Now Reading
เทรนด์แต่งเปลือกตาสีแดง…สไตล์สาว Grunge Girl [พร้อมแนะนำไอเทมเด็ด]

เทรนด์แต่งเปลือกตาสีแดง…สไตล์สาว Grunge Girl [พร้อมแนะนำไอเทมเด็ด]

ตาแดงๆ อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า… สาวๆทุกคนคงต้องเคยได้ยินเพลงนี้อย่างแน่นอนจริงไหมคะ แต่เชื่อไหมคะว่าสาวๆเกาหลีตอนนี้กำลังคลั่งเทรนด์เปลือกตาแดงกันหนักมาก เพราะทำให้สาวๆดูเป็นสาวมั่นใจ ดูเป็นสาว Grungy Girl แบบสุดๆ… สงสัยจังเลยว่าสาวเกาหลีเค้าแต่งยังไง วันนี้ AkeruFeed มีคำตอบค่ะ

แม้แต่เหล่าไอดอลสาวชาวเกาหลีก็ยังฮิตเทรนด์เปลือกตาแดงเลยเห็นไหมคะ ดังนั้นแล้ว สาวไทยจะพลาดได้อย่างไร?

สาวเกาหลีเค้าฮิตเทรนด์เปลือกตาแดงกันก็ต่อเมื่อฤดูกาลย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ลากยาวไปจนถึงฤดูหนาวเลยล่ะค่ะ เพราะสีแดงเป็นโทนสีอุ่น จึงช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ลุคการแต่งหน้าได้มากขึ้น แถมยังทำให้สาวๆดูเป็นสาว Grunge สไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ

How To

 

ขั้นตอนวิธีการเนรมิตเปลือกตาสีแดงนั้นไม่ยากค่ะ เพียงแค่สาวๆใช้ผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ที่มีสีแดงเข้มๆมาทาที่บริเวณเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็ได้เปลือกตาสีแดงสวยแล้วค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือสีแก้มและสีปากค่ะ เพราะสีเปลือกตาแรงแล้ว อาจจะต้องลดความเข้มของสีแก้มและสีปากลง เพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่นสุดๆ

ทีนี้จะมีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ชิ้นเด็ดชิ้นไหนบ้างนะที่จะช่วยให้สีเปลือกตาของเราดูสวยสุดๆ

3CE Long Wear Eye Crayon #BEBOP

อายแชโดว์แบบแท่งเนื้อครีมที่สีสวยสุดๆ เนื้อสีออกโทนน้ำตาลแดงๆ อุ่นๆ พร้อมประกายชิมเมอร์ เป็นสีที่อยากให้สาวๆได้ลอง เพราะช่วยเนรมิตเปลือกตาคู่สวยของสาวๆให้ดูหรูหราราคาแพงมากๆ แถมเนื้อสียังติดทน แน่นชัดสุดๆ คุ้มแบบนี้ สาวๆต้องรีบไปถอยมาใช้แล้วล่ะค่ะ

Chanel Les 4 Ombres Eyeshadow #268

แบรนด์สุดหรูอย่างชาแนลก็มานะจ๊ะ กับอายแชโดว์เนื้อฝุ่น 4 สี ที่สีนั้นทรงเสน่ห์สุดๆ สามารถสร้างลุคใสๆน่ารักได้ด้วยสีน้ำตาลอิฐ หรือจะเพิ่มความเก๋ด้วยสีแดง ก็เก๋แบบฉุดไม่อยู่ ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่รับรองว่าถ้าได้มาครอบครองจะไม่ทำให้สาวๆผิดหวังเลยจริงๆค่ะ

Suqqu

แบรนดหรูจากประเทศญี่ปุ่นที่สีออกแดงชมพู ดูน่ารัก มาในรูปแบบเนื้ออายแชโดว์แบบฝุ่น เนื้อชิมเมอร์เม็ดละเอียดที่ดูสวยสุดๆ สามารถเนรมิตดวงตาของสาวๆให้ดูสวยใสประดุจดั่งคริสตัล

ยังไม่หมดค่ะ!! แบรนด์นี้ยังมีอายแชโดว์แบบครีมให้สาวๆเลือกใช้ด้วย มีทั้งสีน้ำตาล สีเทา และแน่นอนมีสีชมพูปนแดง ที่จะช่วยเนรมิตเปลือกตาสาวๆ ให้ดูสวยใสได้อีกด้วยค่ะ

See Also
Makeup base items

Etude Play 101 Blending Pencil

อายแชโดว์แบบแท่งเนื้อครีม สีสดจัดจ้านมีสีให้เลือกมากมายถึง 25 สี และแน่นอนค่ะสีแดงคือจัดว่าเด็ด สีแน่นจริงๆ อาจจะต้องเบามือ และเกลี่ยให้ดีเสียหน่อย แต่รับรองได้เลยค่ะว่าได้ลุคสุดเก๋อย่างแน่นอน

Jill Stuart

พลาดไม่ได้กับแบรนด์ฝั่งอเมริกาที่ครองใจสาวญี่ปุ่นมาแล้วทั่วประเทศกับพาเลทอายแชโดว์แบบฝุ่น สีนี้คือสีที่สาวๆญี่ปุ่นหลงรัก เพราะสามารถช่วยเนรมิตดวงตาให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อชิมเมอร์ยังดูหรูหรา สาวๆต้องห้ามพลาดนะคะ

ZA

แบรนด์ดรักสโตร์ที่หาซื้อได้ง่าย ในราคาที่เอื้อมถึง สีนี้ต้องยอมต้องกราบจริงๆค่ะ เพราะสีสวย ชัด จะเนรมิตลุคหวานๆ หรือลุคเผ็ดๆได้ตามใจต้องการ แถมสียังชัดเจนแบบนี้ จะมีเหตุผลไหนที่จะไม่รีบพุ่งตัวไปซื้ออีกได้ล่ะคะ

เมื่อรู้วิธีแต่งเปลือกตาสีแดง และรู้ไอเทมเด็ดๆแบบนี้ สาวๆจะรออะไรอยู่คะ รีบมาแต่งกันด่วน

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top