Now Reading
ยาวสะพรึง!! เคล็ดลับเสกขนตาให้งอนเด้งกระแทกใจ ตลอดทั้งวัน

ยาวสะพรึง!! เคล็ดลับเสกขนตาให้งอนเด้งกระแทกใจ ตลอดทั้งวัน

ขนตาถือเป็นส่วนหนึ่งของดวงตาที่จะทำให้ดวงงตาดูสวยหวานมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ขนตายิ่งยาวเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาสวยเปล่งประกาย และขนตาที่ยาวงอนเด้งตลอดทั้งวันนั้น ถือได้ว่าเป็นความสวยงามในอุดมคติของผู้หญิงทั่วทั้งโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ

.

ls1

.

และแน่นอนว่าตัวช่วยที่จะทำให้ขนตาของสาว ๆ ยาว สวย เด้งตลอดทั้งวันนั้น ก็คือมาสคาร่านั่นเองค่ะ เพราะมาสคาร่าเป็นเครื่องสำอางที่เหล่าสาว ๆ ขาดไม่ได้ และวันนี้ เรามีเคล็ดลับทำยังไงให้ขนตาสวยเด้งแบบสุด ๆ มาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ

.

เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับความต้องการ

ls2

.

มาสคาร่าในท้องตลาดสมัยนี้มีให้เลือกเยอะมากกกก.ไก่ล้านตัวค่ะ ทั้งเพื่อขนตางอนเด้ง ขนตาหรา ขนตายาว หรือเพิ่มความคมเข้มให้ขนตา สาว ๆ มีขนตาแบบไหน ต้องเลืกให้เหมาะค่ะ หากสาว ๆ เป็นคนขนตาสั้น ก็เลือกมาสคาร่าที่มีไฟเบอร์ ช่วยต่อขนตาให้ยาว เรียงเส้นสวย แต่หากสาว ๆ คนไหนขนตาน้อย บาง ก็เลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความหนาให้กับขนตา หรือสาว ๆ เป็นคนขนตาตกทิ่มตา เลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความงอนเด้ง จะช่วยให้ขนตาเด้งงอนสวยตลอดทั้งวันค่ะ

.

ls3

.

นอกจากนี้ ยังมีมาสคาร่าที่ช่วยกันน้พกันเหงื่อ เหมาะกับสาว ๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างสมบุกสมบัน และหนังตามันอีกด้วยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะ หากว่าสาว ๆ ใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ อาจจะต้องพิถีพิถันในการเช็ดทำความสะอาดเสียหน่อย

.

มาสคาร่า เค้าปัดกันตอนไหน?

ls7ls4

.

โดยทั่ว ๆ ไปแล้ว ไม่มีกฎตายตัวค่ะ ว่าการปัดมาสคาร่านั้นควรทำกันตอนไหน ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ แต่งตากันตอนไหนมากกว่า เพราะส่วนใหญ่เราจะปัดมาสคาร่าเมื่อตอนที่เราแต่งตาเสร็จแล้ว ไม่ว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าส่วนอื่นเสร็จแล้วหรือยัง

.

เคล็ดลับทำให้ขนตาดูหนาด้วยเมคอัพ

ls5ls6

.

สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าการเขียนอินเนอร์ไลเนอร์บริเวณขอบตาด้านบน จะช่วยให้สาว ๆ ดูมีขนตาที่หนามากขึ้นกว่าเดิม เพราะอายไลเนอร์สีดำที่เราทาไว้บริเวณขอบขนตานั้น จะช่วยเน้นให้ฐานของขนตาดูหนา และช่วยให้ดวงตาดูสวยคมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่อายไลเนอร์ที่สาว ๆ ควรใช้ คืออายไลเนอร์ชนิดดินสอนะคะ เพื่อความสะดวกในการเขียน ไม่ควรใช้อายไลเนอร์แบบหมึกนะ เพราะอาจจะไหลเข้าดวงตาและก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

See Also

.

ดัดขนตายังไงให้งอนเด้งตลอดทั้งวัน

ls8

.

สาวหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา ดัดขนตายังไงก็ไม่ขึ้น ไม่งอนเด้งสักที แต่วันนี้เรามีคำตอบค่ะ เคล็ดลับง่าย ๆ ก้๕ือเพียงแค่ใช้ไดร์เป่าผมเปิดที่ความร้อนสูงสุด เป่าไปที่ที่ดัดขนตาให้พออุ่น ๆ จากนั้นก็นำมาดัดขนตาเราปกติเลยค่ะ ความร้อนจากที่ดัดขนตา จะช่วยให้ขนตางอนเด้ง และอยู่ทนได้นานมากยิ่งขึ้น

.

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าการบำรุงก็จะช่วยให้ขนตายาวสวยด้วยเช่นเดียวกัน การบำรุงนั้นมีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทาน้ำมันละหุ่ง วาสลีน น้ำมันมะพร้าว หรืออื่น ๆ ที่เปลือกตา และการทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้มีขนตายาว หนา สวยอย่างดูสุขภาพดีค่ะ

ls9

.

.

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top