Now Reading
รีวิว Holika Holika x Gudetama เจ้าไข่ขี้เกียจยกเซ็ตสุดฟิน ~

รีวิว Holika Holika x Gudetama เจ้าไข่ขี้เกียจยกเซ็ตสุดฟิน ~

สวัสดีค่ะ พบกันกับ Vivienne Wonder ณ AkeruFeed อีกเช่นเคย วันนี้มีเครื่องสำอางเกาหลีคุณภาพดีและแพ็กเกจน่ารักมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมส่งท้ายปีกัน คาดว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนคงจะรู้จัก Gudetama มาพอสมควร เจ้าไข่สีเหลืองจอมขี้เกียจสุดน่ารักจากค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่อย่าง Sanrio วันนี้มาโลดแล่นบนแพ็กเกจเครื่องสำอางเกาหลีอย่าง Holika Holika จะมีอะไรบ้างแล้วน่ารักน่าจับจองแค่ไหน มาดูกันเลย

1

แต่นแต๊นนนนน ~ น่ารักมากเลยใช่ไหมคะ เครื่องสำอางไลน์ Gudetama มองรวมๆ แล้วฟินเหลือเกิน เดี๋ยววี่จะมารีวิวทีละตัวกันเลยว่าโดนอะไรกันมาบ้าง เริ่มจากคูชั่นกันก่อนเลย หากพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลี ไม่มีคูชั่นคงจะแปลกน่าดู เอาล่ะ มาเริ่มเลย

2

นี่คือโฉมหน้าคูชั่นค่า LAZY & EASY face 2 change photo ready cushion BB SPF50+ PA+++ ว้าว น่ารักใช่มั้ยคะ ทั้งหมดที่เอามา มี 3 ลวดลายด้วยกัน ส่วนสีที่เลือกมาได้แก่ 21 (Light Beige) และ 23 (Natural Beige) ส่วนข้างในนั้นน่ารักเกินบรรยาย ไม่ว่าจะเป็นพัฟ และตัวสติกเกอร์ข้างใน บอกเลยใครชอบคุเดทามะจะต้องเป็นลมแน่ๆ ค่ะ จากนั้นมาว่ากันด้วยเนื้อคูชั่น เจ้าตัวนี้เน้นการปกปิดเป็นหลัก และที่สำคัญคือ เหมาะกับอากาศบ้านเราค่ะ บีบี ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่น แต่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ใครที่อยากโกลว์แต่ไม่เมือก ถือว่านี่คือคำตอบเลยล่ะ

3

เปิดมาก็น่ารักขนาดนี้ ไม่กล้าใช้ แต่ก็ใช้ไปแล้ว~

4

สติ๊กเกอร์ด้านในแกะแล้วก็ทิ้งไม่ลง ฮือออ

5

6

ส่วนนี่คือสวอช ทั้ง 2 สีค่ะ ใครขาวมาก 21 ผิวสองสีหรือผิวเข้มหน่อยก็เบอร์ 23 แล้วทีชอบก็คือ ตัวฟองน้ำในตลับไม่อ่อนยวบเหมือนหลายแบรนด์ คือฟองน้ำแน่นอะ แตะลงไปเบาๆ ได้เนื้อคูชั่นมาอื้อเลย ไม่ต้องกดเอาเป็นเอาตายค่ะ

7

ปล. มีรีฟิลแถมทุกกล่องด้วยนะคะ คุ้มจริงๆ

8

จากนั้นมาดูที่ บลัชออนและแป้งฝุ่นกันต่อ LAZY & EASY Jelly Dough Blusher บลัชออนนี้คือบลัชออนแบบเนื้อครีมแต่ตอนเอามือจับมันคือเนื้อแป้งดินน้ำมัน ใครเคยเล่นแป้งดินน้ำมันมาจะรู้เลยค่ะว่าเนื้อเป็นแบบนั้นจริงๆ แล้วที่พิเศษก็ตรงพิกเมนท์แน่นมากกกก

9

สติกเกอร์ที่ปิดผนึกมายังเป็นลายเบคอนเลยค่ะ

10

แม้จะเป็นเฉดสีอ่อน แต่ติดดีมากค่ะ คือไม่คิดว่าจะแน่นขนาดนี้ตอนได้มา พอปาดแล้วแบบ โอ๊ยยยย ฉันรักเค้า มาดูสวอชกัน

12

13

14

สีสวยชัดมาก

11

ไม่จบค่ะ มาต่อแป้งกัน ที่เห็นนี้คือแป้งฝุ่น กับ แป้งอัดแข็ง บอกเลยว่า 2 ตัวนี้เอาใจสาวผิวมันและรูขุมขนมากสุดๆ ใช้คู่กับคูชั่นคือแบบผิวหน้าจะเนียนกริบเวอร์ ตัวตลับสีฟ้าคือ (Sweet Cotton Pore Cover Powder) แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ช่วยในเรื่องอำพรางรูขุมขน และเจ้าตลับเขียวมินท์คือ (Sweet Cotton Sebum Clear Pact) แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อโปร่งใส คือใช้ได้ทุกสีผิว ใช้หลังคูชั่นหรือรองพื้นจะช่วยควบคุมความมันได้ดีเลยค่ะ อ่อ ทั้ง2 ตัวมีความหอมอ่อนๆ แบบกลิ่นสะอาดๆ แบบเด็กๆ อธิบายไม่ถูกแต่มันดีงามมากค่ะ

15

LAZY & EASY Melting Lipbuttom ลิปสติกที่แพ็กเกจซุปเปอร์ดูเปอร์คิวท์มากๆ อ๊อยยย ตอนแรกนึกว่าปากกาไรงี้ แต่มันคือลิปแบบกด กดที่ส่วนปลายเนื้อลิปจะค่อยๆ ขึ้นมาค่ะ โดนมา 2 สีด้วยกัน คือ RD01 คือสีแดง OR02 คือสีส้ม สองตัวนี้จะให้ความมันวาวแต่ไม่เหนียวเหนอะนะ จะคล้ายๆ ทินท์ แต่สีจะออกมากว่า และที่สำคัญคือเป็นบำรุงในตัวด้วยยยยย แล้วนี่ก็คือสวอชค่ะ

16

17

See Also
red lip makeup with blush on

ทาข้างในแล้วเกลี่ยแบบ Ombre ให้ลุคเกาหลีสุดๆ

22

มาที่งานเล็บค่ะ ใครชอบทำเล็บแต่แบบทำไม่เก่ง ทาไม่เป็น ไม่ต้องกลัว LAZY & EASY Stiquick Nail Kit มันคือเซ็ตทำเล็บสุดง่าย อีซี่สมชื่อ แต่เอาสติกเกอร์แปะเล็บ แล้วเอาน้ำยาเคลือบใสทาทับ จบค่ะ ไม่มีการเลอะเทอะอะไรทั้งสิ้น ไว้เดี๋ยวจะมาทาให้ดู แต่บอกตรงๆ ไม่อยากแกะ เพราะว่ามันน่ารักอะ แต่เพื่อเพื่อนๆ แล้วจะมาอวดกันให้ชมนะคะ ขอทำใจก่อนนะ T w T

18

ไข่น้อยๆ ของแม่

19

มาถึงตัวนี้ค่ะ เด็ดสุดของงาน มันคือ LAZY & EASY Smooth Egg Peeling Gel ตัวดังของเขาเลย ตัวนี้คือพีลลิ้งที่เจ๋งและฟินมากกกกก คือหลังจากลองใช้ก็รู้สึกประทับใจมาก เนื้อเจลสีขาวใสในบรรจุภัณฑ์รูปไข่ ฮืออออ กลิ่นหอมอ่อนโยนมากค่ะ คือเราใช้หลังจากเช็ดเครื่องสำอางแล้วทำให้รู้สึกหน้าสะอาดมาก ใครที่คิดว่าเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด กลัวอุดตันรูขุมขนให้ใช้ตัวนี้เลย รับรองสะอาดหมดจด

21

มือที่เห็นในภาพคือมือที่สวอชคูชั่นและบลัชออนให้เพื่อนๆ ดูค่ะ ถูๆ ใช้แทนคลีนซิ่งยังได้อะ จากนั้นเช็ดหรือล้างน้ำออก ผิวจะนุ่มแล้วก็สะอาดมากๆ ตัวนี้คือรักสุดดดดดดดด ตั้งแต่ได้มาใช้ทุกวันเลยค่ะ ฮา~

23

ไลน์บำรุงเขายังไม่หมดนะ ยังมีมาสก์กำจัดสิวเสี้ยน (LAZY & EASY Pig Nose Clear Black head 3-Step kit) และมาสก์บำรุงผิว (LAZY & EASY Character Mask Sheet) อีก 2 ตัว ซึ่งใช้ไปแล้วหลายแผ่น บอกเลยว่าผิวนุ่มลื่นมากค่ะ แต่งหน้าติดสุดอะไรสุด ยิ่งตอนนี้อากาสเริ่มเย็น ผิวก็เริ่มแห้ง ได้มาสก์เจ๋งๆ 2 ตัวนี้มาคือพร้อมสู้รบทุกสถานะการณ์จริงๆ แถมราคาไม่ได้แพงอะไร อยากให้เพื่อนๆ ไปลองค่ะ

24

จบด้วยสิ่งสุดท้าย นั่นก็คือ LAZY & EASY Dry Shampoo เอาใจสาวขี้เกียจอะ ฮาๆๆๆ เพราะนี่คือไข่ขี้เกียจใช่มั้ย ถ้าไม่มี Dry Shampoo สิแปลก ช่วงนี้หนาวค่ะ ขี้เกียจสระผมก็จัดด้วย Dry Shampoo อันนี้หอมมาก หอมแบบสะอาดๆ ใครที่ชอบกินปิ้งย่างพกไปด้วยก็ดีค่ะ ฉีดหลังจากกินหมูย่างอะไรก็ไม่ต้องกลัวหัวเหม็นแล้ว

25

เป็นยังไงบ้าง จุใจสะใจไหมคะ ถ้าอยากได้ทั้งเซ็ตนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแล้วนะ ที่ไทยมีช็อป Holika Holika แล้ว ที่เมกาบางนา และถ้าไกลบ้านใครก็สามารถสั่งได้จาก www.holikaholikathailand.com เลยค่ะ หากใครยังไม่มีของขวัญปีใหญ่ที่ถูกใจให้ตัวเองสักชิ้น ก็ลองแวะไปดูกันเนอะ แต่บอกเลยว่าดีหมดทุกอย่าง เหมาะกับสาวไทยมากๆ ไม่เชื่อก็ต้องไปส่องกันเองแล้วล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top