Now Reading
เทรนด์แต่งเปลือกตาสีแดง…สไตล์สาว Grunge Girl [พร้อมแนะนำไอเทมเด็ด]

เทรนด์แต่งเปลือกตาสีแดง…สไตล์สาว Grunge Girl [พร้อมแนะนำไอเทมเด็ด]

ตาแดงๆ อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า… สาวๆทุกคนคงต้องเคยได้ยินเพลงนี้อย่างแน่นอนจริงไหมคะ แต่เชื่อไหมคะว่าสาวๆเกาหลีตอนนี้กำลังคลั่งเทรนด์เปลือกตาแดงกันหนักมาก เพราะทำให้สาวๆดูเป็นสาวมั่นใจ ดูเป็นสาว Grungy Girl แบบสุดๆ… สงสัยจังเลยว่าสาวเกาหลีเค้าแต่งยังไง วันนี้ AkeruFeed มีคำตอบค่ะ

แม้แต่เหล่าไอดอลสาวชาวเกาหลีก็ยังฮิตเทรนด์เปลือกตาแดงเลยเห็นไหมคะ ดังนั้นแล้ว สาวไทยจะพลาดได้อย่างไร?

สาวเกาหลีเค้าฮิตเทรนด์เปลือกตาแดงกันก็ต่อเมื่อฤดูกาลย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ลากยาวไปจนถึงฤดูหนาวเลยล่ะค่ะ เพราะสีแดงเป็นโทนสีอุ่น จึงช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ลุคการแต่งหน้าได้มากขึ้น แถมยังทำให้สาวๆดูเป็นสาว Grunge สไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

How To

 

ขั้นตอนวิธีการเนรมิตเปลือกตาสีแดงนั้นไม่ยากค่ะ เพียงแค่สาวๆใช้ผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ที่มีสีแดงเข้มๆมาทาที่บริเวณเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็ได้เปลือกตาสีแดงสวยแล้วค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือสีแก้มและสีปากค่ะ เพราะสีเปลือกตาแรงแล้ว อาจจะต้องลดความเข้มของสีแก้มและสีปากลง เพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่นสุดๆ

ทีนี้จะมีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ชิ้นเด็ดชิ้นไหนบ้างนะที่จะช่วยให้สีเปลือกตาของเราดูสวยสุดๆ

3CE Long Wear Eye Crayon #BEBOP

อายแชโดว์แบบแท่งเนื้อครีมที่สีสวยสุดๆ เนื้อสีออกโทนน้ำตาลแดงๆ อุ่นๆ พร้อมประกายชิมเมอร์ เป็นสีที่อยากให้สาวๆได้ลอง เพราะช่วยเนรมิตเปลือกตาคู่สวยของสาวๆให้ดูหรูหราราคาแพงมากๆ แถมเนื้อสียังติดทน แน่นชัดสุดๆ คุ้มแบบนี้ สาวๆต้องรีบไปถอยมาใช้แล้วล่ะค่ะ

Chanel Les 4 Ombres Eyeshadow #268

แบรนด์สุดหรูอย่างชาแนลก็มานะจ๊ะ กับอายแชโดว์เนื้อฝุ่น 4 สี ที่สีนั้นทรงเสน่ห์สุดๆ สามารถสร้างลุคใสๆน่ารักได้ด้วยสีน้ำตาลอิฐ หรือจะเพิ่มความเก๋ด้วยสีแดง ก็เก๋แบบฉุดไม่อยู่ ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่รับรองว่าถ้าได้มาครอบครองจะไม่ทำให้สาวๆผิดหวังเลยจริงๆค่ะ

Suqqu

แบรนดหรูจากประเทศญี่ปุ่นที่สีออกแดงชมพู ดูน่ารัก มาในรูปแบบเนื้ออายแชโดว์แบบฝุ่น เนื้อชิมเมอร์เม็ดละเอียดที่ดูสวยสุดๆ สามารถเนรมิตดวงตาของสาวๆให้ดูสวยใสประดุจดั่งคริสตัล

ยังไม่หมดค่ะ!! แบรนด์นี้ยังมีอายแชโดว์แบบครีมให้สาวๆเลือกใช้ด้วย มีทั้งสีน้ำตาล สีเทา และแน่นอนมีสีชมพูปนแดง ที่จะช่วยเนรมิตเปลือกตาสาวๆ ให้ดูสวยใสได้อีกด้วยค่ะ

See Also
NARS The Uninhibited Collection

Etude Play 101 Blending Pencil

อายแชโดว์แบบแท่งเนื้อครีม สีสดจัดจ้านมีสีให้เลือกมากมายถึง 25 สี และแน่นอนค่ะสีแดงคือจัดว่าเด็ด สีแน่นจริงๆ อาจจะต้องเบามือ และเกลี่ยให้ดีเสียหน่อย แต่รับรองได้เลยค่ะว่าได้ลุคสุดเก๋อย่างแน่นอน

Jill Stuart

พลาดไม่ได้กับแบรนด์ฝั่งอเมริกาที่ครองใจสาวญี่ปุ่นมาแล้วทั่วประเทศกับพาเลทอายแชโดว์แบบฝุ่น สีนี้คือสีที่สาวๆญี่ปุ่นหลงรัก เพราะสามารถช่วยเนรมิตดวงตาให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อชิมเมอร์ยังดูหรูหรา สาวๆต้องห้ามพลาดนะคะ

ZA

แบรนด์ดรักสโตร์ที่หาซื้อได้ง่าย ในราคาที่เอื้อมถึง สีนี้ต้องยอมต้องกราบจริงๆค่ะ เพราะสีสวย ชัด จะเนรมิตลุคหวานๆ หรือลุคเผ็ดๆได้ตามใจต้องการ แถมสียังชัดเจนแบบนี้ จะมีเหตุผลไหนที่จะไม่รีบพุ่งตัวไปซื้ออีกได้ล่ะคะ

เมื่อรู้วิธีแต่งเปลือกตาสีแดง และรู้ไอเทมเด็ดๆแบบนี้ สาวๆจะรออะไรอยู่คะ รีบมาแต่งกันด่วน

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top