Now Reading
เทรนด์คิ้วสไตล์สาวญี่ปุ่น… สวยใสสไตล์ Minimal

เทรนด์คิ้วสไตล์สาวญี่ปุ่น… สวยใสสไตล์ Minimal

เทรนด์ความสวยความงามของสาวๆ แดนปลาดิบตอนนี้พูดได้เลยค่ะว่าเน้นใสๆ และเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ เพราะสาวญี่ปุ่นนั้นเค้าจะเน้นให้พวงแก้มเป็นสีชมพูเด่นชัดอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้อวัยวะอื่นๆ บนใบหน้า แย่งความเด่นจากพวงแก้มเรียวสวยไป… และแน่นอน เทรนด์คิ้วของสาวญี่ปุ่นนั้น เค้าก็ยังเน้นแบบเป็นธรรมชาติสุดๆ แทบจะเรียกได้ว่าเขียนได้บางมาก หรือไม่ได้เขียนเลยล่ะค่ะ

เทรนด์คิ้วของสาวญี่ปุ่นจะแตกต่างจากเทรนด์คิ้วของสาวไทยอย่างสิ้นเชิง เพราะคิ้วของสาวไทยจะต้องเขียนให้ดูคมเข้ม และบางคนชอบวาดขอบคิ้วให้ดูคมตามสไตล์สาวฝรั่ง เรามาดูกันค่ะว่าเทรนด์คิ้วของสาวญี่ปุ่นนั้นเค้าเป็นยังไง

คิ้วที่สมดุลรับกับรูปตา

สาวๆญี่ปุ่นนั้น ให้ความสำคัญกับความสมดุลของคิ้วและตามากๆค่ะ นั่นคือหางคิ้วต้องอยู่ที่การลากเส้นจากปลายจมูก โดยทำมุม 45 องศา ลากผ่านหางตา จุดสูงสุดของคิ้วอยู่ที่ขอบตาดำด้านนอก และหัวคิ้วกับหางคิ้วจะต้องอยู่ในระนาบเดียวกัน ซึ่งถือเป็นคิ้วในอุดมคติของสาวๆ หลายๆ คนเลยล่ะค่ะ

คิ้วที่ต้องหลีกเลี่ยง!!!

คิ้วที่ต้องหลีกเลี่ยงของสาวญี่ปุ่น มีดังนี้ค่ะ

1. คิ้วตรงที่ดูไม่เป็นรูปทรงคิ้ว และไม่รับกับใบหน้าและดวงตา

2. คิ้วที่วาดจนเหมือนตั้งใจจนเกินไป ขอบคม สีเข้ม ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย

3. คิ้วปลิง หนา คิ้วสระอิ

4. คิ้วที่ปัดมาสคาร่าย้อมสี ที่ไม่เข้ากับสีผม สีอ่อนรือเข้มจนเกินไป

คิ้วที่ดูเป็นระเบียบ ไม่รกรุงรัง

คิ้วที่ดูสวยในอุดมคติของสาวๆ ทุกคน คือคิ้วที่ดูเป็นระเบียบ ไม่รก ไม่มีคิ้วส่วนเกิน สาวๆ ควรกันคิ้ว หรือถอนขนคิ้วส่วนเกินออก เพื่อให้คิ้วดูสวยได้รูป และควรกันคิ้วให้รับกับรูปหน้าและดวงตาค่ะ

วิธีกันคิ้วง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

สาวๆ หลายคนอาจจะกลัวการกันคิ้ว เพราะการกันคิ้วจะต้องใช้ใบมีดโกน ซึ่งอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการโกนขนคิ้ว ดังนั้น สาวๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะไปให้ทางร้านโกนมากกว่า แต่จริงๆ แล้วเรามีวิธีการแสนง่าย และไม่เป็นอันตรายอย่างที่คิดมาฝากสาวๆ กันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดโครงคิ้วที่เราต้องการ โดยควรวาดโครงคิ้วให้รับกับรูปหน้าของเราตามหลักความสมดุลของคิ้วแและใบหน้าด้านบน

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้มีดโกน กันคิ้วในส่วนที่อยู่ด้านนอกโครงคิ้วที่เราวาดไว้

See Also

ขั้นตอนที่ 3 : ซอยขนคิ้วให้ดูสั้นลง โดยใช้หวีคิ้วรอง และใช้กรรไกรเล็กๆตัดขนคิ้วออก ขนคิ้วที่ยาวนั้น จะทำให้คิ้วดูไม่เป็นระเบียบ และดูไม่สวยได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 : วาดคิ้วตามโครงคิ้วที่เรากันไว้ โดยถมสีคิ้วให้เต็ม แต่ให้เน้นหัวคิ้วอ่อนๆ ดูฟุ้งๆ และไม่วาดเข้มจนเกินไป และขอบคมจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ค่ะ

ทำผมให้ดูธรรมชาติ เหมาะกับคิ้วที่ดูธรรมชาติสุดๆ

เมื่อได้รูปค้วที่ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ต่อไปก็เป็นการทำผมที่ดูเป็นธรรมชาติตามสไตล์สาวญี่ปุ่น นั่นก็คือการดัดลอนฟูๆ เซ็ตผมให้เป็นลอนธรรมชาติ รับรองว่าอินเทรนด์ตามสไตล์สาวญี่ปุ่นสุดๆ ค่ะ

ย้อมสีคิ้วให้เข้ากับสีผม

หากสาวๆ คนไหนที่ทำสีผม อย่าปล่อยให้คิ้วของเราดูโดดจากสีผมมากจนเกินไปค่ะ เดี๋ยวนี้เรามีผลิตภัณฑ์มาสคาร่าย้อมขนคิ้ว ที่ช่วยให้สีคิ้วดูเข้ากับสีผมมากยิ่งขึ้น แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกอีกด้วย ลองหามาใช้กันได้เลยนะคะ

และคิ้วสวยๆ ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น จะไม่ดูยุ่งยากสำหรับสาวไทยอีกต่อไปค่ะ หากสาวๆ ต้องการคิ้วที่ดูสวยธรรมชาติ สามารถนำขั้นตอนข้างต้นไปใช้ได้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top