Now Reading
วิธีแต่งตาให้สวยเป๊ะง่ายๆแบบสาวเกาหลี

วิธีแต่งตาให้สวยเป๊ะง่ายๆแบบสาวเกาหลี

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ AkeruFeed มีเทคนิคการตกแต่งดวงตาตามสไตล์สาวเกาหลีที่ต้องขอบอกเลยค่ะว่าสวยใส เป๊ะมากๆ และเทคนิคต่อไปนี้ใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น สาวๆก็จะได้ดวงตาคู่สวยออกจากบ้านแล้วค่ะ เทคนิคนี้เหมาะกับสาวๆที่อยากสวยแต่มีเวลาจำกัด และยังเหมาะกับสาวๆที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ ต้องตื่นแต่เช้า ไปเรียนหรือไปทำงาน ดังนั้น จะมัวมาเสียเวลานั่งแต่งตานานๆไปทำไมคะ เรามาดูเทคนิคการแต่งตาที่ดูสวยด้วยเวลาแค่ 3 นาทีกันดีกว่าค่ะ

มาดูดวงตาในอุดมคติของสาวเกาหลีกันเถอะ!!

ดวงตาในอุดมคติของสาวๆฝั่งเกาหลี ก็คือดวงตาที่ดูกลมโต สดใส ไม่มีรอยคล้ำใต้ตา และจะเน้นถุงเปลือกตาให้ดูเป่งๆนิดหน่อย เพราะสาวเกาหลีเค้าบอกว่าเจ้าถุงใต้ตานี่ล่ะค่ะ ที่จะทำให้เราดูตาหวาน ตาอ้อนๆ ดูน่ารักสุดๆไปเลยค่ะ

และสาวๆเกาหลีเค้าก็จะไม่เน้นกรีดอายไลเนอร์เส้นใหญ่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูแก่ และไม่เหมาะกับลุคที่ต้องใช้ชีวิตประจำวัน แต่สาวเกาหลีเค้าจะเน้นกรีดอายไลเนอร์บางๆ ชิดขอบตา เพราะถึงแม้จะอยากได้ลุคที่ดูสวยธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยากให้ดวงตาดูจืดชืดจนเกินไปนั่นเองค่ะ

และเพราะสาวๆเกาลีเองเค้ามีดวงตาที่ค่อนข้างเล็ก สาวๆเกาหลีเค้าจึงนิยมเขียนอายไลเนอร์ลากหางออกมาให้ดูยาวกว่าขนาดตาของตัวเอง เพื่อให้ดวงตาดูใหญ่ ดูโตมากยิ่งขึ้น สาวไทยคนไหนตาเล็ก ก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้ค่ะ

วิธีการง่ายๆ ก็ได้ดวงตาคู่สวยแบบสาวเกาหลี

การแต่งดวงตาโดยใช้เวลาแค่ 3 นาทีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากสาวๆรู้เทคนิคและเคล็ดลับดีๆ ที่เรากำลังจะบอกต่อนี้ รับรองว่าสาวๆจะมีดวงตาสวยหวานแบบสาวเกาหลีแน่นอนค่ะ

1 นาที : ลงอายแชโดว์

การลงอายแชโดว์นั้น เชื่อว่าสาวๆสามารถลงได้อย่างไม่ยากเย็นค่ะ แต่จะมีเทคนิคเล็กน้อยที่จะช่วยให้สาวๆลงอายแชโดว์ได้สวยมากยิ่งขึ้น นั่นคือการลงอายแชโดว์สีอ่อนเป็นรูปครึ่งวงกลมให้ทั่วลูกตา จากนั้นเบลนขอบให้ดูฟุ้งๆกระจาย หากอยากเพิ่มลูกเล่น และเพิ่มรายละเอียด อาจจะใช้อายแชโดว์สีที่เข้มกว่าเดิมมาระบายบริเวณหางตาทั้งเปลือกตาบนและล่าง เป็นการคัดเบ้า ให้ดวงตาดูสวยชัดขึ้นกว่าเดิม อาจจะเพิ่มสีเข้มเข้าไปที่บริเวณหัวตาด้านบน และไม่ลืมที่จะลงอายแชโดว์สีขาวประกายมุกบริเวณขอบตาด้านล่างบริเวณหัวตา เพื่อเพิ่มถุงใต้ตา สวยๆแบ๊วๆสไตล์สาวเกาหลีนะคะ

มาดูภาพตัวอย่างง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆเข้าใจวิธีการลงอายแชโดว์มากขึ้นค่ะ

1 นาที : อายไลเนอร์

See Also

สวๆหลายคนอาจจะตกใจว่า แค่ 1 นาที จะกรีดตาออกมาให้สวยได้อย่างไร เพราะโดยปกติแล้ว กว่าจะกรีดตาให้ดูสวยได้ก็ปาเข้าไปข้างละ 5 นาที แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ!!! การกรีดอายไลเนอร์สไตล์เกาหลีนั้นไม่ยาก เพราะเราไม่ได้เน้นเส้นหนาๆ จึงไม่ต้องมาเสียเวลาเพ่งให้เส้นแต่ละข้างมีความหนาเท่ากัน เพียงแค่สาวๆวาดเส้นให้ชิดขนตาให้มากที่สุด แล้วตวัดหางอายไลเนอร์ให้ยาวออกมาบริเวณหางตา แค่นี้เองค่ะ ง่ายมากๆ และใช้เวลาไม่นานเลย

1 นาที : ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

ขั้นตอนนี้ง่ายแสนง่ายจริงๆค่ะ บางทีอาจใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำ เพียงแค่สาวๆดัดขนตาให้งอนงามเด้ง แล้วปัดมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูหนางอน และยาว ก็ช่วยให้ดวงตาของเราดูสวยคอมพลีทสุดๆแล้วล่ะค่ะ

และเมื่อทำตามเทคนิคง่ายๆของเรา ก็จะได้ดวงตาสวยหวานเหมือนสาวเกาหลีแล้วค่ะ มาดู Before – After กันดีกว่า

เป็นไงบ้างคะสาวๆ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยจริงไหมคะ กับการตกแต่ดวงตาคู่สวยโดยใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 3 นาทีก็ได้ตาสวยๆแบบฉบับสาวเกาหลีแล้ว สาวๆลองนำเทคนิคง่ายๆนี้ไปใช้ดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top