกโลก…

แน่นอนค่ะ ว่าเทรนด์ในการเขียนคิ้วในแต่ละที่บนโลกเรานั้นมักจะมีรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่ามีความโดดเด่นที่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งรูปคิ้วที่แตกต่างกันนี้ก็จะย่งทำให้สาวๆได้ลุคที่แตกต่างกันอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย สาวๆชอบแบบไหน ต้องตามมาดูกันค่ะ

.

เทรนด์คิ้วสาวญี่ปุ่น

สำหรับสาวๆ แดนปลาดิบนั้นนิยมเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยเน้นการเขียนคิ้วตามรูปคิ้วธรรมชาติของตนเอง และใช้สีที่กลมกลืนกับสีผมที่สุด หรืออ่อนกว่าสีผมเพียงเล็กน้อย และขอบคิ้วของสาวญี่ปุ่นจะไม่มีความคม แต่จะดูเป็นธรรมชาติเมื่อเปรียบเทียบกับสาวๆชาติอื่น โดยรูปคิ้วของสาวญี่ปุ่นนั้นจะเขียนให้ยังคงเห็นขนคิ้วเป็นเส้นๆ อยู่ค่ะ

.

เทรนด์คิ้วสาวเกาหลี

สำหรับเทรนด์คิ้วของสาวสายแบ๊วอย่างสาวเกาหลีนั้นจะเน้นรูปคิ้วสีอ่อนๆ จางๆ แต่ยังคงเข้ากับสีผม ขอบของคิ้วคมชัด และแน่นอนว่าเทรนด์คิ้วของสาวเกาหลีนั้นจะต้องมีทรงคิ้วที่ค่อนข้างตรง เพื่อความหน้าเด็กดูละมุน โดยจะเขียนคิ้วให้ดูหนาขึ้นเล็กน้อย เพื่อใบหน้าที่ดูเด็กและอ่อนเยาว์ลง

.

เทรนด์คิ้วสาวฝรั่ง

มาถึงเทรนด์คิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเรา นั่นก็คือเทรนด์คิ้วสาวๆ สาย ฝ. หรือสาวๆ ฝรั่งนั่นเองค่ะ โดยเทรนด์คิ้วของสาวฝรั่งนั้นจะต้องมีสีที่เข้ม ขอบคม และดูเติมเต็ม โก่งยาวสุดๆ ทรงคิ้วทรงนี้ทำให้สาวๆ ดูมีใบหน้าที่เฉี่ยวคม และมีเสน่ห์แบบผู้ใหญ่

.

อุปกรณ์ที่ใช้ในการเขียนคิ้ว

ปัจจุบันนี้มีอุปกรณ์และไอเท็มมากมายที่สามารถช่วยให้สาวๆ เขียนคิ้วได้ง่ายและสวยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดินสอเขียนคิ้ว เจลสักคิ้ว ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น หรืออะไรต่างๆ นานา และสาวๆ หลายคนก็มีอุปกรณ์สำหรับเขียนคิ้วกันอย่างครบมือ แต่ไม่รู้วิธีการเขียนคิ้วได้อย่างถูกต้อง วันนี้เราจะมาเรียนรู้เคล็ดลับการเขียนคิ้วให้สวยเขากับรูปหน้ากันค่ะ

.

เทคนิคการเขียนคิ้วที่ถูกต้อง ไม่ยากอย่างที่คิด

จริงๆ แล้วการเขียนคิ้วนั้นไม่มีกฎที่ตายตัว สาวๆ จะเขียนคิ้วด้วยวิธีไหนก็ได้ แต่ขอให้ออกมาสวยก็เพียงพอ แต่จริงๆ แล้วหากสาวๆ รู้หลักการเขียนคิ้วที่ถูกต้อง จะยิ่งทำให้การเขียนคิ้วนั้นง่ายดาย และสวยเป๊ะกว่าเดิมค่ะ

.

คิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบ

ก่อนอื่นเรามาดูกันค่ะ ว่ารูปคิ้วที่สวยเป๊ะ และรับกับใบหน้าของเรานั้นเป็นอย่างไร? คำตอบอยู่บนแผนภาพด้านบนเรียบร้อยแล้วค่ะ คิ้วที่สวยสมบูรณ์แบบนั้น หัวคิ้วจะต้องอยู่ที่บริเวณสันจมูก สามารถวัดได้โดยการนำดินสอเขียนคิ้วแนบกับสันสมูกด้านข้างค่ะ ส่วนจุดสูงสุดของคิ้วนั้นวัดจากขอบตาดำด้านนอก และหางคิ้ววัดจากปลายปีกจมูกผ่านขอบตาของเรา และนี่คือการกำหนดระยะคิ้วที่สมบูรณ์แบบของเราค่ะ

.

การเขียนคิ้ว

See Also
บิวตี้กิฟต์ 2021

การเขียนคิ้วนั้นควรเริ่มจากการร่างกรอบโครงของคิ้วก่อน โดยเริ่มจากด้านล่าง และจากนั้นวาดกรอบด้านบน หลังจากนั้นก็ทำการถมส่วนช่องว่างของคิ้วตามเส้นของขนคิ้ว จากนั้นทำการเกลี่ยด้วยแปรงเพื่อเบลนสีให้ดูสวยกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ที่สำคัญหัวคิ้วต้องไม่เข้มจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ดูหลอกตา และดูเป็นชินจังมากๆ ค่ะ

.

Special Tips!!

หากสาวๆ มีปัญหาเรื่องสีคิ้วที่เราเขียนนั้นไม่ติดทนระหว่างวัน แน่นอนว่ามีไอเท็มเด็ดๆที่สามารถทำให้คิ้วอยู่ติดทนมากยิ่งขึ้น นั่นคือ Eyebrow Coat ซึ่งสามารถทาทับได้หลังจากเขียนคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งไอเท็มเหล่านี้หาซื้อได้ไม่ยาก และมีหลากหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ AkeruFeed ขอแนะนำ Eyebrow Coat จาก Daiso ที่สาวๆ ต่างคอนเฟิร์มกันแล้วว่าสามารถทำให้คิ้วอยู่ติดทนนานได้จริง ในราคาเพียงแค่ 60 บาทเท่านั้น สาวๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Daiso ทุกสาขาค่ะ

.

การเลือกสีคิ้ว

การเลือกสีคิ้วที่เหมาะสมนั้น ควรเลือกสีที่เข้ากับสีผมมากที่สุด หรืออ่อนกว่าสีผมได้เพียงเล็กน้อย เพื่อความเป็นธรรมชาติและดูไม่หลอกจนเกินไป และที่สำคัญสาวๆ ไม่ควรเขียนคิ้วให้ดูเข้มจนไม่เห็นขนคิ้วนะคะ เพราะจะทำให้ดูคิ้วปลิงได้

.

ไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะ กับเคล็ดลับการเขียนคิ้วให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติสุดๆ ในส่วนของลูกเล่นและรูปแบบคิ้วนั้น สาวๆ ก็สามารถเลือกได้ว่าชอบคิ้วแบบสาวญี่ปุ่น สาวเกาหลี หรือสาวฝรั่ง ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ

.

.

ที่มา : ponysmakeup,naver,lisa.ebihara,3.48kg,rururunpapapa, afloat_dl_jacky,
ponysmakeuplisa.ebihara, 3.48kg,  pinterestarisa_718
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top