Now Reading
อายแชโดว์ราคาเบาๆ… [พร้อมทริคแต่งตาให้สวยเด่น]

อายแชโดว์ราคาเบาๆ… [พร้อมทริคแต่งตาให้สวยเด่น]

เปลือกตาเป็นอวัยวะที่เมื่อแต่งแต้มสีสันลงไปแล้วจะทำให้ดูสวยเป็นประกาย สดใสสุดๆ และจะดูโดดเด่นมากๆแลยล่ะค่ะ และไอเทมที่จะช่วยเนรมิตเปลือกตาให้มีสีสันสวยงาม นั่นก็คืออายแชโดว์ ไอเทมที่สาวๆทุกคนมีติดบ้านกันไว้นั่นเองค่ะ

และอายแชโดว์นั้นมีมาให้สาวๆเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งราคาถูกและราคาแพง มีเป็นอายแชโดว์แบบเดี่ยวๆและอายแชโดว์แบบพาเลทละลานตาไปหมด แล้วแบบนี้เราจะรู้ได้ยังไงนะว่าอายแชโดว์แบรนด์ไหนคุณภาพดี แต่ราคายังอยู่ในระดับที่เรายังจ่ายไหว

วันนี้เรามีอายแชโดว์มาแนะนำสาวๆ เพื่อให้สาวๆได้สวยในราคาที่คุ้มสุดๆ เพราะคุณภาพดี และราคาสมเหตุสมผล

Missha 

แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่มี 3 สีในพาเลทเดียว เป็น 3 สีที่จับคู่กันได้อย่างลงตัวค่ะ เพราะทางแบนด์ได้คัดสรรมาแล้วว่า 3 สีนี้แหละ เข้ากันได้ดีสุดๆ โทนสีจะเป็นสีอุ่น earth tone ที่สามารถแต่งได้ง่ายในทุกๆโอกาส มีทั้งเนื้อชิมเมอร์และเนื้อแมตต์ให้สาวๆได้ลองเลือกใช้ตามความต้องการ

Kate 

แบรนด์ญี่ปุ่นสุดฮิตที่สาวๆญี่ปุ่นต่างเชื่อใจในคุณภาพของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ และยังมีช็อปวางขายในประเทศไทยด้วย และเชื่อว่าสาวไทยต่างชื่นชอบในหลายๆผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้อีกด้วย ในส่วนของอายแชโดว์จะเน้นลุคสวยแกลม ด้วยสีทองน้ำตาลที่ผสมชิมเมอร์ ทำให้ดวงตาดูโดดเด่นเปล่งประกาย พร้อมสีขาวมุกที่ช่วยไฮไลท์เปลือกตาให้ดูมีมิติ

Visee

อีกหนึ่งบรนด์ญี่ปุ่นที่สาสวๆตกหลุมรัก แต่ยังหาซื้อในประเทศไทยไมได้ และตัวอายแชโดว์ก็เป็นสินค้าตัวท็อปของแบรนด์นี้ด้วยค่ะ สีสวยชัด ติดทน แถมมีมาให้ถึง 4 สี แต่ละสีเข้ากันได้เป็นอย่างดี และมีเฉดสีให้เลือกใช้เยอะมากอีกด้วยค่ะ

Maybelline

มาถึงแบรนด์อเมริกาที่ฮอตฮิตไปทั่วโลกอย่าง Maybelline พาเลทอายแชโดว์ในคอลเลคชั่นนี้เป็นโทนสีนู้ด ที่สามารถแต่งได้ทุกโอกาส และเป็นโทนสีที่สามารถแต่งได้ทุกวัน เพราะเป็นโทนสีน้ำตาล ใรแต่งก็รอด เม็ดสีแน่นชัดสุดๆ ติดทน ในพาเลทมีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ สามารถนำมาเขียนคิ้วได้ด้วยค่ะ

เอาล่ะค่ะ เมื่อรู้แล้วว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์ไหนที่คุณภาพดี ราคาเบา ทำให้เราสวยได้ไม่ต้องจ่ายแพง เรามาดูวิธีแต่งเปลือกตาให้สวยเด่นเกินใครกันดีกว่าค่ะ โดยในลุคการแต่งหน้าทั้ง 2 นี้จะใช้อายแชโดว์พาเลทจาก Visee ในการเนรมิตดวงตาสวยๆ

Look 1 : แต่งตาหวานใสเหมือนลูกกวางน้อย

การแต่งตาใสๆ เหมาะกับสาวเอเชียเป็นที่สุดค่ะ เพราะจะทำให้ดูน่ารัก อ่อนเยาว์ และดูไม่จัดจ้านจนเกินไป ทำให้สาวเอเชียดูมีเสน่ห์ดึงดูด และดูน่ารักมากๆด้วย

HOW TO

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้อายแชโดว์สี B หรือ C ทาให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้กลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้สี D ทาบริเวณเปลือกตาด้านบนให้ชิดกับโคนขนตา เพื่อให้ดวงตาดูคมชัดมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่่ 3 : ใช้สี D ทาบริเวณขอบตาด้านล่างลริเวณหางตาให้ชิดโคนขนตาเช่นเดียวกัน และใช้สี A ทาบริเวณถุงใต้ตา เพื่อเน้นให้ดวงตาดูน่ารักตามสไตล์สาวเอเชีย

ขั้นตอนที่ 4 : ดัดขนตาให้งอนเด้งสุดๆ และปัดด้วยมาสคาร่า

Special Tips : การใช้อายแชโดว์สีขาวบริเวณถุงใต้ตา จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆดูเด็ก และสร้างจุดเด่นให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น

See Also
Makeup base items

Look 2 : แต่งหน้าสวยมีเสน่ห์น่าค้นหา

ลุคนี้จะเพิ่มความแกลมขึ้นมาอีกนิดด้วยการเพิ่มอายไลเนอร์เส้นบางๆ และเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาขึ้นมาอีกนิด เพื่อความมีเสน่ห์ดึงดูดและดูน่าค้นหา

HOW TO

ขั้นตอนที่ 1 : ใช้สี C ทาให้ทั้วบริเวณเปลือกตา เกลี่ยให้ดูกลมกลืน และขอบต้องดูกลมกลืนด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : ใช้สี D ทาบริเวณขอบตาบนและล่างชิดโคนขนตา เพื่อให้ดวงตาดูคมชัด

ขั้นตอนที่ 3 : ใช้สี D คัดเบ้าขึ้นไปให้สูง เพื่อให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยว

ขั้นตอนที่ 4 : เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ และตวัดหางให้สูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อความสวยเฉี่ยวของดวงตา ทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 : ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

Special Tips : การกรีดอายไลเนอร์ จะเปลี่ยนลุคจากสาวใสๆ ให้ดูสวยและดูโตมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับอายแชโดว์ราคาเบาๆที่สามารถเนรมิตลุคสวยๆให้เราได้เหมือนใช้ของราคาแพง อีกทั้งยังสามารถเนรมิตลุคใสๆก็ได้ สวยมีเสน่ห์ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top